fbpx

Unit 64: Describe an event – IELTS Speaking

Bình chọn post

Even desription trong IELTS Speaking Part 1 có nhiều đề đa dạng khác nhau như kể sự kiện, kể ngày nghỉ… Describe an event cần giới thiệu được sự việc, sự kiện đó như thế nào, kết quả, những điều đáng chú ý, đáng nhớ…

Describe an event – Event description

Describe a holiday you recently had. You should say:

– Where you went

– How you got there

– What you did

– And explain why you enjoyed it

Useful vocabulary and structures

● I’m going to/ I would like to talk about…

Tôi sẽ nói về…

● If my memory serves me right, it was the first time I…

Nếu như tôi nhớ không nhầm, đó là lần đầu tiên tôi…

● As I recall,…

Theo như tôi nhớ…

● It was a rewarding experience because…

Đó là một trải nghiệm bổ ích bởi vì…

● That was pretty much a milestone in my life

Đó là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời tôi

● The experience/ event taught me that…

Trải nghiệm/ sự việc này đã dạy cho tôi rằng…

Event description outline

– Intro (What + When + Where – Mở đầu: sự việc gì, xảy ra khi nào, ở đâu)

– What you did/ What happened (storytelling – kể chuyện về những gì bạn đã làm/ những gì đã xảy ra)

– Results (reactions, impacts – phản ứng của những người liên quan, ảnh hưởng của sự việc này lên bạn)

– Conclusion (feelings, lessons – cảm nhận, bài học rút ra được)

Sample answer

Describe a time when you helped a friend. You should say:

● When it was

● How you helped him/her

● Why you helped him/her

● And how you felt about it

I would like to talk about the time I gave my best friend, Lindsay, a makeover. It was during our sophomore year in college. We were invited to a 70s-themed Halloween party held by several upperclassmen. Since I already knew how to style myself to fit the theme. I decided to help Lindsay find a suitable outfit for the party. We had plenty of fun during the process.

We spent the whole day before the party browsing vintage stores in town to look for the perfect 70s outfit for Lindsay. Most of the stores we visited had a wide variety of choices for pants, so I managed to pick out a stunning pair of flared jeans for her in no time. However, if memory serves me right, it took me hours to find her a matching top, blazer and accessories. I had to make sure everything went together and that the whole outfit complimented Lindsay’s figure.

In the end, we settled for an outfit inspired by Sandy, the main character from Grease, a 70s movie, since I thought Lindsay pulled it off well. She wasn’t used to it at first because it was out of her comfort zone, but it quickly grew on her. I was thrilled to see so many people complimenting her at the party and asking where she got her clothes from. It was such a rewarding experience for me because not only did I help my friend experiment with a new style but I also had a chance to put my fashion sense into practice.

Bài dịch:

(Tôi muốn kể về lần tôi đã giúp người bạn thân nhất của mình, Lindsay, có một cuộc lột xác về ngoại hình. Đó là trong năm thứ 2 của chúng tôi ở đại học. Chúng tôi được mời đến một bữa tiệc Halloween theo chủ đề thập niên 70 do một số học sinh lớp trên tổ chức. Vì tôi đã biết cách tạo kiểu phù hợp với chủ đề. Tôi quyết định giúp Lindsay tìm một bộ trang phục phù hợp cho buổi tiệc. Chúng tôi đã có rất nhiều niềm vui trong suốt quá trình này.

Chúng tôi đã dành cả ngày trước bữa tiệc để ghé qua các cửa hàng vintage trong thị trấn để tìm kiếm bộ trang phục hoàn hảo thập niên 70 cho Lindsay. Hầu hết các cửa hàng chúng tôi đến thăm đều có nhiều lựa chọn cho quần, vì vậy tôi đã chọn ngay được một chiếc quần bò ống loe cho cô ấy. Tuy nhiên, nếu tôi nhớ không nhầm, tôi đã mất hàng giờ đồng hồ để tìm cho cô ấy một chiếc áo, một chiếc blazer và phụ kiện phù hợp. Tôi phải đảm bảo mọi thứ hoà hợp với nhau và cả bộ trang phục tôn lên vóc dáng của Lindsay.

Cuối cùng, chúng tôi quyết định chọn một bộ trang phục lấy cảm hứng từ Sandy, nhân vật chính phim Grease, một phim thập niên 70, vì tôi nghĩ rằng Lindsay rất hợp. Ban đầu cô ấy không quen vì nó khác với phong cách thông thường của cô ấy, nhưng sau đó cô ấy nhanh chóng thích nó. Tôi rất vui khi thấy nhiều người khen ngợi cô ấy và hỏi cô ấy mua quần áo từ đâu. Đó là một trải nghiệm thật vui đối với tôi bởi vì tôi không chỉ giúp bạn mình trải nghiệm với một phong cách mới mà còn có một cơ hội để đưa phong cách thời trang của mình vào thực dụng)

HỆ THỐNG ANH NGỮ RES – LUYỆN THI IELTS SỐ 1 VIỆT NAM

Với 15 năm thành lập trên 40 cơ sở toàn quốc

Chuyên đào tạo tiếng Anh 4 kỹ năng và luyện thi IELTS số 1 Việt Nam

Là Đối tác Xuất sắc nhất của Hội Đồng Úc (IDP) từ năm 2012 đến nay

Là trường Anh ngữ có số lượng Giáo viên chấm thi IELTS giảng dạy nhiều nhất Việt Nam

Hơn 55.000 Học viên theo học 

Hơn 95% học viên đạt IELTS điểm mục tiêu và vượt qua điểm cam kết

Hàng nghìn học viên đạt 6.0 – 8.5 IELTS

Là Nhà bảo trợ chuyên môn và đồng sản xuất chương trình tiếng Anh của VTV7 (kênh truyền hình Giáo Dục VN)

🌟 Hotline: 1900232325 – 0979043610

🌟 Website: www.res.edu.vn