fbpx

CẬP NHẬT Các trường THPT xét tuyển Ielts tại Hà Nội

Danh sách các trường THPT tuyển thẳng bằng Ielts tại Hà Nội
Bình chọn post

Đối với nhiều học sinh, việc lựa chọn hình thức xét tuyển vào các trường Trung học phổ thông (THPT) tại Hà Nội không chỉ là một bước quan trọng trong hành trình học tập mà còn ảnh hưởng đến tương lai họ. Trong bối cảnh tuyển sinh ngày càng cạnh tranh, nhiều trường THPT đã đưa ra phương thức xét tuyển đặc biệt, bao gồm việc sử dụng chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS làm một phần quyết định. Hãy cùng RES tìm hiểu về danh sách các trường THPT xét tuyển Ielts trong năm 2023.

Danh sách các trường THPT tuyển thẳng bằng Ielts tại Hà Nội

Dưới đây là thông tin chi tiết hơn về các trường THPT tại Hà Nội năm 2023 mà bạn có thể xét tuyển thẳng vào lớp 10 thông qua chứng chỉ IELTS:

Danh sách các trường THPT tuyển thẳng bằng Ielts tại Hà Nội
Danh sách các trường THPT tuyển thẳng bằng Ielts tại Hà Nội

1. THCS và THPT Lê Quý Đôn:

 • Yêu cầu: Học sinh cần có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (còn thời hạn đến ngày 31/8/2023).
 • Điểm yêu cầu: Mức điểm IELTS từ 5.5 trở lên và điểm TOEFL iBT từ 65 trở lên.
 • Thời gian đăng ký hồ sơ: Bắt đầu từ ngày 9/1/2023.

2. THCS và THPT M.V. Lômônôxốp:

 • Yêu cầu: Đối tượng học sinh cần đạt hạnh kiểm tốt trong 4 năm THCS và có ít nhất một trong các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế của Cambridge như IELTS (từ 5.5 trở lên), PET hoặc FCE (từ 160 điểm trở lên).
 • Yêu cầu về điểm số trung bình: Học sinh cũng cần đạt điểm trung bình các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh từ lớp 6 đến lớp 9 là từ 7 trở lên.

3. Trường THPT Archimedes Đông Anh:

 • Phương thức tuyển thẳng: Trường này xét tuyển thẳng dựa trên chứng chỉ IELTS với điểm yêu cầu cụ thể. Thông tin chi tiết về điểm yêu cầu cần xem tại trường.

4. THPT Đoàn Thị Điểm:

 • Yêu cầu: Trường này tuyển thẳng học sinh dựa trên chứng chỉ IELTS (từ 5.0 trở lên).
 • Tiêu chí khác: Học sinh cũng cần đạt được các thành tích HSG cấp huyện, tỉnh, thành phố và Quốc gia trong năm học trước hoặc đạt hạnh kiểm tốt ở trường cấp THCS.

5. Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh:

 • Yêu cầu: Trường này xét tuyển thẳng học sinh vào lớp 10 dựa trên chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên.
 • Tiêu chí khác: Học sinh cần có thành tích 4 năm HSG cấp THCS và tham gia kỳ thi lớp 10 do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức, hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các kỳ thi HSG cấp thành phố hoặc Quốc gia.

6. Trường THPT Chu Văn An:

 • Yêu cầu: Trường này tuyển thẳng dựa trên chứng chỉ Tiếng Anh TOEFL 450 hoặc IELTS 5.0 hoặc chứng chỉ Tiếng Anh khác được Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT cấp phép.

Hãy nhớ kiểm tra kỹ các thông tin chi tiết và hạn chót đăng ký của từng trường để bạn có kế hoạch tốt nhất cho quá trình xét tuyển thẳng vào lớp 10 tại các trường THPT tại Hà Nội năm 2023. Chúc bạn thành công trong hành trình tìm kiếm cơ hội học tập!

Tham khảo thêm: Chắc suất vào trường ĐH Top đầu nhờ học IELTS Online

Danh sách các trường cộng điểm bằng Ielts tại Hà Nội

Dưới đây là danh sách các trường THPT tại Hà Nội năm 2023 cộng điểm với chứng chỉ IELTS:

Danh sách các trường cộng điểm bằng Ielts tại Hà Nội
Danh sách các trường cộng điểm bằng Ielts tại Hà Nội

1. Trường THPT Nguyễn Tất Thành:

 • Cộng điểm IELTS: Trường này cộng điểm cho thí sinh theo các mức điểm IELTS như sau:
  • Cộng 2 điểm nếu IELTS (Academic) từ 5.5 đến 6.0 điểm.
  • Cộng 3 điểm nếu IELTS (Academic) đạt 6.5 điểm.
  • Cộng 4 điểm nếu IELTS (Academic) từ 7.0 điểm trở lên.

2. Trường THPT Chuyên Khoa học Giáo dục:

Điểm IELTS 4.0: Thí sinh có IELTS từ 4.0 do British Council (BC) hoặc International Development Program (IDP) cấp sẽ được miễn thi môn Ngoại ngữ và được tính điểm môn Ngoại ngữ là 100 điểm.

3. Trường THPT Chu Văn An:

Cộng điểm IELTS và điều kiện khác: Trường này không chỉ xét tuyển thẳng bằng chứng chỉ IELTS mà còn cộng điểm cho những thí sinh đạt giải quốc gia về Văn hoá và giải trong các kỳ thi cấp Thành phố, cấp huyện. Học sinh có thành tích 5 năm hoàn thành tốt 3 mặt cũng được cộng điểm.

Nắm vững thông tin về các điều kiện xét tuyển của các trường THPT tại Hà Nội giúp bạn xây dựng lộ trình học tập phù hợp và đảm bảo cơ hội xét tuyển thành công vào lớp 10. Chúc bạn thành công trong hành trình học tập và xây dựng tương lai!

Làm sao để có bằng Ielts xét tuyển trường THPT

Sự quyết định về việc học IELTS ngay từ những năm đầu của cấp 2 rất quan trọng. Thông thường, việc bắt đầu học IELTS từ lớp 7 hoặc lớp 8 được coi là lựa chọn hợp lý hơn. Việc này giúp học sinh tránh bị áp lực của kỳ thi cuối cấp. Đồng thời, thời điểm này cho phép học sinh tập trung nâng cao các kỹ năng và kiến thức liên quan trong suốt thời gian cấp 2.

Làm sao để có bằng Ielts xét tuyển trường THPT
Làm sao để có bằng Ielts xét tuyển trường THPT

Khi đã tập trung ôn luyện IELTS trong khoảng 1 đến 2 năm, khi học sinh đến năm lớp 9, họ đã có đủ tự tin để tham gia kỳ thi IELTS và có cơ hội xét tuyển thẳng vào các trường cấp 3 mà họ mong muốn. Hơn nữa, nếu họ tiếp tục nỗ lực học, họ có thể sử dụng kỹ năng IELTS này cho các mục tiêu xa hơn như xét tuyển đại học hoặc nộp đơn xin học bổng tại các trường đại học trong và ngoài nước.

Học tiếng anh để xét tuyển THPT ở đâu uy tín?

RES là hệ thống Trường Anh Ngữ Quốc Tế được thành lập vào năm 2007, chuyên về các khóa học IELTS, Tiếng Anh cho trẻ em và thiếu niên. RES là một mạng lưới các Trung tâm Anh Ngữ chuẩn Quốc Tế theo hệ thống Cambridge và đã được Hội Đồng Úc IDP công nhận là đối tác xuất sắc trong suốt 8 năm liên tiếp. Hiện nay, RES đã trở thành trung tâm đào tạo IELTS hàng đầu tại Việt Nam.

Với tổng cộng 40 chi nhánh trải rộng trên khắp cả nước, RES giữ kỷ lục về số lượng học viên học chứng chỉ IELTS quốc tế đông nhất cả nước (khoảng 30.000 học viên, tính đến năm 2020) và cũng duy trì kỷ lục số lượng học viên đạt điểm IELTS cao nhất cả nước trong suốt 13 năm liên tiếp.

Học tiếng anh để xét tuyển THPT ở đâu uy tín?
Học tiếng anh để xét tuyển THPT ở đâu uy tín?

Một trong những điểm mạnh của Anh Ngữ RES là đội ngũ giảng viên tận tâm và giàu kinh nghiệm. Sự kết hợp hoàn hảo giữa giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài với trình độ thạc sĩ và năng lực chuyên môn cao đảm bảo rằng RES có nhiều giảng viên tham gia chấm thi IELTS quốc tế và giảng dạy, giúp học viên nắm vững kiến thức và chiến thuật cần thiết cho kỳ thi. Chính vì vậy, học sinh thường đăng ký chương trình cam kết đầu ra IELTS (từ 5.5 đến 8.0 IELTS) tại RES để đạt được mục tiêu IELTS mong muốn.

Hệ thống trường Anh Ngữ RES:

Hotline: 0979.043.610

Website: www.res.edu.vn

Email: [email protected]

Kết luận

Nhưng đừng quên rằng việc lựa chọn trường THPT không chỉ phụ thuộc vào việc xét tuyển bằng IELTS mà còn cần xem xét nhiều yếu tố khác như chương trình học, môi trường, và sự phù hợp với mục tiêu cá nhân của bạn. Hy vọng rằng danh sách các trường THPT xét tuyển Ielts tại Hà Nội năm 2023 mà RES đã cung cấp cho bạn sẽ hữu ích trong quá trình lựa chọn hình thức xét tuyển phù hợp nhất cho tương lai học tập của mình. Chúc bạn thành công trên con đường sự nghiệp và học tập!

.
.
.
.