fbpx

Đại học Bách Khoa xét tuyển thẳng IELTS năm 2023

Đại học bách khoa xét tuyển thẳng IELTS năm 2023
Bình chọn post

Năm 2023, Đại học Bách Khoa công bố chỉ tiêu và phương thức xét tuyển mở rộng cho tất cả thí sinh trên toàn quốc. Các thí sinh có chứng chỉ IELTS với band điểm cao sẽ có nhiều cơ hội được xét tuyển thẳng và ưu tiên vào các ngành học theo mong muốn, so với bạn bè cùng trang lứa. Hãy cùng RES khám phá thông tin chi tiết về quy trình xét tuyển thẳng IELTS 2023 tại Đại học Bách Khoa trong bài viết này!

Chỉ tiêu tuyển sinh ở Đại học Bách Khoa

Chỉ tiêu xét tuyển của Đại học Bách Khoa năm 2023 là 7.985 thí sinh, bao gồm tất cả các ngành học, trong đó có 63 chương trình đào tạo và 3 ngành mới bao gồm Kỹ thuật Vi điện tử và Công nghệ nano, Công nghệ vật liệu Polyme và Compozit, Kỹ thuật sinh học.

xét tuyển thẳng IELTS

Ở phần tiếp theo, RES sẽ tổng hợp những thông tin hữu ích về các phương thức xét tuyển và ưu tiên đối với thí sinh có chứng chỉ IELTS tại Đại học Bách Khoa. Hãy theo dõi để cập nhật thông tin chi tiết!

Đại học Kinh tế Quốc Dân tuyển thẳng IELTS năm 2023 

Phương thức xét tuyển tại Đại học Bách Khoa

Xét tuyển chứng chỉ quốc tế

Ưu tiên xét tuyển sẽ được áp dụng cho những thí sinh có chứng chỉ quốc tế như IELTS Academic từ 6.0 trở lên (hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác tương đương), đặc biệt là đối với các ngành Ngôn ngữ Anh và Kinh tế – Quản lý.

Thêm vào đó, thí sinh có điểm trung bình môn 3 năm cấp 3 đạt 8.0 trở lên và có ít nhất một trong những chứng chỉ quốc tế như SAT, ACT, A-Level, AP và IB sẽ được ưu tiên trong quá trình xét tuyển.

Xét tuyển theo hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn

Quy trình xét tuyển tập trung vào hồ sơ năng lực và phỏng vấn, dựa trên điểm trung bình 3 năm cấp 3 (Lớp 10, 11, 12) không dưới 8 điểm. Thêm vào đó, ưu tiên sẽ được đưa ra cho những thí sinh có thành tích xuất sắc như giải HSG cấp tỉnh, tham gia các cuộc thi đường lên đỉnh Olympia, và là học sinh của các trường chuyên năng khiếu.

Đặc biệt, thí sinh có chứng chỉ IELTS Academic từ 6.0 trở lên hoặc tương đương, và thuộc hệ chuyên của các trường chuyên năng khiếu, sẽ được ưu tiên trong quá trình xét tuyển hồ sơ năng lực và phỏng vấn để có cơ hội nhập học vào Đại học Bách Khoa.

Xét tuyển theo kỳ thi đánh giá năng lực

Trong quá trình xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá tư duy (ĐGTD) do Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức, ưu tiên sẽ được đưa ra cho các thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) và đạt điểm ngưỡng quy định cho việc nộp hồ sơ xét tuyển, theo các quy định của Đại học Bách Khoa.

Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, ngoài các điều kiện cần thiết theo các phương thức tuyển sinh, thí sinh cũng cần có chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên (Academic).

Xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT

Trong phương thức xét tuyển này, thí sinh được phép sử dụng chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS 5.0 overall trở lên hoặc chứng chỉ khác có tương đương để quy đổi thành điểm tiếng Anh khi xét các tổ hợp môn như: A01, D01, D07.

xét tuyển thẳng IELTS

Xem thêm: Tại đây

RES đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về chỉ tiêu xét tuyển và thông tin trường Đại học Bách khoa xét tuyển IELTS 2023. Hy vọng bạn sẽ có được những thông tin cần thiết để lập kế hoạch ôn thi thật tốt nhé.