fbpx

TRẺ TỪ 6-10 TUỔI NÊN ĐỌC SÁCH TIẾNG ANH NÀO?

Bình chọn post

Từ 6 đến 10 tuổi, trẻ có nhu cầu giao tiếp, tương tác, khám phá và vận động cao… Đây cũng là giai đoạn phát triển khả năng tiếp nhận, thành thạo 2-3 ngôn ngữ và nhận thức về việc học Tiếng Anh. Cha mẹ nên tham khảo thêm sách tiếng Anh để giúp trẻ phát huy hết khả năng ngôn ngữ, vận dụng cao trong môi trường học tập ở trường và các bài học thực tế.

Cha mẹ nên dành thời gian để đọc sách tiếng Anh cùng con. Giúp con hiểu nội dung trong sách, tạo cảm hứng học và tạo cho con thói quen đọc sách. Phụ huynh có thể sử dụng những cuốn sách được lựa chọn bởi những chuyên gia giáo dục như:

  1. Alphabet Learning Workbook.

Bảng chữ cái là kiến thức nền tảng khi bắt đầu học mọi ngôn ngữ. Trẻ có thể được tiếp cận với hệ thống bảng chữ cái tiếng Anh thông qua rất nhiều hình thức như qua các video âm nhạc, các bài hát hay hình ảnh. Tuy nhiên, chỉ học thuộc hoặc ghi nhớ cách phát âm thôi thì chưa đủ. Với trẻ em ở giai đoạn 6 tuổi, việc học chữ cái, học đọc và học viết trên nhà trường cũng bước đầu được thực hiện. Do đó, với cuốn sách này, trẻ sẽ hiểu cặn kẽ hơn từng con chữ cũng như cách viết, cách đánh vần và phiên âm tiếng Anh từng từ ngữ cụ thể.

Alphabet Learning Workbook được thiết kế đơn giản để phù hợp với đối tượng trẻ em. Mỗi trang sách là bài học về một chữ cái, trong đó trẻ sẽ được tập viết khoảng 2 dòng (bao gồm cả chữ thường và chữ in hoa). Sau đó, trẻ sẽ được yêu cầu điền chữ cái vừa tập viết vào các từ vựng tiếng Anh có chứa chữ cái đó. Cách học này sẽ giúp tăng vốn từ vựng của trẻ lên đáng kể.

  • Hook on phonics.

Cuốn sách này đặc biệt phù hợp với trẻ từ 5 tuổi trở lên, đặc biệt khi cha mẹ mong muốn con trẻ theo giọng Anh – Mỹ. Sách có nội dung vô cùng đa dạng, các kiến thức tiếng Anh được truyền tải thông qua các game ghép hình, những câu chuyện cổ tích ngắn, các thẻ từ cùng những bài hát vui nhộn. Các chủ đề trong cuốn sách cũng vô cùng quen thuộc nên trẻ có thể dễ dàng tiếp cận và hoàn thành từng nhiệm vụ.

Ưu điểm khác của cuốn sách là thiết kế vô cùng bắt mắt với các hình vẽ sinh động cùng màu sắc và trang trí vui tươi, chắc chắc sẽ thu hút được sự chú ý của con trẻ. Đây là lựa chọn mà phụ huynh rất nên tham khảo trong quá trình học tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi.

  • Family and friends.

Sẽ là một thiếu sót khi không nhắc đến bộ sách kinh điển này. Đây là một trong các tài liệu về khóa học tiếng Anh trẻ em, đặc biệt trẻ ở lứa tuổi tiểu học. Mỗi cuốn sách được chia nhỏ thành 15 Units. Các units này đều xoay quanh những chủ đề vô cùng quen thuộc với đời sống và môi trường xung quanh trẻ hàng ngày. Đặc biệt, với bộ sách này, con trẻ sẽ được nâng cao và phát triển tiếng Anh một cách toàn diện với việc mở rộng vốn từ, chuyên sâu ngữ pháp cùng 4 kỹ năng tổng hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết. Mỗi cuốn sách lại bao gồm những nội dung bổ sung như: Class Book, Photocopy Masters Book,  Teacher’s Book, Testing and Evaluation Book và Workbook.

Với trẻ em ở giai đoạn 6 tuổi, bắt đầu chương trình học lớp 1, phụ huynh có thể cho bé tham khảo cuốn Family and friends 1. 

  • Amazing science 1.

Amazing Science 1 là cuốn sách rất phù hợp cho các bé học tại nhà. Nội dung tiếng Anh trẻ em được kết hợp với các kiến thức khoa học chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của trẻ và khiến trẻ thấy hào hứng khi học tập.

Cấu trúc của cuốn sách bao gồm các phần:

  • LET’S LEARN
  • LET’S PRACTICE
  • LET’S MEMORIZE
  • LET’S TRY

Cuốn sách chú trọng vào việc khơi dậy tính tò mò và sự sáng tạo của trẻ. Tài liệu này không chỉ hữu ích trong việc phát triển khả năng tiếng Anh của trẻ mà còn giúp trẻ tiếp cận và đặt nền tảng cho việc học tập những môn khoa học tự nhiên sau này. Sách còn cung cấp các sticker (hình dán) phụ vụ bài học, chắc chắn trẻ sẽ cực kỳ thích.

Bên cạnh những cuốn sách kinh điển, cha mẹ cũng nên tạo môi trường tiếng Anh để ngôn ngữ của con được phát triển tự nhiên nhất. Tạo điều kiện cho con tiếp xúc với các giáo viên bản ngữ hoặc các tài liệu bằng tiếng Anh như phim ảnh hoặc những trò chơi vui nhộn. Để các bạn nhỏ tăng khả năng tập trung khi học tiếng Anh, bố mẹ cần kết hợp thời gian dạy tiếng Anh cho con cùng với các trò chơi vận động, đố chữ, hoặc những bài hát có giai điệu vui tai, tiết tấu vừa phải cũng như từ ngữ đơn giản nhằm giúp bé dễ dàng ghi nhớ và hát theo. Ngoài ra, khi dạy con từ vựng mới, bố mẹ nên sử dụng thêm các bức tranh, ảnh đa dạng và sinh động để tạo hứng thú học. Phương pháp dạy tiếng Anh kết hợp cùng hình ảnh minh họa sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp thu từ mới và ghi nhớ lâu hơn.