fbpx

TOP 9 sách ngữ pháp IELTS từ cơ bản đến nâng cao

sách học ngữ pháp Ielts
5/5 - (3 bình chọn)

Để có được một quá trình học IELTS hiệu quả, một trong việc đầu tiên bạn phải làm là nắm vững kiến thức về Ngữ pháp (Grammar) của tiếng Anh. Ngữ pháp là nền tảng để bạn có thể phát triển những kỹ năng khác trong tiếng Anh. Trong bài viết này, Res sẽ cung cấp cho bạn một số tài liệu học Ngữ pháp IELTS từ cơ bản đến nâng cao.

Sách học ngữ pháp Ielts hay nhất

1. English Grammar in Use (2014 – 2020)

Có lẽ sẽ khó có cuốn sách học ngữ pháp nào hay bằng cuốn English Grammar in Use. Không chỉ Ielts mà tất cả các bạn đang học tiếng Anh đều có thể sử dụng cuốn sách này. Có thể nói đây gọi cuốn sách tiếng Anh “kinh điển” nhất mọi thời đại.

Thông tin Bìa sách
Tác giả Raymond Murphy
 Cambridge University
Nội dungChinh phục ngữ pháp cơ bản trong tiếng AnhCó 2 hình thức là sách và Ebook.
Sách học ngữ pháp English Grammar in Use

Đánh giá:

 • Sách học ngữ pháp tiếng Anh phù hợp cho mọi đối tượng. Được cập nhật liên tục các phiên bản mới.
 • Rất dễ sử dụng và dễ hiểu, có ví dụ minh họa cho từng cấu trúc ngữ pháp
 • Sách có các bài tập để người đọc có thể dễ dàng học và thực hành ngay.

2. Collins Grammar for IELTS

Thông tin Bìa sách
Tác giảFiona Aish, Jo Tomlinson
NXBCollins Corpus – The world’s largest database for language study
Nội dung20 units cho 20 bài ngữ pháp. 20 ngân hàng từ vựng.Sách phối hợp nội dung ngữ pháp của 4 kỹ năngCác biện pháp giúp ghi nhớ, và hạn chế mắc lỗi khi sử dụng ngữ phápNhững bài luyện tập và đáp án sau mỗi unit

Đánh giá:

 • Phù hợp với những bạn mới bắt đầu hoặc có trình độ chưa cao, sách tạo nên nền tảng   Ngữ pháp cơ bản cho độc giả.
 • Sách giúp người đọc tập trung vào các điểm ngữ pháp giúp “ăn điểm”, loại bỏ các điểm ngữ pháp không quan trọng, không cần thiết trong quá trình học và thi giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc học.

3. Cambridge Grammar for IELTS with answers

Thông tin Bìa sách
Tác giảDiana Hopkins, Pauline Cullen
Nội dungCung cấp những chuyên đề ngữ pháp có mặt trong phần thi IELTSSách gồm 25 bài, mỗi bài gồm 4 phần (context listening, grammar, grammar exersises)Quy trình ôn luyện ngữ pháp tiếng Anh để phục vụ cho 3 phần thi IELTS Listening, IELTS Reading, IELTS Writing.Nội dung IELTS Listening trong đĩa CD đi kèm

Đánh giá:

 • Nội dung bao gồm trình độ từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với những bạn có nhu cầu luyện thi IELTS
 • Sách có các kiến thức từ cơ bản trở lên nên nếu các bạn đang bắt đầu từ con số 0 thì có thể sẽ gặp khó khăn một xíu

4. Collins Cobuild English Grammar

Thông tin Bìa sách
Tác giảCollins UK
 Collins Corpus – The world’s largest database for language study
Nội dungTập trung vào các nguồn ngữ pháp, mục đích sử dụng các nguồn ngữ pháp từ cơ bản đến nâng caoBài tập áp dụng và câu trả lời kèm giải đáp cụ thể.

Đánh giá:

 • Phù hợp với những bạn đã có trình độ căn bản. Tuy nhiên những bạn có mới bắt đầu cũng đừng quá lo lắng, tuy sẽ tốn thời gian hơn 1 chút nhưng sách này cũng phù hợp để bạn tham khảo thêm trong quá trình học đấy.

5. Grammar Practice for Upper intermediate students

Thông tin Bìa sách
Tác giảElaine Walker, Steve Elsworth
Nội dungNghiên về phần thực hành, bài tập áp dụng ngữ pháp, cấu trúc câuCung cấp kiến thức cơ bản hỗ trợ quá trình làm bài

Đánh giá:

 • Phù hợp với những bạn có trình độ sơ cấp, đây là nguồn tài liệu giúp bạn có thể thực hành những kiến thức đã học. Nên kết hợp sách với tài liệu lý thuyết Ngữ pháp tổng hợp để đạt được hiệu quả.

6. Understanding and Using English Grammar (3 Edition)

Thông tin Bìa sách
Tác giảBetty Schrampfer Azar
Nội dungCác thì ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao, cách áp dụng chúng vào văn viết, văn nóiTập trung chiến lược ngữ phápBài tập áp dụng sau mỗi bài học

Đánh giá:

 • Phù hợp với những bạn có nền tảng Ngữ pháp cơ bản, muốn tiếp tục lên trình độ trung cấp

7. A Practical English Grammar (Fourth edition)

Thông tin Bìa sách
Tác giảA.J. Thomson, A.V. Martinet
Nội dungTập hợp hoàn chỉnh những cấu trúng và dạng từ nâng cao trong tiếng anhCung cấp nhiều cụm Collocation hữu ích trong IELTS 

Đánh giá:

 • Phù hợp với những bạn có trình độ intermediate, post intermediate. Đây là sách có thể sử dụng trong quá trình soạn giáo án đối với giảng viên.

8. Oxford Practice Grammar Basic, Intermediate và Advanced

Oxford Grammar Practice Basic, Intermediate và Advanced là 3 cuốn sách học Ngữ Pháp IELTS hiệu quả cho thí sinh IELTS. Bộ sách có rất nhiều units, trong đó mỗi unit là một chủ điểm ngữ pháp quan trọng mà người học tiếng Anh, đặc biệt là những bạn đang luyện thi IELTS cần tập trung. Tùy theo mục đích học mà bạn có thể tham khảo từ đầu đến cuối, hoặc chỉ tìm hiểu một chủ điểm mà bản thân đang cần.

Sách học ngữ pháp Oxford Practice Grammar Basic
Sách học ngữ pháp Oxford Practice Grammar Basic

Giống như những cuốn sách học Ngữ Pháp IELTS khác, Oxford Grammar Practice cũng được trình bày với 2 nội dung chính: phân tích ngữ pháp và bài tập thực hành. Bạn nên tìm hiểu kỹ phần ngữ pháp trước khi làm bài tập để hiểu rõ nội dung hơn. Bên cạnh đó, cần lưu ý rằng, cuốn sách này không phù hợp với những bạn bắt đầu học tiếng Anh, bởi nếu muốn hiểu rõ nội dung được cung cấp trong sách bạn cần có trình độ cơ bản về tiếng Anh.

9. Ngữ Pháp Tiếng Anh

Bên cạnh những quyển sách từ các tác giả nước ngoài, những cuốn sách được xuất bản trong nước cũng không kém cạnh. Tiêu biểu là cuốn sách học Ngữ Pháp IELTS – Ngữ Pháp Tiếng Anh được 2 tác giả Mai Lan Hương và Hà Thanh Uyên biên soạn của nhà xuất bản Đà Nẵng. Cuốn sách là lựa chọn tuyệt vời dành cho người bắt đầu học tiếng Anh, người muốn nắm chắc phần ngữ pháp.

Ngữ Pháp Tiếng Anh gồm có 10 chủ đề bao gồm:

Các chủ đề được triển khai ra thành các chủ điểm ngữ pháp, có ví dụ minh họa được thực hành từ 4 – 6 bài tập chi tiết, giúp bạn có thể dễ dàng nắm bắt và hiểu được ngữ cảnh cũng như cách sử dụng chúng trong thực tiễn.

Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Việt, nội dung được trình bày rõ ràng, trực quan giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng hơn so với các cuốn bằng tiếng Anh khác. Đặc biệt phù hợp khi bạn đang tìm kiếm sách học Ngữ Pháp IELTS cho người mới bắt đầu.

Kết luận

Trên đây là những cuốn sách học Ngữ Pháp IELTS được nhiều bạn học tin tưởng và lựa chọn thời gian qua. Hy vọng, đây sẽ là nguồn bổ sung tài liệu và củng cố kiến thức để bạn có thể hoàn thành kỳ thi IELTS sắp tới một cách xuất sắc nhất.