fbpx

Bí quyết bứt phá tiếng Anh cho học sinh cấp 2

Bình chọn post

1. Bứt phá tiếng Anh cho học sinh cấp 2 với các trường từ vựng theo chủ đề

Theo cuộc điều tra với hơn 100.000 học sinh cấp 2 thì 80% người học “thú nhận” rằng điều các em cảm thấy không thoải mái và thiếu tự tin nhất khi giao tiếp với người khác là do không biết nói gì. Nguyên nhân có thể do thiếu chủ đề trò chuyện, có kiến thức nền hay chuyên môn khác nhau, hay đa phần là không có vốn từ cần thiết để nói đến chủ đề ấy

Cách hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề này là chuẩn bị sẵn số lượng từ tương đối, bắt đầu với những chủ đề mà bạn quan tâm. Ít nhất hãy biết giải thích tại sao lại có hiện tượng nhật thực, nguyệt thực nếu như sở thích của bạn là thiên văn; biết kể tên các loại gia vị nếu bạn là 1 fan cuồng ẩm thực.

bứt phá - GadVn.Com
2. Tự học là chìa khóa vàng để bứt phá tiếng Anh cho học sinh cấp 2

Ngoài các giờ học thêm, các lớp gia sư, việc học tiếng Anh cho học sinh cấp 2 hay với mọi độ tuổi đều cần người học dành riêng một khung thời gian đủ lớn cho việc tự học. Phải thừa nhận rằng muốn học tốt tiếng Anh cấp 2 cần rất nhiều động lực, phương pháp và cả sự tư vấn. Lúc này hãy tìm đến những người có kinh nghiệm, thật sự làm chủ được ngoại ngữ hay những trung tâm tiếng Anh chất lượng. Trong đó bạn có thể tham khảo Hệ Thống Trường Anh Ngữ Res– Trung tâm đào tạo IELTS số 1 Việt Nam

3. Phơi nhiễm thật nhiều để bứt phá tiếng Anh cho học sinh cấp 2 hiệu quả

Với hơn 14 năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục tại Việt Nam, Hệ Thống Trường Anh Ngữ Res với 30.000 học sinh hiểu rõ điều mà các học viên của mình còn thiếu. Nhất là với độ tuổi cấp 2 này, việc học vẫn thụ động và cần nhiều động viên, thậm chí là giục giã từ gia đình, thầy cô. Thay vì cứ phải ngồi vào bàn và dành thời gian tập trung kéo dài cho bài học, áp dụng các phương pháp tự học tiếng Anh thư giãn và thoải mái hơn cũng là một ý tưởng không tồi để bứt phá tiếng Anh cho học sinh cấp 2.

4. Thực hành, thực hành và không gì khác ngoài thực hành

Bản chất của việc học ngoại ngữ là nghe và bắt chước lại, thế nên nếu chỉ dành thời gian nghe thôi thì bạn cũng chỉ hoàn thành được 50% học phần. 

  • Dành nhiều thời gian nói trên lớp 
  • Thực hành cùng những người bạn, nhắc lại những câu thoại hay trong phim
  • Tự nói với chính bản thân cũng 

Trên đây đều là những cách tập luyện hoàn toàn khả thi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *