fbpx

Tổng hợp thông tin IVY LEAGUE – TOP Trường Đại học hàng đầu nước Mỹ

"SĂN" học bổng Mỹ với bí kíp làm bài luận xuất sắc
5/5 - (1 bình chọn)

Tìm hiểu chi tiết về Ivy League

IVY LEAGUE là một nhóm các trường đại học tư nhân hàng đầu và danh tiếng tại Hoa Kỳ. Cụm từ “IVY LEAGUE” xuất phát từ việc mô tả bảy trường đại học tư nhân quan trọng và có uy tín, và sau đó đã mở rộ để bao gồm tất cả các trường đại học trong nhóm. Các trường trong IVY LEAGUE nổi tiếng về chất lượng giáo dục và tiêu chuẩn khắt khe, cũng như lịch sử và danh tiếng của chúng.

Các trường trong IVY LEAGUE gồm:

 1. Harvard University (Đại học Harvard)
 2. Yale University (Đại học Yale)
 3. Princeton University (Đại học Princeton)
 4. Columbia University (Đại học Columbia)
 5. University of Pennsylvania (Đại học Pennsylvania)
 6. Brown University (Đại học Brown)
 7. Dartmouth College (Trường Đại học Dartmouth)
 8. Cornell University (Đại học Cornell)

Các trường IVY LEAGUE nổi tiếng không chỉ về chất lượng giảng dạy mà còn về nghiên cứu, cơ hội học tập, và mạng lưới đồng nghiệp mạnh mẽ. Do đó, việc được nhận vào một trường IVY LEAGUE thường được xem là một thành tựu đáng kính trong học thuật.

Ivy league
Các trường nằm trong Ivy League

8 trường đại học nằm trong Ivy League

Đặc điểm và ưu tiên riêng của các trường Ivy League: Harvard, Yale, Princeton, Cornell, Darmouth, Brown và Penn có gì?

Đầu tiên, mỗi trường Ivy League đều khác nhau và có đặc điểm và ưu tiên riêng. Những ưu tiên này, có thể giúp bạn đạt được vị trí vào Ivy hoặc loại bỏ bạn khỏi cuộc chạy đua. Quá trình lọc người nộp đơn và “loại bỏ” các lá đơn ứng tuyển là rất quan trọng đối với mỗi Ivy. Vì vậy, điều quan trọng là phải hiểu các cách để tránh “bị làm cỏ” trong giai đoạn này. Một khi bạn vượt ra khỏi “việc bị làm cỏ” mà chủ yếu được đánh giá dựa trên tính chất học thuật, bước tiếp theo là xem xét các ưu tiên của mỗi trường.

1. Đại học Princeton

Princeton (như Cornell) là trường tập trung nhiều STEM nhất trong tất cả các trường Ivy. Đối với những sinh viên quan tâm đến các ngành khoa học nặng, kỹ thuật, toán học, Princeton là một lựa chọn phù hợp và phần lớn sinh viên của trường đang theo đuổi các lĩnh vực liên quan đến STEM.

Princeton sẽ xem xét điểm số và mong đợi sự hoàn hảo – dù chỉ 1 hoặc 2 điểm B có thể lọc học sinh ra khỏi quy trình.

Princeton cũng sẽ quan tâm đến những thành tích ngoại khóa của bạn và mức độ xuất sắc của bạn trong đó. Họ cũng sẽ xem xét thư giới thiệu của bạn và cân nhắc chúng trong quá trình này.

Princeton thích giải thưởng. Vì vậy, hãy cố gắng giành được một số giải thưởng quan trọng, hoặc ít nhất là một.

Trường đại học Princeton Ivy League

2. Đại học Harvard

Harvard (như Yale và Dartmouth) nghiêng về Nhân văn.

Harvard, giống như Princeton, ưu tiên học thuật (điểm trung bình và độ nghiêm ngặt của khóa học là những yếu tố quyết định liệu đơn đăng ký của bạn có được đọc đầy đủ hay không – 4.0 là tiêu chuẩn được đánh giá cho Harvard)

Giống như Princeton, Harvard ưu tiên những sinh viên đã đạt được những giải thưởng lớn. Không cần đi sâu vào tất cả các giải thưởng mà họ muốn ở đây, bạn có thể dễ dàng hình dung chúng là gì trong một số trường hợp — Regeneron / Intel, cuộc thi toán học lớn, v.v.… Harvard sẽ xem xét các phẩm chất cá nhân và đánh giá sinh viên dựa nhiều vào những người đến sau đề xuất, chỉ định điểm số cho những phẩm chất đó

Trường đại học Harvard Ivy League

Hỗ trợ của trường: Harvard sẽ xem xét liệu một sinh viên có được trường của mình hỗ trợ hay không (thường thông qua thư giới thiệu và giải thưởng giành được ở trường)

3. Đại học Brown

Đại học Brown sẽ tìm kiếm những nhà tư tưởng tự do, những người đã có những thay đổi nhất định thông qua hoạt động cộng đồng. Brown được biết đến với cách giảng dạy đặc biệt và tổ chức tiếp cận cộng đồng là một trong những hội nhóm lớn nhất của trường.

Brown quan tâm nhiều đến hoạt động cộng đồng. Nhưng trước khi bạn bắt đầu kiểm đếm số giờ đã phục vụ cộng đồng để nâng cao chất lượng đơn ứng tuyển của mình, thì đó không phải là những gì chúng ta đang nói ở đây. Làm việc để tạo ra tác động lớn đến cộng đồng của bạn sẽ hữu ích hơn. Hãy nghĩ về những người được giúp đỡ, sự khác biệt được tạo ra và những con số có tác động.

Hiểu Brown và nói rõ bạn sẽ dành thời gian ở đây như thế nào cũng sẽ giúp ích cho bạn.

Học sinh được tự do lựa chọn con đường của riêng mình. Cùng với đó, Brown mong muốn học sinh lên kế hoạch cho lộ trình của mình. Các chương trình phổ biến nhất của Brown là kinh tế, khoa học máy tính, kỹ thuật, sinh học, khoa học thần kinh, kinh điển, toán ứng dụng và địa chất.

Đại học Brown ivy league

Kỹ năng viết lách chắc chắn là đặc biệt quan trọng đối với hội đồng tuyển sinh Brown (giống như tất cả các ủy ban Ivy) và học sinh cần nêu bật điểm mạnh viết của mình trong các bài luận ứng tuyển.

4. Đại học Dartmouth

Là ngôi trường nhỏ nhất nhưng cũng truyền thống nhất của tất cả Ivies. Dartmouth (như Princeton) sẽ ưu tiên những sinh viên quan tâm đến các hoạt động ngoài trời. Dartmouth Outing Club là một trong những câu lạc bộ lâu đời nhất của loại hình này trong cả nước.

Tương tự như NESCACS: Middlebury và Williams, Dartmouth cũng sẽ tập trung vào các vị trí cho các đội thể thao. Vì vậy, nếu bạn là một vận động viên hàng đầu, bạn có thể liên hệ sớm và thường xuyên với nhiều đội của Dartmouth và huấn luyện viên của họ để có một bước tiến trong quá trình này. Với những ai không thích thể thao: yêu cầu tốt nghiệp tại Dartmouth là kiểm tra bơi lội và yêu cầu điểm thể dục.

Thể chất là quan trọng đối với trường đại học.

Dartmouth, xếp trên các Ivies khác, về mức độ ưu tiên ngoại ngữ. Vì vậy, nếu bạn là một người đa ngôn ngữ và có niềm đam mê đối với ngôn ngữ, Dartmouth có thể là một nơi tuyệt vời dành cho bạn. Các chương trình hàng đầu tại Dartmouth là kinh tế, chính phủ, lịch sử, tâm lý học, tiếng Anh, kỹ thuật, khoa học sinh học và khoa học máy tính.

5. Đại học Pennsylvania

Giống như Cornell, quyết định sớm là cách để đến với PENN. Việc đăng ký sớm sẽ giúp bạn có cơ hội lớn hơn.

Tại PENN, nghệ thuật tự do và các chương trình tiền chuyên nghiệp như điều dưỡng và kỹ thuật khá bình đẳng.

Giống như Dartmouth, có kiến ​​thức về thể thao có thể hữu ích trong việc theo học tại PENN.

6. Đại học Cornell

Để vào được Cornell, Quyết định sớm là cách để giành lấy lợi thế.

Làm bài tập và thể hiện tình yêu với Cornell sẽ giúp bạn vào được Cornell. Do vị trí xa xôi và là “kẻ cô độc” duy nhất đứng giữa Ivies, Cornell rất thích nhìn thấy tình yêu từ các sinh viên để đảm bảo rằng họ chắc chắn sẽ theo học nếu được nhận. Mặc dù dễ dàng hơn để phù hợp với hàng triệu ưu tiên về mặt thể chế mà Cornell có, những việc thể hiện tình yêu thương đòi hỏi nhiều nghiên cứu về điều khiến Cornell trở nên đặc biệt.

Cornell là trường lớn nhất trong số tất cả Ivies với tổng số sinh viên đăng ký đại học khoảng 14.500 qua các năm. Đây cũng là trường theo chủ nghĩa bình quân nhất của Ivies với nhiều sinh viên có tính xã hội cao nhất.

Cornell được coi là mạnh về kỹ thuật, kiến ​​trúc và các chương trình quản trị khách sạn của họ rất nổi tiếng.

Có nhiều cơ hội để vào Cornell hơn vì có nhiều điều ở Cornell hơn bất kỳ trường Ivy League nào khác. Quy mô tuyệt đối và sự kết hợp giữa tài trợ của nhà nước và tư nhân tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên liên kết và kết nối.

Cornell là sự kết hợp của chương trình nghệ thuật tự do, các chương trình dự bị chuyên nghiệp và khả năng tạo ra nhiều cơ hội cho mọi học sinh được xem xét.

7. Đại học Columbia

Học sinh của Columbia cực kỳ chăm chỉ và căng thẳng hơn một chút so với các học sinh Ivy khác. Có một văn hóa cạnh tranh tại Columbia, đó là điều kỳ quặc khi coi sinh viên và trường đại học này tự hào về chủ nghĩa trí tuệ và niềm đam mê đối với nghệ thuật tự do và chương trình CORE. Ít chương trình chuyên nghiệp hơn PENN nhưng có nhiều thành phần trí tuệ vượt trội hơn nhiều. Để vào được Columbia yêu cầu phải làm nổi bật sự phù hợp với một trong hai trường — Cao đẳng Columbia (trường nghệ thuật và khoa học của Columbia) hoặc Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng Fu

Tùy thuộc vào chương trình bạn đăng ký, bạn sẽ phải thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến nghệ thuật tự do và / hoặc nghiên cứu để được Columbia xem xét.

Đối với sinh viên NY, sẽ rất hữu ích khi cố gắng liên kết với Columbia bằng cách tham gia các khóa học trong khuôn viên trường hoặc tham gia theo một cách nào đó với trường đại học khác.

Columbia chắc chắn coi một số trường là “nguồn cung cấp” ứng viên ưu tú hơn những trường khác. Vì vậy, nếu trường của bạn không phải là trường trung cấp và không có lịch sử gửi học sinh đến Columbia, tốt hơn bạn nên chọn một trường Ivy khác.

8. Đại học Yale

Yale hoạt động rất giống Harvard và thực hiện các biện pháp tương tự để “diệt cỏ” thông qua một hệ thống lọc khắt khe.

Đối với những sinh viên muốn tránh bộ lọc này, bạn cần tập trung vào việc đạt được điểm trung bình 4.0 và tham gia các khóa học một cách nghiêm túc nhất có thể tại trường của bạn.

Yale, giống như Harvard, nghiêng về khoa học nhân văn.

Các chương trình phổ biến nhất của Yale là kinh tế, khoa học đời sống, khoa học chính trị, kỹ thuật, lịch sử, tiếng Anh, kiến ​​trúc và ngôn ngữ hiện đại. Đối với sinh viên đăng ký vào các chương trình này, điều quan trọng là phải thể hiện một nền tảng vững chắc trong nghiên cứu.

Trường đại học Yale
Trường đại học Yale

Làm sao để được học các trương Ivy League

Để được học tại các trường Ivy League, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nỗ lực đáng kể. Dưới đây là một số bước và lời khuyên để bạn có cơ hội được nhập học vào các trường này:

 1. Chuẩn bị học tập xuất sắc: Ivy League đặt mức tiêu chuẩn cao cho học tập. Bạn cần phải đạt điểm GPA cao và điểm thi SAT hoặc ACT ấn tượng. Hãy tập trung vào việc nắm vững kiến thức, tham gia vào các khóa học khó khăn, và tìm cách phát triển kỹ năng học tập của mình.
 2. Tham gia hoạt động ngoại khóa và xã hội: Các trường Ivy League coi trọng sự đa dạng và khả năng lãnh đạo của sinh viên. Tham gia vào các hoạt động ngoại khóa như câu lạc bộ, tổ chức xã hội, hoặc dự án tình nguyện để phát triển kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo và làm việc nhóm.
 3. Viết bài luận nhập học xuất sắc: Mỗi trường Ivy League yêu cầu bài luận hoặc đoạn văn riêng để bạn giải thích về bản thân, mục tiêu học tập và lý do muốn học tại trường đó. Viết bài luận chân thành, cá nhân, và thể hiện cách bạn phù hợp với giáo dục tại trường Ivy League.
 4. Thư giới thiệu và giấy chứng nhận: Được đề cập bởi người thầy, người hướng dẫn hoặc người đã làm việc cùng bạn, thư giới thiệu có thể tạo sự ấn tượng mạnh mẽ về năng lực và phẩm chất của bạn. Giấy chứng nhận về thành tích hoặc hoạt động ngoại khóa cũng là cách để chứng minh khả năng của bạn.
 5. Chuẩn bị cho phỏng vấn (nếu có): Một số trường Ivy League có phỏng vấn cá nhân, vì vậy hãy chuẩn bị cách trả lời các câu hỏi về bản thân, mục tiêu học tập và lý do bạn muốn học tại trường đó.
 6. Nắm rõ tiêu chí và yêu cầu của từng trường: Mỗi trường Ivy League có tiêu chí và yêu cầu riêng. Nắm vững thông tin về môn học, chương trình, yêu cầu và quy trình đăng ký của từng trường để bạn có thể chuẩn bị một cách tốt nhất.
 7. Nộp đơn và theo dõi thời hạn: Hãy chắc chắn rằng bạn nộp đơn đầy đủ và đúng hạn. Theo dõi thời gian đóng cửa nộp đơn và bổ sung các tài liệu liên quan.