fbpx

Trọn bộ sách luyện thi ielts 7.0 cho người mới bắt đầu

Bình chọn post

Để đạt mức 7.0 IELTS từ con số 0 không phải là dễ dàng. Do đó, việc chọn tài liệu là điều rất quan trọng. Cùng với lộ trình học luyện thi ielts, RES tổng hợp bộ sách dành cho các bạn học theo từng cấp độ đi kèm.

IELTS dành cho cho người mới bắt đầu

Đây là giai đoạn mở đầu, các bạn mới làm quen với ngữ pháp và từ vựng, những kiến thức cơ bản (như các thì trong tiếng Anh) do đó, tài liệu đi kèm không quá khó. Thầy cô tổng hợp các sách ngữ pháp và từ vựng dưới đây sẽ phù hợp cho các bạn nên tham khảo.

4000 Essential English Words

Bạn nên học thêm từ vựng với tài liệu này nhé: 4000 Essential English Words. Cuốn này có từ, diễn giải và ví dụ rõ ràng.

Tương tự với cuốn từ vựng trên, các bạn cũng học và ứng dụng với kiến thức ngữ pháp đã học được. Sự kết hợp giữa từ vựng và ngữ pháp sẽ giúp bạn tăng trình nhanh hơn.

Sách học từ vựng qua hình ảnh – The Oxford Picture Dictionary

➤ Nội dung sách

Sách học từ vựng này có hình ảnh nên cũng rất dễ nhớ để học từ vựng các bạn nhé. Các bài học cơ bản, hình từ cũng dễ hiểu.

➤ Hướng dẫn học sách

Vì sách được viết với hình ảnh nên rất dễ học, các bạn dễ dàng vừa xem hình vừa điền từ vựng. Các từ đều được phân chia theo chủ đề như trường học, nơi làm việc,… nên các bạn dễ dàng học và ghi nhớ. Mỗi từ khá cơ bản nên nếu đã biết rồi thì bạn có thể không học nữa mà chuyên tâm cho các từ học thuật.

300 BÀI BÁO SONG NGỮ CẢI THIỆN READING

300 bai bao song ngu

➤ Nội dung sách

Bạn có thể học thêm với 300 bài báo song ngữ giúp học IELTS Reading cực tốt để rèn luyện thêm từ vựng, ngữ pháp. Đây là những bước đầu tiên giúp bạn có thể tăng vốn từ, ngữ pháp và luyện kỹ năng Đọc.

➤ Hướng dẫn học sách

Bạn lựa chọn đọc trước rồi nghe hoặc nghe trước rồi đọc. Dù lựa chọn theo cách nào thì bạn cũng dễ dàng rèn luyện hai kỹ năng quan trọng là Đọc – Nghe và cả Nói. 

Khi Nghe trước rồi Đọc, bạn có được khả năng Nghe và check bài Nghe tốt hơn.

Còn khi Đọc, bạn vừa tự phát âm và nghe họ đọc lại cho mình để chỉnh sửa phù hợp. Việc này cũng tương tự như học các bài từ vựng, bài nói với bài mẫu được đem so sánh.

Check Your English Vocabulary for IELTS

check english vocabulary for ielts

Để kiểm tra và bước vào ôn luyện, các bạn kiểm tra trình độ từ vựng và nâng vốn từ của mình với cuốn này nhé. Tại đây có tổng hợp đầy đủ các từ vựng cơ bản đến chi tiết cho IELTS nha.

➤ Nội dung sách

Có 4 cuốn cung cấp khối lượng từ vựng nhiều được ứng dụng trong bài thi IELTS, phân chia theo từng chủ đề. Mỗi nhóm từ phân theo ngữ cảnh, hướng dẫn sử dụng cùng các cấu trúc câu hay. Sách minh họa rõ ràng, có bài tập khá nhiều để check từ vựng tốt hơn.

➤ Hướng dẫn học sách

4 cuốn này phân theo từng cấp độ nên bạn chọn lọc từ phù hợp để dễ ghi nhớ. Khi học, các bạn nên note lại những từ mà mình học, làm luôn bài tập để nhớ lâu hơn. Phía cuối sách có đáp án giúp bạn check lại kết quả và biết được mình đang học từ vựng đến đâu. 

Cambridge Vocabulary for IELTS

cambridge english vocabulary for ielts

Tuyển tập từ vựng cao cấp hơn đến từ Cambridge với nhiều từ để bạn check tham khảo mỗi ngày. Việc check từ mới bằng tiếng Anh sẽ giúp cải thiện từ vựng và ngữ pháp cho bạn lên rất nhiều nhé.

➤ Nội dung sách

Sách cung cấp cho bạn 25 bài học với các từ vựng phân theo chủ đề rõ ràng. Học theo chủ đề sẽ giúp các bạn thực hiện học từ vựng dễ nhớ hơn, hệ thống từ vựng phong phú hơn. 

Ngoài các bài học là những bài tập cùng đáp án ở cuối sách để kiểm tra, củng cố kiến thức sau đó nâng cao trình độ của bản thân. Hình ảnh minh họa theo kèm dễ học.

➤ Hướng dẫn sử dụng sách

Sách dành cho bạn band 3.0 – 3.5 trở lên thì mới dễ hiểu được nên các bạn bắt đầu và mất gốc, không biết bất tí gì về tiếng anh thì sẽ không theo học được.

Bài học từ vựng phân chia rõ ràng theo chủ đề, hãy học theo đó. Nhớ ghi lại từ vựng theo hệ thống trong cuốn sổ của bạn để sau này lục lại dễ nhớ hơn.

Cambridge Grammar for IELTS

Sách ngữ pháp kèm sách từ vựng chắc chắn chẳng bỏ qua được Grammar for IELTS. Với kiến thức ngữ pháp cơ bản, đầy đủ và được biên soạn theo IELTS, bạn sẽ nâng cao được trình ngữ pháp nhanh.

➤ Nội dung sách

Tài liệu cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về ngữ pháp theo chủ đề tương tự với cuốn Vocabulary. Mỗi bài học có hình ảnh và bài tập để vừa học vừa rèn luyện, củng cố kiến thức của bản thân. Bài test và đáp án là phần không thể thiếu.

➤ Hướng dẫn sử dụng sách

Tương tự cuốn Vocabulary, sách Grammar có kiến thức tiếng Anh, bạn nên đọc hiểu trước rồi tiếp tục học. Những bài học phân chia theo chủ đề đầy. Có thể kết hợp học từ vựng – ngữ pháp cùng nhau nhé!

Bridge to IELTS Pre-intermediate – Intermediate Band 3.5 to 4.5

bridge to ielts pre- immediate

Và bắt đầu làm quen với IELTS với cuốn cực hay này nha. Đây là những cuốn sách giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn các bài thi cũng như thực hành làm bài đơn giản. 

➤ Nội dung sách

Sách cung cấp cho các bạn:

12 bài học xoay quanh các chủ đề quen thuộc trong bài thi IELTS như Home, Fesstival, Teamwork, Education, Buildings…với từ vựng và ngữ pháp, các tips làm bài.

1 bài đặc biệt dành củng cố phần ngữ pháp và từ vựng của bạn khi học.

Những bài test giúp bạn tự kiểm tra trình độ với đáp án để check đi kèm phía sau.

➤ Hướng dẫn sử dụng sách

Học tập bắt đầu từ các bài đầu tiên và lập kế hoạch làm bài tập để nhớ được kiến thức đã học. Các chủ đề thực hiện tăng dần nên bạn học từ từ nhé.

Sau thời gian học thì bạn làm bài test. Không được nhìn đáp án trước mà cố làm bài sau đó mới kiểm tra vì như thế mới giúp bạn biết trình độ của bản thân.

Giai đoạn từ 4.0 – 5.0

Đây là giai đoạn bạn đã biết sơ lược về ngữ pháp, từ vựng và bước vào ôn luyện để thi IELTS. Vẫn sử dụng các tài liệu trên nhưng bạn cần rèn 4 kỹ năng để học tập.

Trọn bộ Get Ready For IELTS

get ready for ielts

Bắt đầu rèn luyện các kỹ năng, bạn chọn sách, lời khuyên cho các bạn nên rèn theo bộ. Trọn bộ Get Ready với 4 kỹ năng cũng nên tham khảo để bước vào giai đoạn ôn luyện tốt hơn, đạt tới mục tiêu cao. Các bài học dành cho người mới và dễ dàng theo kịp.

➤ Nội dung sách

Mỗi cuốn cung cấp 12 bài học với phân tích kỹ càng giúp bạn ở trình độ band 4.0 có thể bắt đầu học và thực hành thường xuyên theo các chủ đề

Những tips hay được chia sẻ giúp bạn áp dụng cho kỳ thi hiệu quả hơn

Bài review về kỳ thi và các dạng bài cơ bản là cái nhìn tổng quan về IELTS.

Bài tập chi tiết và đáp án cuối sách để bạn check đáp án.

➤ Hướng dẫn học sách

Với 12 bài học, các bạn học theo từng bài. Sau kiến thức là bài tập, luyện luôn như học các sách khác nhé. Nhưng trước đó, bạn có thể đọc toàn bộ sách và xem bài review để hiểu rõ phần thi IELTS hơn.

Đừng xem đáp án trước – điều quan trọng khi học bất cứ cuốn sách nào vì check đáp án trước sẽ không còn thú vị nhé!

Trọn bộ Collins for IELTS

collins for ielts

➤ Nội dung sách

Ngoài trọn bộ Collins For IELTS như trên thì bộ này cũng rất hữu ích. Để tăng thêm vốn ngữ pháp và khả năng đọc, bạn tìm hiểu thêm cuốn: Collins Grammar for IELTS. Đây là tổng hợp những cuốn sách rất hay mà khi thi IELTS ai cũng phải nghía qua một lần.

Trọn bộ sách bao gồm đầy đủ các kỹ năng với những bài học theo chủ đề. Bên cạnh các bài học là những tips hay giúp học theo từng kỹ năng dễ hơn. Bài tập và đáp án cuối sách tương tự giúp check đáp án cho bạn học.

➤ Hướng dẫn học sách

Với trọn bộ sách này, nếu bạn học tất tần tật thì cũng không cần học thêm những cuốn dưới đây. Nhưng với số lượng hơn 6 cuốn thì việc học không phải dễ dàng.

Vì thế, hãy lập kế hoạch để học từng bài một, bắt đầu từ từ vựng, ngữ pháp đến từng kỹ năng. Yên tâm, các sách đều có phần hướng dẫn học thế nào cho đúng, áp dụng tips sao cho hiệu quả. Làm bài tập là điều quan trọng để kiểm tra và nâng cao kiến thức nữa nhé.

Basic IELTS Listening – Li Ya Bin:

sach basic ielts

➤ Nội dung sách

Sách có 5 bài học với các bài nghe phân theo các hội thoại quen thuộc trong đời sống, học thuật của cộng đồng người Anh. Bạn sẽ tìm thấy những đoạn hội thoại, độc thoại ngắn, dài khác nhau về các lĩnh vực chính trị, báo cáo, kinh tế đa dạng để luyện nghe hàng ngày.

Đặc biệt, tác giả thêm một phần về phát âm phía sau để các bạn nhận diện được từ mới cũng như kiểm tra từ mình nghe có đúng không. Điều này giúp bạn check đáp án dễ dàng hơn.

➤ Hướng dẫn sử dụng sách

Đây là một cuốn sách cơ bản về luyện nghe, bạn dễ dàng sử dụng ôn luyện nâng cao kỹ năng Nghe. Nếu chưa nghe rõ thì bạn nghe các bài ngắn trước, luyện dần sau đó chuyển qua bài dài. Cách nghe và check từ mới từng ngày giúp bạn nâng kỹ năng hơn.

Listening Strategies for IELTS Test

listening strategié for ielts test

➤ Nội dung sách

Sách phân theo từng unit với các dạng câu hỏi quen thuộc trong bài thi Nghe. Những video ngắn, dài và sát đề thi thật phục vụ ôn luyện cho bạn. Mỗi bài theo từng dạng nên việc phát triển cách làm bài sẽ dễ dàng hơn.

Bên cạnh kiến thức, bạn sẽ có được những tips hay để làm bài hiệu quả theo cách riêng. Chắc chắn phần tips này đem lại cho bạn nhiều sự hữu ích hơn.

➤ Hướng dẫn sử dụng sách

Đây là cuốn nghe cơ bản dành cho người mới học với level còn yếu, các bạn xem và học theo hướng dẫn các bài học. Bắt đầu từ bài nghe ngắn, tăng dần theo với bài nghe dài và khó hơn được phân chia trong sách. Từ đó, bạn trau dồi khả năng nghe nhiều hơn.

Tài liệu dành cho bạn mục tiêu 6.5

Sau khi đạt được đến 5.0 thì bạn đã biết kha khá vốn từ cũng như hiểu hơn về IELTS. Thời điểm này, hãy bắt đầu để tiếp tục mục tiêu lên 6.5. Những tài liệu mà các bạn có thể tham khảo dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều nhé.

Trọn bộ 15 Days Practice for IELTS 

15 days practice for ielts

➤ Nội dung sách

Đúng như tên gọi, sách cung cấp cho bạn lộ trình học trong 15 ngày với 15 bài học để bạn tự ôn luyện trước kỳ thi của mình. Các bài học không quá khó, bao quát những dạng bài thường gặp trong IELTS tuy nhiên 

Trọn bộ 15 Days Practice for IELTS cùng các đề thi dành cho mỗi kỹ năng cũng rất tốt để học tập. Các cuốn sách còn phân chia lịch trình theo từng ngày để ôn luyện dễ hơn cho kỳ thi của bạn. Mỗi sách tuân theo những dạng bài riêng, liên kết với nhau.

➤ Hướng dẫn sử dụng sách

Hãy học theo lộ trình. Bạn sẽ thấy lộ trình được chia tỉ mỉ với bài học liên kết. Các bài không tuân theo quy luật đâu nên bạn phải học theo lộ trình được hướng dẫn ở phần đầu sách. Trong thời gian 15 ngày, bạn cần cố gắng học hết các kiến thức và làm bài tập để củng cố kiến thức.

Direct to IELTS

➤ Nội dung sách

Một cuốn sách tự học với những bài thi sát đề thi thật, đơn giản cũng nên nghía qua. Những đề thi trong này sẽ giúp bạn nâng cao hơn cách làm bài, tăng tốc bài học.

Mỗi bài học trong sách cung cấp theo từng dạng bài của mỗi kỹ năng, mỗi dạng có những bài ví dụ, bài tập để bạn học. Tips được tác giả hướng dẫn theo mỗi bài cũng là nguồn kiến thức tham khảo thêm cho bạn.

➤ Hướng dẫn sử dụng sách

Cuốn này là tổng hợp 4 kỹ năng vì thế mỗi ngày chia theo một bài thi để tự học theo mỗi dạng. Kết hợp thêm các nguồn sách học khác giúp bạn nâng trình độ tốt hơn.

Collocations in Use – Cambridge

➤ Nội dung sách

Một cuốn sách từ Cambridge, các bạn lựa chọn để bắt đầu thực hành các kỹ năng áp dụng thêm Collocations, nâng cấp từ nhằm rèn luyện kỹ năng thêm.

Các bài học về Collocations với những từ vựng liên quan theo chủ đề là phần hay giúp bạn nâng cao nguồn từ vựng nói chung và cụm từ, thành ngữ nói riêng của bạn. Các ví dụ và bài tập đi kèm cũng là phần hỗ trợ học tuyệt vời.

➤ Hướng dẫn sử dụng sách

Cuốn này bạn nên kết hợp học với nguồn từ điển để biết cách đọc, tra thêm những thông tin hữu ích. Cambridge Dictionary có riêng phần này, chỉ cần gõ từ, collocations và tìm là ra nhé. Nhớ làm bài tập kết hợp thường xuyên nhé!

Mission IELTS 1+ 2

Rèn luyện các kỹ năng ở thời điểm này khá khó để nâng điểm lên vì bạn đã ở mức biết nhưng đột phá thì cần nỗ lực cao. Đặc biệt, kỹ năng Speaking và Writing là khó hơn bởi cần có người thực hiện cùng cũng như có ai chấm bài cho bạn. Bạn học thêm cuốn này để rèn luyện thêm kiến thức.

mission ielts 1+ 2

➤ Nội dung sách

Cuốn thứ nhất có 16 bài học còn cuốn thứ 2 có 10 bài học với phân chia theo từng kỹ năng trong bài thi IELTS giúp bạn tìm hiểu và tự học tốt. 

Sách cung cấp nguồn từ vựng, collocations, cụm từ hay và ngữ pháp để ứng dụng học IELTS hiệu quả.

Bên cạnh đó, bài tập và đáp án đi kèm không thể thiếu cho bạn ôn luyện.

➤ Hướng dẫn sử dụng sách

Tương tự các cuốn sách khác, trình bày hai cuốn này đều theo thứ tự các bài thi và dạng bài phổ biến để tự học dần dần. Nhớ thêm sổ tay để note từ vựng, collocations để ứng dụng về sau.

Làm bài tập và check đáp án thường xuyên nữa nhé!

Tài liệu thêm cho từng kỹ năng

Bên cạnh đó là một số tài liệu dành riêng cho từng kỹ năng để target đến 6.5:

– Listening: Ebook 101 Bài Test IELTS listening +Answer keys

– Writing: Barron’s writing for IELTS

– Speaking: Tổng hợp từ vựng IELTS Speaking từ A-Z

– Reading:  5 website luyện đọc sát đề thi thật IELTS

Chinh phục IELTS 6.5-7.0

Các giai đoạn sau không dễ để lên band nhanh. Do đó cần tham khảo thêm nhiều tài liệu khác nhau. Những cuốn sách này các bạn nên tham khảo qua khi muốn hướng tới 7.0. Lúc này, chắc chắn bạn cũng đã hiểu rõ về IELTS, nên việc lựa chọn tài liệu cũng sẽ dễ dàng hơn.

Một số tài liệu nên chọn:

Ace the IELTS

Trọn bộ IELTS Practice Test Plus 1 2 3 (Full Ebook + Audio)

IELTS Speaking – Mark Allen

Academic Writing for IELTS

IELTS Writing target 7+ task 1

IELTS Writing target 7+ task 2

Tài liệu luyện đề

Ngoài ra, bạn tham khảo và rèn luyện đề với trọn bộ 17 cuốn Cambridge. Những cuốn Cam có đề thi sát với thi thật thường xuyên nhất nên bạn sẽ dễ dàng học tập hơn.

Trọn bộ Cambridge IELTS từ 1-17 ( PDF, Audio) + Giải Chi tiết trọn bộ Ielts Cambridge 1-17

Các bạn tham khảo thêm lộ trình học online để từ mất gốc đạt 5.0 và 6.5 nhé:

➤ Lộ trình tự học 0 lên 5.0: TẠI ĐÂY

➤ Lộ trình từ học cho người mới học lên 6.5: TẠI ĐÂY

Trên đây là tổng hợp những tài liệu hay mà các bạn có thể tham khảo để học tập đạt đến “cảnh giới” 7.0 nhé! Chúc các bạn học tốt! 

Các tài liệu trên chưa có link tải, các bạn tham gia học tại Trung Tâm Anh Ngữ RES để được hỗ trợ thêm nhé! Do vấn đề bản quyền, các quyển sách này không được public nữa nha!

Xem thêm bài viết:

NHANH TAY DOWNLOAD TRỌN BỘ SÁCH 15 DAYS PRACTICE FOR IELTS – RES English

BỘ TÀI LIỆU LUYỆN THI IELTS HAY và HOT NHẤT (Full PDF + AUDIO) – RES English

English Pronunciation in Use – Sách Luyện Phát Âm Hay Nhất – RES


HỆ THỐNG ANH NGỮ RES – ĐÀO TẠO IELTS SỐ 1 VIỆT NAM

  • Với 14 năm thành lập trên 40 cơ sở toàn quốc
  • Chuyên đào tạo tiếng Anh 4 kỹ năng và luyện thi IELTS
  • Là Đối tác Xuất sắc của Hội Đồng Úc (IDP) từ năm 2012 đến nay.
  • Là Trường Anh ngữ có số lượng Giáo viên chấm thi IELTS giảng dạy trực tiếp đông nhất.
  • Là nhà bảo trợ chuyên môn và đồng sản xuất chương trình tiếng Anh của VTV7 (kênh truyền hình Giáo Dục VN)
  • Hơn 95% học viên đạt IELTS điểm 7.0 – 8.5 vượt mục tiêu cam kết.
  • Hơn 55.920 Học viên RES đã đạt 6.5 – 8.5 IELTS.

Hotline: 1900232325 – 0979043610
Website: www.res.edu.vn