fbpx

Top 10 trường đại học danh giá nhất thế giới

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày nay, việc săn học bổng du học để vào được những trường Đại học danh giá là điều mà các bạn trẻ khát khao hướng tới. Sau đây là Top 10 trường Đại học danh giá nhất Thế giới theo bảng xếp hạng của Times Higher Education.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các trường đại học tốt nhất tại Mỹ nằm trong Ivy League mà đội ngũ của RES đã chia sẻ.

Tiêu chí xếp hạng trường đại học tốt nhất thế giới

Có nhiều tiêu chí để đánh giá trường đại học tốt nhất trên thế giới, tùy vào lĩnh vực và chuyên môn đặc thù đào tạo (luật, công nghệ, mỹ thuật, hay thế thao..) tuy nhiên dưới đây là các tiêu chí chính

  1. Chất lượng giáo dục: Trường đại học tốt thường có chương trình học chất lượng cao, giảng viên có trình độ và kinh nghiệm giảng dạy tốt, cùng với cơ hội tiếp cận kiến thức và phương pháp giảng dạy hiện đại.
  2. Nghiên cứu và khoa học: Trường đại học hàng đầu thường có các viện nghiên cứu và dự án nghiên cứu xuất sắc, cùng với việc đầu tư vào các lĩnh vực khoa học, công nghệ và sáng tạo.
  3. Đội ngũ giảng viên: Trường tốt thường có đội ngũ giảng viên tài năng, có nhiều thành tựu trong lĩnh vực của họ và thường xuyên tham gia vào hoạt động nghiên cứu và phát triển ngành học.
  4. Cơ sở vật chất và hạ tầng: Trường đại học tốt cần có cơ sở vật chất hiện đại, các phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện, và các tiện ích khác để hỗ trợ cho việc học tập và nghiên cứu.
  5. Cơ hội học tập và phát triển cá nhân: Trường tốt thường cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa, hợp tác quốc tế, thực tập, và các chương trình phát triển cá nhân.

Top 10 trường đại học tốt nhất thế giới hiện nay

1. Đại học Oxford (Vương Quốc Anh)

Đây là lần thứ 5 liên tiếp Đại học Oxford dẫn đầu danh sách các trường đại học tốt nhất thế giới và là nơi đào tạo hàng đầu thế giới của Times Higher Education. Đồng thời, đây cũng là trường lâu đời nhất của nước Anh đồng thời là một trong những đại học danh tiếng nhất thế giới.

Website: https://www.ox.ac.uk/

Đại học Oxford

2. Đại học Stanford (Mỹ)

Xếp thứ hai trong bảng xếp hạng là Đại học Stanford, đây là ngôi trường của nhiều doanh nhân, nhà khởi nghiệp. Trường từng có 17 cựu sinh viên được trao giải Nobel. Nhà trường hiện có 7.000 sinh viên và 9.000 học viên bậc sau đại học.

Đại học Stanford là một trong những trường đại học hàng đầu và nổi tiếng trên toàn cầu, được thành lập năm 1885. Trường nằm ở Palo Alto, tiểu bang California, Hoa Kỳ. Đại học Stanford nổi tiếng với chất lượng giáo dục và nghiên cứu xuất sắc trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Website: https://www.stanford.edu/

3. Đại học Harvard (Mỹ)

Trong bảng xếp hạng năm nay, Đại học Harvard tăng 4 bậc, từ vị trí thứ 7 (năm 2019) lên tới vị trí số 3. Đây là năm thứ 9 liên tiếp Đại học Harvard góp mặt trong bảng xếp hạng “phong thần” này.

Đại học Harvard thành lập năm 1636, là một trong những đại học lâu đời và danh tiếng nhất thế giới; trường thuộc khối Ivy League – nhóm 8 đại học tư thục tốt nhất nước Mỹ.

truong dai hoc tot nhat the gioi Harvard
Trường đại học Havard Ivy League

Trường có 45 cá nhân đoạt giải Nobel, 48 cá nhân đoạt giải thưởng Pulitzer từng theo học tại Đại học Harvard. 13 tổng thống Mỹ từng được nhà trường trao bằng danh dự.

Website: https://www.harvard.edu/

4. Viện Công nghệ California (Mỹ)

Đúng thứ 4 trong bảng xếp hạng Times Higher Education 2021, Viện Công nghệ California là nơi học tập của 1.000 sinh viên và 1.250 sinh viên bậc sau đại học. Theo thống kê, 99% sinh viên được nhận vào Viện Công nghệ California trong các năm đều nằm trong top 10% học sinh giỏi nhất tại trường trung học các em theo học. Hơn 50% sinh viên nhà trường nhận được hỗ trợ tài chính khi theo học.

5. Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ)

Đây là ngôi trường đầu tiên tại Mỹ đưa bộ môn kiến trúc vào giảng dạy và cũng là ngôi trường có sinh viên nữ đầu tiên tại Mỹ theo học.

Quy trình tuyển chọn đầu vào của nhà trường rất khắt khe. Chỉ 8% thí sinh đăng ký được nhận vào học trong năm 2019. Sinh viên tốt nghiệp tại nhà trường được nhận vào làm việc tại các công ty, tập đoàn hàng đầu thế giới như Google, Amazon và Apple.

6. Đại học Cambridge (Anh)

Đại học Cambridge là một viện đại học nghiên cứu liên hợp danh giá tại Vương Quốc Anh. Được thành lập vào năm 1209, là trường đại học lâu đời thứ tư trên thế giới đang hoạt động.

Với về dày truyền thống, Đại học Cambridge được xem là một ngôi trường danh giá từng có nhiều nguyên thủ cấp cao quốc gia theo học.

Trường đại học Cambridge

7. Đại học California, Berkeley (Mỹ)

Xếp thứ 7 trong bảng xếp hạng, Đại học California, Berkeley thành lập năm 1868 do sáp nhập trường tư thục Đại học California và trường công lập Đại học Cơ khí, Mỏ, và Nông nghiệp. Các giảng viên, cựu sinh viên và nghiên cứu sinh của trường giành tổng cộng 107 giải Nobel (trong đó 33 giải của cựu sinh viên), 9 giải Wolf, 14 huy chương Fields, 25 giải Turing, 45 học giả MacArthur, 20 giải Academy, và 19 giải Pulitzer.

8. Đại học Yale (Mỹ)

Đại học Yale được biết đến là một trong ba trường đại học hàng đầu nước Mỹ. Trong suốt hơn 300 năm hình thành và phát triển, trường đã không ngừng mở rộng quy mô giảng dạy. Hiện nay, trường gồm ba bộ phận chính Cao đẳng Yale (Yale College) – đào tạo bậc Cử nhân, trường Khoa học và Nghệ thuật (sau đại học), và 13 trường học chuyên ngành.

Trường đại học Yale
Trường đại học Yale

9. Đại học Princeton (Mỹ)

Xếp thứ 9 trong bảng xếp hạng 10 trường được đánh giá tốt nhất thế giới, Đại học Princeton (Mỹ) có thời gian thành lập từ năm 1746 với tên gọi ban đầu là Cao đẳng New Jersey, xếp thứ 4 trong số những ngôi trường lâu đời nhất của nước Mỹ.

Trường đại học Princeton Ivy League

10. Đại học Chicago (Mỹ)

Đại học Chicago là một trường đại học nổi tiếng tại Hoa Kỳ, được thành lập năm 1890. Trường nằm ở thành phố Chicago thuộc tiểu bang Illinois. Đại học Chicago nổi tiếng với chất lượng giáo dục và nghiên cứu xuất sắc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trường cũng có một số viện nghiên cứu và khoa học danh tiếng.

Kết luận

Như vậy trung tâm tiếng anh RES vừa chia sẻ với các bạn trường Đại học tốt nhất thế giới hiện nay. Về việc có thể được theo học tại các trường này chúng tôi cho rằng các bạn học sinh tại Việt Nam phải đáp ứng được nhiều tiêu chí bao gồm: khả năng kiến thức, các hoạt động xã hội, tiếng Anh và đặc biệt là về tài chính.

Về chi tiết tuyển sinh thực tế của các trường thì các bạn có thể tham khảo trên website mà RES có đề cập ở trên để rõ hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.