fbpx

Tổng hợp sách dạy con hay nhất của người MỸ

Bình chọn post

Nền giáo dục của Mỹ luôn được mọi người biết đến bởi tính hiện đại, chuẩn mực và phù hợp với đa số mọi đối tượng trẻ em. Trẻ em Mỹ từ nhỏ đã được định hướng giáo dục rất sớm, giúp các em được phát triển tiềm năng bản thân theo hướng tự do, không gò bó theo bất cứ chuẩn mực xã hội nào. Điều này càng kích thích sự sáng tạo, tò mò và học hỏi của các em.

Để hiểu rõ hơn, các bạn hãy theo trung tâm anh ngữ RES điểm qua các cuốn sách nuôi dạy con của người Mỹ đáng đọc trong năm nay. Để hiểu được những giá trị và ưu điểm từ các phương pháp giáo dục của quốc gia được cho là có nền giáo dục tiên tiến nhất hiện nay.

Top cuốn sách dạy trẻ em hay nhất

Việc dạy trẻ em không đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ. Để con phát triển toàn diện về tư duy và trí não ngay từ nhỏ thì ngoài việc gửi con đến trường học hoặc đến các trung tâm tiếng Anh cho trẻ em (tại Việt Nam) thì vai trò của ba mẹ ở nhà vẫn rất quan trọng

1. Phương Pháp Giáo Dục Con Của Người Mỹ

Nhắc đến sách nuôi dạy con của người Mỹ, ta không thể không nhắc đến cuốn này. Là cuốn sách mang điển hình cho phương pháp nuôi dạy con của người Mỹ, theo xu hướng khoa học, giúp trẻ có khả năng tự lập sớm và có trách nhiệm với bản thân.

Cuốn sách gồm 7 chương, sẽ bật mí tất cả những bí quyết nuôi dạy con hiệu quả đặc trưng của người Mỹ. Từ rèn luyện cơ thể, phẩm chất đến năng lực, trí tuệ cá nhân… để giúp trẻ chủ động trong việc trao dồi chính bản thân mình và trở thành người công dân toàn cầu, giỏi giang.

Nhờ phương pháp giáo dục hiện đại của mình, các bạn sẽ dễ dàng nhận ra các trẻ em Mỹ luôn có tính tự lập cao, có khả năng kiếm tiền và nhiều kỹ năng mềm khác. Cha mẹ Mỹ không chỉ đơn thuần là các bậc phụ huynh, người thầy người cô mà còn là một người bạn cùng bé tâm sự, san sẻ và cổ vũ, khuyến khích bé tự mình vượt qua các trở ngại. 

2. Mẹ Các Nước Dạy Con Trưởng Thành – Mẹ Mỹ Dạy Con Tự Tin

Theo quan điểm giáo dục của người Mỹ thì sự tự tin trong chính mỗi người sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng làm việc và khả năng thành công của người đó. Qua cuốn sách ta sẽ được chiêm ngưỡng phong cách giáo dục mới của xứ cờ hoa.

Với mục tiêu giúp các bé luôn có trong mình sự lạc quan, tự tin, dũng cảm và độc lập trong tư duy. Thúc đẩy sự sáng tạo tư duy và có trách nhiệm trong chính bé, cuốn sách này hy vọng sẽ mang tới cho các bậc phụ huynh cái nhìn có chiều sâu hơn trong phương pháp giáo dục và chia sẻ những bí quyết để mỗi người có thể thành công trong việc nuôi dạy con.

3. Cha Mẹ Mỹ Dạy Con Tại Nhà Như Thế Nào?

Học ở trường thôi là chưa đủ, các bé nhà ta luôn phải có sự tiếp nhận thông tin, giáo dục từ nhiều chiều để có thể phát triển tốt nhất và không bị lệch lạc trong suy nghĩ. Với quan điểm thẳng thắn, bộc trực chắc chắn mọi người khi đọc quyển sách này đều sẽ rất ngạc nhiên với những quan điểm được trình bày.
 

Sách dạy con tại nhà kiểu Mỹ
Sách dạy con tại nhà kiểu Mỹ

Là quyển sách tiêu biểu cho sách nuôi dạy con của người Mỹ. Ta sẽ dễ dàng nhận ra được nhiều phương diện mới trong phong cách nuôi dạy con của cuộc sống hiện đại. Việc giáo dục tốt là phải đi kèm với những trải nghiệm thực tế, không có lý thuyết suông vì mỗi bé mỗi cá tính nên có những phương pháp giáo dục khác nhau.

Đây chính là tiêu chí đề ra của quyển sách. Với những ghi chép từ những kinh nghiệm thực tế thì quyển sách này sẽ là công cụ đắc lực cho nhiều người như :

 • Những bậc cha mẹ đã và đang tiến hành giáo dục tại nhà.
 • Các bậc phụ huynh đã dạy con tại nhà nhưng không thấy hiệu quả và tìm kiếm sự mới mẻ, hiệu quả trong những phong cách nuôi dạy con tại nhà khác.
 • Các giáo viên giảng dạy, các thành viên ban chức trách và các cán bộ trong môi trường giáo dục

4. Sách Phương Pháp Đếm 1-2-3 Kỳ Diệu Dành Cho Trẻ Em

Thường thì những cuốn sách về kỷ luật cho trẻ đều dành cho các cha mẹ đọc, nghiền ngẫm rồi mới truyền tải đến với trẻ. Tuy nhiên điều đặc biệt ở cuốn sách này thì ngược lại với mặt bằng chung đó, với tiêu chí là bé trực tiếp khám phá những phương pháp kỷ luật đó dưới sự chỉ dẫn của cha mẹ. Sẽ mang lại cho nhiều bậc cha mẹ phương thức truyền tải mới mà thật sự hiệu quả.

Cuốn sách được trình bày với 4 sắc màu sinh động dưới góc nhìn của trẻ em bao gồm các trò chơi, ô chữ, câu hỏi để thảo luận và phương pháp để bé ghi nhớ và tiếp thu tốt hơn. Đây chắc chắn là cuốn sách dễ đọc, dễ hiểu và các bậc phụ huynh dễ dàng truyền đạt những thông điệp cho bé nhanh chóng hơn các biện pháp áp đặt khác.

5. Sách Cách Biến Con Bạn Thành Thần Đồng Tài Chính

Là cuốn sách điển hình cho phương pháp giáo dục tài chính cho con của người Mỹ. Cuốn sách sẽ đưa ra những hướng dẫn hữu ích giúp các bé tự có khả năng sử dụng và tư duy về mặt tài chính đến năm 23 tuổi. Điều mà đôi khi nhiều phụ huynh không hoàn toàn có, đây cũng sẽ là cơ hội cho các bậc phụ huynh tự trau dồi và bổ sung thêm các kiến thức mới.

Với chủ trương phá bỏ nhận định sai lầm là trẻ em không biết dùng tiền của đa số các bậc cha mẹ. Cuốn sách sẽ chia sẻ các thông tin về tiêu dùng thông minh như bỏ qua các thẻ có chi phí duy trì thường niên, mẹo giúp các bé sử dụng tiền mặt để tiết kiệm chi phí hơn, hay đề cao cảnh giác với các chương trình khuyến mãi và hàng giảm giá… Và vô vàn thứ khác giúp bé và chính bạn có thể trở thành nhà tiêu dùng thông minh.

6. Phút Dạy Con – 5 Minute Parenting Fixes

Sách dạy con 5 phút

5 Phút Dạy Con của tác giả Liat Hughes Joshi luôn đề cập tới các vấn đề nhức nhối mà nhiều người băn khoăn. Làm sao để bé vâng lời hơn? Làm sao để con không bị lệch lạc trong tư tưởng và phát triển toàn diện? Thì đây chính là cuốn sách dành cho bạn đấy.

Với 1001 kiến thức nuôi dạy con được tổng hợp theo phương pháp giáo dục đặc trưng của người Mỹ. Cuốn sách sẽ giúp các bạn khuyến khích, truyền đạt thông tin của mình hiệu quả hơn. Đồng thời giúp các bé học được cách ứng xử linh hoạt, tự tin hơn và cảm thấy mình xứng đạt với những thứ ba mẹ kỳ vọng.

Tiêu chí luôn là để con bạn tự trưởng thành. Chúng ta không thể theo bước con suốt hành trình cuộc đời được, chính vì thế các bậc cha mẹ phải cố gắng hướng bé tự lập hơn, trao dồi những kỹ năng mềm để bé luôn có thể vững vàng ngay cả khi không có chúng ta bên cạnh.

7. Sách Dạy Con Làm Giàu

Dạy Con Làm Giàu là bộ sách gồm 13 cuốn tiêu biểu cho các cuốn sách nuôi dạy con của người Mỹ thời hiện đại. Bộ sách xoay quanh về giáo dục tư tưởng tài chính cho trẻ, giúp các em chủ động hơn trong các vấn đề tiền bạc, tài chính nhưng vẫn không sao lãng việc học.

Bộ sách đã được tác giả Robert T.Kiyosaki thể hiện rất thành công và trở thành một trong những bộ sách nuôi dạy con bán chạy nhất thế giới. Giúp các bé hoặc chính chúng ta, các bậc phụ huynh có thể thích nghi với môi trường xã hội thay đổi đến chóng mặt của thời đại Công Nghệ – Thông Tin.

Và đặc biệt giúp mỗi người có khả năng tự chủ và làm giàu bằng chính khả năng chúng ta, ngay cả khi không có sự giúp đỡ của người thân và gia đình. Bộ sách 13 bao gồm các chủ đề sau :

 • Dạy Con Làm Giàu (Tập 1) – Để Không Có Tiền Vẫn Tạo Ra Tiền
 • Dạy Con Làm Giàu (Tập 2) – Sử Dụng Đồng Vốn
 • Dạy Con Làm Giàu (Tập 3) – Hướng Dẫn Đầu Tư
 • Dạy Con Làm Giàu (Tập 4) – Con Giàu Con Thông Minh
 • Dạy Con Làm Giàu (Tập 5) – Để Có Sức Mạnh Về Tài Chính
 • Dạy Con Làm Giàu (Tập 6) – Những Câu Chuyện Thành Công
 • Dạy Con Làm Giàu (Tập 7) – Ai Đã Lấy Tiền Của Tôi
 • Dạy Con Làm Giàu (Tập 8) – Để Có Những Đồng Tiền Tích Cực
 • Dạy Con Làm Giàu (Tập 9) –  Những Bí Mật Về Tiền Bạc Mà Bạn Không Học Ở Trường
 • Dạy Con Làm Giàu (Tập 10) – Trước Khi Bạn Thôi Việc
 • Dạy Con Làm Giàu (Tập 11) – Trường Dạy Kinh Doanh Cho Những Người Thích Giúp Đỡ Người Khác 
 • Dạy Con Làm Giàu (Tập 12) – Lời Tiên Tri Của Người Cha Giàu
 • Dạy Con Làm Giàu (Tập 13) – Nâng Cao Chỉ Số IQ Tài Chính

Kết luận

Mọi người nghĩ sao về những cuốn sách nuôi dạy con của người Mỹ. Biết rằng mỗi văn hóa, mỗi đất nước đều có những phương pháp giáo dục riêng, song tất cả những điều ấy đều nhằm mang lại cho các con những trải nghiệm giáo dục tốt nhất và nên người. Vì thế bản thân các bậc phụ huynh chúng ta phải luôn thay đổi, cập nhật những thông tin liên tục để tạo điều kiện tốt nhất cho các bé phát triển toàn diện.