fbpx

Top 9 websites rèn luyện ngữ pháp cực hay

website học ngữ pháp miễn phí
Bình chọn post

Hiện nay có khá nhiều bạn đang muốn tự ôn luyện thi ielts tại nhà. Nhưng việc tự học tại nhà lại gặp một số khó khăn về từ vựng và ngữ pháp. Ngữ pháp là một trong những nền tảng mà các bạn cần phải nắm vững và rèn luyện thường xuyên. 

Chính vì vậy, trong bài viết này, RES giới thiệu đến các bạn 9 websites tự học ngữ pháp tiếng Anh. Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

9 website luyện ngữ pháp tiếng Anh hay nhất 2022

1. Grammarly

Chắc hẳn với những bạn nào tự học IELTS, đặc biệt tìm hiểu về Writing thì đều quen thuộc với trang web này. Bởi đây là trang phổ biến được nhiều người học tin tưởng để check lỗi ngữ pháp, từ vựng.

Tuy nhiên, bạn có biết, trang này cũng cung cấp các bài học ngữ pháp cực chất. Khi vào trang chủ, bạn kéo xuống chân trang, ở phần Services sẽ có mục Handbook (https://www.grammarly.com/blog/category/handbook/). 

Khi click vào đây, bạn sẽ thấy các bài học ngữ pháp và từ vựng được cung cấp đầy đủ, chỉ cần học thôi. Các bài có cả bài tập, ôn luyện mỗi ngày. Sau khi cứng ngữ pháp, bạn viết đoạn văn và check luôn bằng công cụ check lỗi là ok rồi.

Web học ngữ pháp Grammarly
Web học ngữ pháp Grammarly

2. EnglishGrammar.org

Trang này là địa chỉ học ngữ pháp tiếng Anh được nhiều người yêu thích lựa chọn. Các bài học được phân chia chủ điểm rõ ràng, phân tích đầy đủ các cấu trúc và có bài tập để bạn rèn luyện ngay mỗi ngày.

Các bài học cũng được cập nhật thường xuyên nên các bạn luôn có bài mới để học. Bên cạnh đó, những bản tài liệu được chia sẻ thường xuyên. Trang cũng có phần chữa ngữ pháp nên các bạn sẽ được soát lỗi miễn phí.

Web học ngữ pháp EnglishGrammar.org
Web học ngữ pháp EnglishGrammar.org

3. Grammarics

Đây cũng là check ngữ pháp quen thuộc. Bạn có thể vừa học ngữ pháp, từ vựng và check lỗi với trang này tương tự Grammarly phía trên.

Các bài học ở đây thú vị với tranh, có sự so sánh khác nhau giữa câu đúng và câu sai…để các bạn rèn luyện cách sử dụng từ, câu, viết câu thế nào cho hay…Điều này sẽ giúp bạn học tập thú vị hơn nhiều nha.

Web học ngữ pháp Grammarics
Web học ngữ pháp Grammarics

4. English Grammar Secrets

Một web ngữ pháp được chia theo các thì, các câu hỏi thường gặp rất đơn giản để luyện tập free. Tuy rằng trang không có check ngữ pháp các bài khác ngoài những chủ điểm bạn đã học tuy nhiên, rèn luyện ngữ pháp thường xuyên trên đây cũng rất hay ho đấy nha.

Web học ngữ pháp Grammar Secret
Web học ngữ pháp Grammar Secret

5. Grammar – quizzes

Nguồn từ vựng phong phú, các bài học được minh họa và phân tích kỹ lưỡng giúp bạn học tập vui thích hơn. Sau các bài học, bạn sẽ được rèn luyện với bài tập và chấm điểm.

Những bài học phân chia rõ, bạn check lỗi mỗi lần và tự nâng cao nền tảng ngữ pháp của bản thân. Trang này khá đơn giản nhưng học tập khá thú vị đấy các bạn ạ.

Web học ngữ pháp Grammar Quizze
Web học ngữ pháp Grammar Quizze

6. Perfect English Grammar

Trang này được dạy bởi một giáo viên bản xứ với hệ thống các bài học được thực hiện online hàng ngày. Bạn có thể học miễn phí hoặc chọn khóa học online phù hợp với bản thân. Cô giáo sẽ hướng dẫn bạn cách làm chủ ngữ pháp thuận lợi hơn. 

Web học ngữ pháp Grammar Perfect
Web học ngữ pháp Grammar Perfect

7. Your Dictionary

Học từ vựng và ngữ pháp dễ dàng theo các bài học được phân chia tỉ mỉ, các bạn sẽ dễ nắm vững được nhiều kiến thức hơn. Nếu chỉ băn khoăn về một cấu trúc, từ vựng nào, bạn có thể tra ngay bởi web hoạt động như tra từ điển vậy đó.

Ngoài ra, những tip được chia sẻ khi học ngữ pháp sẽ rất hay để bạn vận dụng, học nhanh, nhớ lâu nghen.

Web học ngữ pháp Your Dictionary
Web học ngữ pháp Your Dictionary

8. English grammar exercises by Kaplan

Đây là blog nhưng giống website tự học tiếng Anh, cũng chia thành nhiều chủ điểm khác nhau. Các chia sẻ hữu ích từ giáo viên có kinh nghiệm lâu năm giảng dạy nên các bạn dễ nắm vững cấu trúc và học tập.

Có thể bạn sẽ không được chữa bài thường xuyên nhưng với những tip được chia sẻ sẽ rất thú vị để ôn luyện nhé!

English grammar exercises by Kaplan

9. English Test Store

Mặc dù không chuyên biệt về IELTS nhưng những bài học ngữ pháp tại trang này đều rất tỉ mỉ và dễ học. Khi vào trang, bạn nhấn chọn Grammar Test để học ngữ pháp và làm bài tập.

Nếu muốn tham khảo thêm học tập những kỹ năng khác, bạn cũng có thể click các phần mục khác nhé. Vì học IELTS nói chung vẫn là học tiếng Anh mà!

English Test Store

Trên đây là 9 website giúp bạn học ngữ pháp tốt, hãy tham khảo nhé! Dưới đây là một số tài liệu hay mà bạn có thể xem thêm:

.
.
.
.