fbpx

TOP trường THCS có chất lượng tốt nhất tại Hà Nội

Bình chọn post

Việc chọn lưạ cho con một môi trường học tập và phát triển toàn diện luôn là niềm trăn trở của các bậc phụ huynh. Hà Nội mảnh đất với truyền thống nghìn năm văn hiến chính. Vì lẽ đó mà trên địa bàn TP Hà Nội có rất nhiều ngôi trường cấp 2 chất lượng TỐT. Hãy cùng RES điểm qua TOP các trường THCS có chất lượng tốt nhất tại Hà Nội nhé! 

1. Trường THCS chuyên Hà Nội – Amsterdam

Trường THCS chuyên Amsterdam là ngôi trường cấp 2 ở Hà Nội luôn được luôn được các bạn học sinh mơ ước theo học. Trường không chỉ nổi tiếng với chất lượng dạy và học thuộc hàng đầu cả nước. Mà còn đào tạo nên những thế hệ học sinh phát triển toàn diện.

Chương trình học tương đối nặng đòi hỏi các em phải có nền tảng kiến thức vững chắc mới theo học được. Chính bởi chất lượng đào tạo cao nên hằng năm đa số học sinh đều có thành tích tốt. Đặc biệt, nhiều em còn đạt giải cao trong các cuộc thi trong và ngoài nước.

Được đánh giá là ngôi trường THCS tốt nhất Hà Nội. Mỗi năm tỷ lệ chọi mỗi năm tương đối cao. Chỉ tiêu số học sinh đầu vào dao động trong khoảng 180 – 200. Bắt đầu bằng việc xét học bạ lấy 5.000 hồ sơ trúng tuyển để vào vòng 2 thi văn hóa. Việc xét học bạ theo các tiêu chí: học lực 5 năm tiểu học đạt loại giỏi, điểm thi cũng như điểm trung bình lớp 4 và 5 và điểm ưu tiên.

2. Trường THCS Đoàn Thị Điểm

Trường Đoàn Thị Điểm là mô hình trường liên cấp tiểu học, cấp 2 và cấp 3. Đặc biệt khối THCS và THPT được đánh giá là một trong những mô hình đào tạo chất lượng cao có uy tín tại Hà Nội. Hiện nay trường đã có 2 cơ sở đào tạo. Cơ sở vật chất thuộc dạng hiện đại bậc nhất Hà Nội. Được xây dựng có đầy đủ các phòng học, phòng chức năng phục vụ cho việc giảng dạy, học tập vui chơi. Khu bán trú cho 1.600 đến 1800 học sinh. Tất cả các phòng học đều được trang bị máy tính, tivi màn hình rộng, điều hòa nhiệt độ… Ngoài ra còn có các phòng chức năng, thư viện, sân cỏ nhân tạo…

Chất lượng dạy và học ở đây thuộc trong những trường cấp 2 chất lượng tốt tại Hà Nội. Đầu vào của bậc học cấp hai được tuyển chọn kĩ càng. Nhiều học sinh của trường đạt thành tích trong các cuộc thi trong nước và ngoài nước.

Với triết lý giáo dục hướng đến 5 giá trị cốt lõi: “Tôn trọng, Trách nhiệm, Yêu thương, Hợp tác, Sáng tạo”. Nhà trường luôn hướng đến mục tiêu giáo dục: “Đào tạo những học sinh có phẩm chất, kiến thức, kĩ năng ngang tầm học sinh các nước tiên tiến trong khu vực, hòa nhập được với cộng đồng thế giới. Và trở thành công dân toàn cầu, có thể học tập và làm việc thành công ở Việt Nam cũng như ở các nước trên thế giới.” Ngoài ra, trường luôn tự hào là ngôi trường dạy cho mỗi học sinh cách cho và nhận yêu thương. Giúp các em luôn tự tin tỏa sáng,là bệ phóng để mỗi học sinh xây dựng tương lai thành công.

3. Trường THCS Chu Văn An

Trường THCS Chu Văn An là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo cho học sinh cấp 2 cũng như bề dày lịch sử tại Hà Nội.

Trường được thành lập từ năm 1908. Nhiều đồng chí cán bộ lãnh đạo từng học tại ngôi trường này như Nguyễn Văn Cừ, Ngô Gia Tự, Phạm Văn Đồng, Trần Quốc Hoàn, Hoàng Minh Giám, Vũ Oanh…

Nhiều học sinh đã phát huy truyền thống học giỏi từ THCS lên cấp 3 đạt thành tích xuất sắc. Tham dự và đạt giải cao các kì thi học sinh giỏi các cấp từ cấp Quận đến cấp Thành phố, Quốc gia và Quốc tế. Đến nay, trường đã thay đổi cở sở vật chất khang trang hiện đại hơn. Các phòng học đều được trang bị theo chuẩn quốc gia để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho học sinh theo học.

4. Trường THCS dân lập Lương Thế vinh

Trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh (còn gọi là trường Phổ thông dân lập Lương Thế Vinh hay trường Lương). Là một trong những trường trung học phổ thông dân lập đầu tiên ở Việt Nam. Được thành lập năm 1989 bởi thầy giáo Văn Như Cương. Cho đến nay Lương Thế Vinh là một trong những trường phổ thông dân lập chất lượng và danh tiếng nhất Hà Nội. Hiện tại trường có hai cơ sở lần lượt đặt tại C5 Nam Trung Yên và Tân Triều.

Nhà trường luôn đảm bảo có một tập thể giáo viên với phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có kinh nghiệm và năng lực chuyên môn sâu. Hơn 20 năm phát triển với những thành tích đạt được Trường THCS Lương Thế Vinh được xã hội đánh giá cao. Và đã trở thành “thương hiệu niềm tin” của những bậc cha mẹ và của các em học sinh mong muốn hướng tới sự toàn diện.

Phương châm của nhà trường là học không phải để lấy điểm, để lấy kiến thức đơn thuần. Mà học để có kỹ năng thu nhận kiến thức, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng xử lý và khả năng thích ứng toàn cầu. Thành tích của khối THCS là tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100%, điểm thi vào THPT (theo thống kê và xếp loại của SGD & ĐT Hà Nội). Những năm gần đây đều đứng trong top 3 các trường có điểm trung bình 2 môn Toán, Văn cao nhất.

5. Trường THCS Cầu Giấy

Trường cấp 2 Cầu Giấy mới thành lập từ năm 2010. Trường có tổng diện tích 6.500 m2, nằm cạnh công viên Dịch Vọng với diện tích gần 10 ha. Trường có 24 phòng học, 9 phòng chức năng, phòng truyền thống, bể bơi trong nhà, khu thể chất, khu nhà ăn… khang trang đồng bộ. Trang thiết bị được đầu tư đầy đủ và hiện đại.

Tuy là một ngôi trường mới thành lập nhưng nơi tập hợp những thầy cô giáo giỏi được tuyển chọn từ các trường trong thành phố. Có năng lực chuyên môn vững vàng, kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, du học quốc tế; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. Ngoài ra, trường còn mời đội ngũ giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học sinh.

Trong suốt 10 năm hoạt động, trường cấp Cầu Giấy đạt được nhiều thành tích nổi bật. Có khoảng 95% học sinh đạt học lực giỏi. Là ngôi trường có thứ hạng đạt top 3 trong kì thi đầu vào bậc trung học phổ thông. Đặc biệt năm 2018 Kết quả kì thi THPT của trường xếp thứ nhất trong bảng xếp hạng các trường THCS ở Hà Nội, 63% học sinh thi đỗ vào các trường chuyên.

6. Trường liên cấp Thực Nghiệm

Trường Thực Nghiệm đào tạo từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông. Trường trực thuộc Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam. Đây là ngôi trường ra đời với sứ mệnh thử nghiệm các phương pháp dạy học tiên tiến, thực hiện các đề án khoa học.

Theo thống kê của PGD Quận Ba Đình, Trường THCS Thực Nghiệm thường đứng đầu quận Ba Đình về điểm TB các môn Văn, Toán, hàng năm có gần 90% học sinh vào các trường THPT công lập trên thành phố.

Trường có quy mô đào tạo hằng năm là 16 lớp với khoảng 700 học sinh. Phòng học được xây dựng đạt chuẩn quốc gia. Cơ sở vật chất được trang bị hiện đại, phù hợp, an toàn cho học sinh.

7. Trường liên cấp Marie Curie

Trường Marie Curie có bề dày truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển. Cũng là ngôi trường đào tạo theo mô hình liên cấp tiểu học, THCS và THPT. Trường xây dựng chương trình học chia theo lớp chọn, lớp học tiếng Anh chuẩn quốc tế và lớp thường.

Trường nổi tiếng bởi thành tích đào tạo học sinh giỏi thuộc khối cấp 2 và giữ ổn định trong việc đào tạo học sinh khối cấp 3. Học sinh trường Marie Curie không những được học đủ các môn theo quy định của Bộ GD&ĐT. Mà còn được tăng cường các môn trọng điểm như Toán, Văn, Tiếng Anh.

Ngoài những lớp truyền thống học phân ban, trường Marie Curie phát triển thêm các lớp tiếng Anh sử dụng chương trình chuẩn quốc tế, giáo viên bản ngữ trực tiếp giảng dạy, phương pháp, phương tiện dạy học tiên tiến, hiện đại. Tốt nghiệp chương trình này, học sinh có đủ điều kiện về trình độ tiếng Anh để du học hoặc học trong nước.

Đây cũng là ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất Hà Nội. Được xây dựng với quy mô rộng lớn với các phòng học được trang bị nhiều hệ thống thiết bị hiện đại. Các sân chơi thể thao và nhà thể chất hiện đại tạo điều kiện cho học sinh có thể tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích.

8. Trường THCS Nguyễn Siêu

Trường Nguyễn Siêu là trường dân lập theo mô hình liên cấp được thành lập vào ngày 11/9/1991. Chương trình học có tính đồng bộ và liên kết cao xuyên suốt 12 năm học, đào tạo. Liên thông từ lớp 1 đến lớp 12 đảm bảo tính thống nhất, đảm bảo chất lượng giáo dục.

Trường có nhiều học sinh giỏi đạt giải Quốc tế, Quốc gia, Thành phố và Quận về các bộ môn văn hóa cũng như về các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao.

9. Trường THCS Nguyễn Trường Tộ

Có thể nói, so với nhiều trường là điểm sáng của ngành giáo dục Thủ đô, Nguyễn Trường Tộ có “tuổi đời” khiêm tốn nhất. Nhưng trong suốt những năm qua nhà trường luôn phấn đấu trở thành ngôi trường đào tạo tốt nhất với phương châm ”Lấy học sinh làm trung tâm”,” Phát huy khả năng sáng tạo của học sinh”. Chính vì vậy nhà trường đã thu được rất nhiều thành quả đáng tự hào.

Học sinh của trường đã giành nhiều huy chương vàng, bạc trong nước và Olympic quốc tế.

Trường có đội ngũ giáo viên có chuyên môn giỏi và có tâm huyết và tận tâm với học sinh. Chương trình giảng dạy được áp dụng những phương pháp hiện đại. Bên cạnh đó, còn kết hợp với các hoạt động ngoại khóa như học kĩ năng sống, thể thao văn nghệ để tạo cảm hứng học tập cho học sinh liên tục.

10. Trường THCS Trưng Vương

Trường Trung học cơ sở Trưng Vương, tiền thân là trường nữ sinh Đồng Khánh được thành lập năm 1917. Là trường có bề dày lịch sử phát triển bậc nhất Hà Nội bên cạnh trường THCS Chu Văn An. Trường cấp 2 Trưng Vương Hà Nội đặc biệt chú trọng về đổi mới phương pháp giảng dạy để giúp các em học sinh có thể tiếp thu chất lượng nhất. Đội ngũ giáo viên giỏi về năng lực, được tuyển chọn từ các trường cấp 2 trên toàn Hà Nội.

Học sinh Trưng Vương tham gia các kì thi quốc gia và quốc tế đem về nhiều giải cao, cùng những tấm huy chương qúy giá. Và nhiều học sinh đã trở thành những nhà khoa học tài năng nổi tiếng trong nước và ngoài nước. Với những đóng góp to lớn trong công cuộc chinh phục tri thức nhà trường đã được vinh dự đón nhận:

– Huân chương Lao động hạng Nhất
– Huân chương Lao động hạng Ba
– Huân chương Lao động hạng Nhì
– Huân chương Độc lập hạng Ba

Trong xu thế hội nhập của thế kỷ 21. Trường THCS Trưng Vương là những trường của Hà Nội hợp tác quốc tế về lĩnh vực giáo dục. Trường có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với nhiều trường và nhiều tổ chức giáo dục hàng đầu trong khu vực và trên thế giới. Như trường Chalaman – cộng hòa Pháp, trường Raffle – Singapore; trường Vybiscolen – Thụy Điển,… Nhiều học sinh của trường đã giành được học bổng toàn phần của các trường danh tiếng trên thế giới.

Việc chọn trường cho con khi bước chân vào cấp 2 là việc không hề đơn giản. Các bậc cha mẹ hãy nghiên cứu và cân nhắc lựa chọn cho con một ngôi trường cấp 2 phù hợp. Hi vọng với những gợi ý trường THCS tốt nhất ở Hà Nội của RES sẽ giúp ích cho các phụ huynh trong việc chọn trường cấp 2 cho con.

RES tự hào là đơn vị đào tạo và luyện thi IELTS số 1 Việt Nam

>> Đăng kí hỗ trợ ngay: TẠI ĐÂY!

>> Đăng kí kiểm tra trình độ ngay: TẠI ĐÂY!

Hệ thống trường Anh Ngữ RES:

Hotline: 0979.043.610

Website: www.res.edu.vn

Email: [email protected]

Fanpage RES: https://www.facebook.com/LuyenThiIeltsSo1VietNam/

Youtube RES: https://www.youtube.com/channel/UCvPGjjh9HfvrF4UXIVyktDA

——————————————

* Hà Nội

330 Bà Triệu, Q.Hai Bà Trưng

89 Yên Lãng, Q.Đống Đa

29 Nguyễn Xiển, Q.Thanh Xuân

490 Nguyễn Văn Cừ, Q.Long Biên

16A1 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Q.Nam Từ Liêm

251 Trần Đăng Ninh, Q.Cầu Giấy

445 Giải Phóng, Q.Thanh Xuân

91B Lý Nam Đế, Q.Hoàn Kiếm

Villa 2 BT15 -16 Huyndai, Q.Hà Đông

Park 2, Times City, 459 Minh Khai, Q.Hoàng Mai

* Bắc Ninh

686 Quốc lộ 1A, Đình Bảng, Từ Sơn

312 Trần Hưng Đạo, P.Đại Phúc, TP Bắc Ninh

* Hải Phòng

45 Trần Phú, Q.Ngô Quyền

* Quảng Ninh

118 Cao Thắng, Tổ 3, Khu 5, P.Trần Hưng Đạo, TP.Hạ Long

* Thanh Hóa

561 Bà Triệu, P.Đông Thọ, TP.Thanh Hóa

*  Vinh

LK2 03-05 Chung Cư Quang Trung, TP.Vinh, Nghệ An

*  Huế

30 Hùng Vương, P.Phú Nhuận

*  Đà Nẵng

144 Nguyễn Tri Phương, Q.Thanh Khê

* Buôn Ma Thuột

238-240 Nguyễn Tất Thành, P Tân Lập, TP.Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk

* Nha Trang

102 Thống Nhất, P.Vạn Thắng, TP.Nha Trang

*  Hồ Chí Minh:

280 Trần Não, Bình An, Q2

131 Cách Mạng Tháng Tám, P5, Q3

417 Lạc Long Quân, P5, Q11

99 Cộng Hòa, P4, Tân Bình

236 Đinh Bộ Lĩnh, P26, Bình Thạnh

14-16 Huỳnh Mẫn Đạt, P1, Q5

60 Nguyễn Thị Thập, Tân Phong, Q7

22 Trương Vĩnh Ký, Tân Thạnh, Tân Phú

366A17 Phan Văn Trị, P5, Gò Vấp

313 Nguyễn Văn Luông, P12, Q6

210 Hoàng Diệu 2, Linh Trung, Thủ Đức

89 Lê Thị Riêng, Thới An, Q12

* Biên Hòa

205 Phạm Văn Thuận, P. Tân Tiến, TP Biên Hòa, Đồng Nai

*  Cần Thơ

35 đường 3/2, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, Cần Thơ

*  Vũng Tàu

51 Bình Giã, Phường 8, TP Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu

* Bình Dương

8 Nguyễn Văn Tiết, KP4, P. Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương

.
.
.
.