fbpx

Unit 1.2: Hướng dẫn làm bài tập “Short Answer Questions” – Mini Passage 2 – IELTS Reading

Bình chọn post

Bạn đang gặp vấn đề với bài thi IELTS Reading, bạn học làm hoài mà vẫn không kịp thời gian… Bài viết đưới đây sẽ đưa ra những Tips học IELTS Reading vô cùng hiệu quả, chắc chắn sẽ giúp bạn vượt qua bài thi này một cách ngon lành.

I. REVIEW – IELTS Reading

Chào các bạn, đối với dạng bài tập Short Answer Questions, chúng ta cần phải làm như thế nào, chiến thuật làm bài ra sao nhỉ? Hãy cùng RES review lại dạng bài tập này và thử sức với một Mini Passage nhé

Khi làm bài tập dạng câu hỏi Short Answer, chúng ta cần chú ý các điểm sau:

– Giới hạn số lượng từ cho mỗi đáp án

– Câu trả lời sẽ xuất hiện theo đúng trật tự bài đọc

– Xác định đáp án là loại từ nào (Noun/Verb/Adjective/Adverb)

– Lưu ý câu trả lời không nhất thiết phải đúng ngữ pháp, chỉ cần đúng ý

– Bắt key word trong câu hỏi, tìm synonyms hoặc paraphrase key words

II. MINI  PASSAGE – IELTS Reading

UNIT 1.2 - MINI PASSAGEA
UNIT 1.2 – MINI PASSAGEA

Questions 1 – 3
You are advised to spend about 4 minutes on Questions 1-3
Look at Questions 1 – 3 below. Write your answers in boxes 1 – 3 on your Answer Sheet. Q1. How many pollutants currently exceed WHO guidelines in all megacities studied?Q2. Which pollutant is currently the subject of urgent research?Q3. Which group of people is the most severely affected by intense air pollution?
Questions 1 – 3

III. DISCUSSIONS – IELTS Reading

Bây giờ chúng ta cùng nhau tư duy và chọn ra đáp án đúng các em nhé.

(1)

Đáp án chúng ta cần là một con số. Bằng số hoặc bằng chữ. Đáp án cần tìm phải đi chung với từ khóa “exceed”, “WHO “, “all”, “megacities” hoặc các synonyms của chúng

-->> all of a sample of twenty megacities……………..already exceeded the level the WHO deems healthy in at least one major pollutant.

-->> Đáp án: One

(2)

Đáp án cần là một danh từ, một loại “pollutant”. Đáp án đó cần đi chung với từ khóa “urgent” hoặc synonym/paraphrases của từ khóa này.

-->> Of the six pollutants monitored by the WHO – carbon dioxide, nitrogen dioxide, ozone, sulphur dioxide, lead and particulate matter – it is this last category that is attracting the most attention from health researchers.

-->> Đáp án: Particulate matter

(3)

Đáp án cần tìm là một cụm danh từ- một nhóm người. Đáp án cần đi chung với dạng so sánh nhất “The most severely affected” hoặc synonyms của nó

-->> The old and ill; however, are the most vulnerable to the acute effects of heavily polluted stagnant air.

-->> Đáp án: The old and ill

Short Answer Questions không phải là một phần khó. Quan trọng nhất đối với dạng bài tập này là khả năng bắt keyword trong câu hỏi và tìm synonym/paraphrase của keyword đó. Vì thế khi học từ các bạn chú ý luyện tập paraphrase hoặc tìm synonym của từ vừa học nhé. Bên cạnh đó, chúng mình cũng nên quan tâm đến số lượng từ được cho phép trong một đáp án nữa nhé.

Cùng tham khảo thêm một số bài hay nữa nhé!