fbpx

Tài liệu tự học IELTS tại nhà từ A-Z

tài liệu tự học ielts tại nhà
5/5 - (8 bình chọn)

Tài liệu học IELTS luôn luôn là công cụ vô cùng cần thiết để các em ôn thi IELTS. Trong bài viết này, cô sẽ cung cấp kĩ hơn các tài liệu, nền tảng giúp các em có thể tự học IELTS cũng như cải thiện kĩ năng tiếng Anh ngay ở nhà. Được sắp xếp thành 2 mục, kiến thức nền tảng và IELTS. Các em hãy xem theo thứ tự nhé!

ĐẶC BIỆT: Hiện tại, Hệ thống Anh ngữ RES  tổ chức khóa học IELTS online, học IELTS tại nhà hiệu quả, nâng cao kỹ năng toàn diện với chi phí cực kỳ ưu đãi, các bạn cùng tham khảo tại đây: https://res.edu.vn/hoc-ielts-online-o-dau/

Tài liệu tự học Ielts tại nhà hiệu quả nhất

Dưới đây là các tài liệu hay nhất mà RES đã chuẩn bị và biên soạn lại cho các bạn học viên có nhu cầu học Ielts và muốn luyện thi ielts tại nhà.

Lưu ý: tất cả các tài liệu học Ielts tại nhà các bạn inbox trực tiếp cho RES để có thể download trọn bộ nhé. Vui lòng truy cập qua đường link fanpage: https://www.facebook.com/LuyenThiIeltsSo1VietNam

1. Kiến thức nền tảng

Pronunciation

Thục tế, để tự học pronunciation khó hơn rất nhiều nếu có các giáo viên hướng dẫn. Tuy nhiên, một điều rất tiện lợi khi học Pronunciation đó lại là có rất nhiều các chia sẻ trên Youtube về phần này. Các em hoàn toàn có thể tự học một cách thoải mãi với các clip hay rất nhiều.

Về tài liệu thì các em có thể sử dụng các tài liệu sau:

 • Giọng Anh-Anh: English Pronunciation in Use là cuốn rất hữu ích.
 • Giọng Anh-Mỹ: American Accent Training.

Ngoài ra, còn rất nhiều các cuốn sách nữa, nhưng các em chỉ nên luyện một cuốn thôi. Sau khi đã học xong từng âm một thì chuyển qua Intonation (trong sách trên) và kết hợp với các đoạn speech trên các kênh CNN, BBC, VOA… để nói theo (repeat). Tuỳ vào accent mà các em muốn học để luyện kênh phù hợp.

Tài liệu học phát âm tại nhà
Tài liệu học phát âm tại nhà

Vocabulary

Đây là phần rất nhiều bạn “ngán” khi học vì toàn học trước quên sau, học từ này thì quên từ kia. Nguyên nhân chính là các bạn thường “học chay” từ vựng. Có khá nhiều cách học từ vựng khác nhau. Dành thêm thời gian đọc nhiều để tiếp xúc nhiều lần từ vựng. Gặp nhiều sẽ nhớ nhiều.

 • English Vocabulary in Use (Elementary – Intermediate – Advanced)
 • Vocabulary for IELTS
 • Check your vocabulary for IELTS
 • Youtube học vocabulary

Grammar

Vững chắc các kiến thức ngữ pháp và áp dụng “chuẩn” trong bài thi Writing và Speaking lại là điều mà các em cần phải quan tâm. Một số sách mà các em có thể luyện tập bao gồm:

 • English Grammar in Use
 • Grammar for IELTS (Cambridge)

Như vậy, với việc kết hợp các sách trên (mỗi phần các em chỉ cần học 1 cuốn thôi) thì các kiến thức căn bản, nền tảng của chúng ta đã khá tốt để bắt đầu vào việc luyện thi IELTS. Cải thiện từng kĩ năng rồi.

tài liệu học Ielts
Sách English Grammar In Use

2. Tài liệu theo kỹ năng

Kỹ năng listening

Thực tế, nếu học 3 cuốn sách cơ bản trên thì các em có thể qua trình độ sơ cấp Elementary (khoảng 3,5-4.0 IELTS) rồi. Vì vậy mà các bạn có thể bắt đầu với cuốn “Listening Strategies for IELTS” – cuốn sách Listening được các thầy cô tại RES xem là hay nhất hiện nay!

Ngoài ra, các em có thể luyện tập thêm với bộ Listening for IELTS, Succeed in IELTS Listening hoặc một số cuốn kết hợp 2 kĩ năng (Listening+Speaking) như Focusing on IELTS, Improve your skills…

Tuy nhiên, một việc vô cùng quan trọng mà cô nghĩ các em cần làm đó chính là việc “tắm ngôn ngữ” bằng việc nghe các đoạn speech, radio của TED, BBC, CNN…. (tuy vào khả năng nghe mà chọn nguồn phù hợp – cô đã hướng dẫn rồi) để làm quen với kĩ năng nghe thật nhiều.

Kỹ năng Reading

Hệ thống Anh ngữ RES đề cử cuốn sách giúp các em tự học hôm nay đó chính là cuốn “Reading Strategies for IELTS” (band 5 – 6.5).

Quan trọng nhất là hãy tạo thói quen đọc và nghe mỗi ngày cho bản thân nhé. Dành 30-60 phút mỗi ngày để đọc báo (National Geographic, BBC news, …) và nghe (TED, BBC, CNN….) sẽ giúp cải thiện rất tốt 2 kĩ năng này.

Kỹ năng Writing

Hôm nay thầy cô tại RES sẽ để cử với các em một số cuốn sách hay, khá dễ để tiếp cận và tự học nhé:

 • Visual IELTS (Gabi Duigu – để luyện Task 1)
 • Academic writing for IELTS:

Rất nhiều các cuốn sách khác nhau để giúp tự học Writing tốt. Nhưng các em chỉ nên theo một lộ trình và cố gắng cải thiện kĩ năng viết của bản thân bằng cách tỉ mỉ trong mỗi bài viết sẽ tốt hơn nhiều. Các em có thể xem thêm cuốn “Academic Vocabulary in Use” để lấy thêm các từ vựng cho phần viết của mình

Kỹ năng Speaking

Thực tế, luyện Speaking một mình khó hiệu quả hơn việc học nhóm. Tuy nhiên, các em có thể sử dụng các tính năng thu âm để tự học ở nhà.

Tài liệu thì các em có thể sử dụng bộ tài liệu IELTS Speaking của Mark Allen và Mat Clark.

Lưu ý: Việc học Speaking thường có 2 phong cách, đơn giản – hiệu quả và phức tạp – hoa mĩ. Nếu các em học theo đơn giản và hiệu quả thì có thêm tham khảo các bài viết của thầy Simon, còn phức tạp và hoa mĩ thì bộ tài liệu của Mat Clark này là phù hợp nhất!

Sách luyện 4 kĩ năng

Đối với các bạn ở band thấp thì RES khuyên các em rèn luyện sách từng kĩ năng. Đơn giản vì nó viết rất kĩ giúp tự học tốt hơn. Còn đối với các bạn band cao thì có thể sử dụng sách 4 kĩ năng, thực chất là để giúp có thời gian tiết kiệm và luyện đề nhiều hơn mà thôi.

Các em band 6.5 có thể sử dụng các cuốn sách sau:

 • Step Up to IELTS
 • Objective IELTS
 • Cambridge Action Plan for IELTS

3. Sách luyện đề thi Ielts

Mục tiêu 6.5: để đạt được band điểm này thì RES giới thiệu với các bạn 3 cuốn sách luyện thi bên dưới

 • IELTS Test builder (1, 2)
 • Reading Actual Test
 • Listening Actual Test

Mục tiêu 7.0 trở lên: với band điểm này thì học viên có thể tham khảo 2 bài viết bên dưới.

 • IELTS Plus (1, 2, 3)
 • Oxford IELTS Practice Test (Peter May)

Ngoài ra, các bạn có thể luyện thêm các cuốn sách của phần trên để tăng hiệu quả lên nữa nhé. Sát ngày thi mang sách Cam ra luyện mỗi ngày 2 đề nữa là ổn thôi.

Đối với những bạn đang tự luyện thi IELTS thì đồng nghĩa với việc nỗ lực cao, chính vì vậy nên các em cần phải cố gắng rất nhiều nếu muốn học tốt nhé các bạn!

Đăng ký nhận bộ tài liệu học Ielts tại nhà

Để nhận được trọn bộ tài liệu học và luyện thi Ielts tại nhà các bạn có thể làm theo 2 cách sau để được RES hỗ trợ nhé

 • Cách 1: inbox trực tiếp trên fanpage của anh ngữ RES, sẽ có các bạn hỗ trợ trực tiếp
 • Cách 2: Để lại thông tin ở form liên hệ ở cuối trang, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất

Ngoài ra học viên có thể đăng ký học thử các khóa học Ielts miễn phí tại RES. Khám phá lý do RES là một trong những trung tâm luyện thi Ielts uy tín nhất hiện nay

 • Với 15 năm thành lập trên 40 cơ sở toàn quốc
 • Chuyên đào tạo tiếng Anh 4 kỹ năng và luyện thi IELTS số 1 Việt Nam
 • Là Đối tác Xuất sắc nhất của Hội Đồng Úc (IDP) từ năm 2012 đến nay
 • Là trường Anh ngữ có số lượng Giáo viên chấm thi IELTS giảng dạy nhiều nhất Việt Nam
 • Hơn 55.000 Học viên theo học, có hơn 95% học viên đạt IELTS điểm mục tiêu và vượt qua điểm cam kết
 • Hàng nghìn học viên đạt 6.0 – 8.5 IELTS