fbpx

Tài liệu luyện nghe IELTS theo cấp độ

tài liệu luyện nghe ielts
5/5 - (1 bình chọn)

Kỹ năng luyện nghe kém! Bạn không có tài liệu luyện nghe tốt? … là những vẫn đề các bạn đang gặp phải khi luyện IELTS listening. Hôm nay, Hệ thống Anh ngữ RES sẽ chia sẻ cho các bạn trọn bộ tài liệu luyện nghe IELTS chất lượng tốt nhất để bạn có thể sử dụng ôn luyện hiệu quả chinh phục điểm IELTS thật cao band 9.0 như mong muốn nhé!

Top 8 tài liệu luyện nghe Ielts hay nhất

1. Basic IELTS Listening

Sách phù hợp cho các bạn band thấp, cần một tài liệu nghe để làm quen, bắt đầu nghe chưa hiểu nhiều…Vì sách cung cấp các bài dễ, ngắn và đơn giản để nghe đi nghe lại. Có thể nói đây là cuốn sách tài liệu học ielts cho người mới bắt đầu học listening tốt nhất,

Nội dung sách chia đều tập trung theo từng section trong đó nổi bật là section 1, với các dạng bài nghe số, nghe đường…đơn giản trước. Bạn dễ dàng bắt nhịp được với bài nghe.

Hệ thống bài học có 5 Unit, cung cấp đầy đủ kiến thức và tips hay để bạn ôn luyện. Đây là phần mở đầu tốt, giúp bạn làm quen cách làm, hiểu format bài thi hơn. Trong mỗi Unit có những bài tập theo cấp độ đơn giản, rèn luyện trực tiếp luôn. Sách minh họa đẹp, hay.

Basic Ielts Listening
Basic Ielts Listening

2. Get ready for IELTS listening 

Get ready for IELTS listening là một cuốn sách nằm trong bộ Get ready for IELTS rất phù hợp cho những bạn muốn tự bắt đầu với IELTS ở nhà. Bộ sách thiết kế đơn giản, bài tập phù hợp người mới học, mất gốc.

Sách gồm 12 bài học theo chủ điểm được diễn giải một cách cẩn thận và kỹ lưỡng, với các ví dụ minh họa rất rõ ràng. Với mỗi bài học các bạn sẽ được bổ sung thêm từ vựng, ngữ pháp cùng với đó là bài nghe ngắn cho bạn luyện tập.

Đây là một trong những tài liệu học Ielts quý và miễn phí mà bạn có thể tận dụng nhé.

3. Intensive IELTS Listening [Ebooks + Audio]

Đây là cuốn sách luyện nghe chuyên cho IELTS, rất cần thiết để các bạn có thể hiểu rõ về đề thi IELTS listening và rèn luyện kiến thức tiếng Anh cần thiết.

Sách cung cấp cho các bạn 5 dạng câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong bài thi IELTS Listening và giúp bạn chinh phục những dạng câu hỏi này một cách dễ dàng; Bao gồm: Ticking and Table filling, Map Labelling, Short Answer, Matching và Multiple Choice.

Ngoài ra, Intensive IELTS Listening cuối sách còn cung cấp cho bạn những bài Test như bài thi thật để bạn thực hành kiểm tra khả năng của mình nữa đó.

Get ready for IELTS Listening
Get ready for IELTS Listening

4. Tactics for listening – BASIC

Tactics For Listening là bộ sách luyện nghe cũng rất huyền thoại gồm 3 cuốn tương đương với 3 cấp độ Basic – cơ bản, Developing – mở rộng và Expanding – nâng cao. 

Mỗi cấp độ các bạn sẽ được học 24 bài học. Mỗi bài mô tả một đề tài liên quan đến cuộc sống hàng ngày và những trải nghiệm trong cuộc sống của con người. Cuốn sách này phù hợp với tất cả các bạn muốn học tiếng Anh từ bắt đầu cho tới nâng cao.

5. Listening Strategies for IELTS

Nếu cuốn sách Listening Strategies for IELTS không được liệt kê vào danh sách tài liệu luyện nghe IELTS thì quả thật là sự thiếu sót lớn nhé!

Đây là một trong những cuốn sách luyện nghe IELTS mà mình rất là thích. Bởi sách phân chia lộ trinh nghe cho người từ cơ bản đến nâng cao. Đều có thể nghe và bắt nhịp được với các bài nghe.

Sau mỗi bài học đều có bài luyện nghe trắc nghiệm để giúp bạn củng cố kiến thức và kiểm tra trình độ bản thân. Không chỉ vậy, những lời khuyên hữu ích trong sach đem đến cho các bạn những tips, mẹo luyện nghe và làm bài thi listening hiệu quả nhất. 

6. Collins – Listening for IELTS

Collins là một trong những tác giả nổi tiếng viết lên những cuốn sách tiếng Anh cực kỳ hay. Trong đó không thể không nhắc tới bộ sách IELTS của ông.

Bộ sách phân chia theo từng kỹ năng và trong đó cuốn Collins – Listening for IELTS sẽ cung cấp cho người học cái nhìn tổng quan về đề thi IELTS listening. Bài học luyện tập cải thiện kỹ năng listening một cách tốt nhất. Các bài học chia theo từng Topic từ dễ đến khó bạn có thể theo học dễ dàng hơn.

7. IELTS Recent Actual Listening Test Vol 1, 2, 3, 4

IELTS Recent Actual Listening Test Vol 4 mới được ra mắt trong năm nay . Hiện tại bộ sách IELTS Recent Actual Listening Test đã có được 4 cuốn. Bạn có thể sử dụng cho luyện Listening tốt nhất.

Bạn sẽ được luyện tập với các đề thi IELTS sát nhất với đề thi thực. Nên sẽ khả năng bạn đang ôn trúng trong kỳ thi IELTS thực của bạn rất cao.

Bên cạnh đó những kinh nghiệm, chiến thuật luyện nghe và làm bài tập. Được cung cấp giúp cho mọi người có thể hiểu hơn. Vận dụng chúng vào quá trình ôn luyện được hiệu quả.

tài liệu luyện nghe ielts
IELTS Recent Actual Listening Test

8. 15 Days Practice for IELTS Listening

Cuốn sách 15 Days Practice for IELTS Listening giống như lộ trình học. Bộ sách 15 Days Practice for IELTS phù hợp với các bạn đã ôn thi IELTS và có nền tảng là 5.0 IELTS trở lên.

Còn đối với những bạn mới bắt đầu thì các bạn cần học lộ trình luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu nhé.

Nếu các bạn sắp có kỳ thi IELTS thực thì 15 Days Practice for IELTS Listening mang đến cho bạn tổng quan kiến thức IELTS listening. Bộ đề chất lượng để bạn luyện tập tự tin và thành thạo hơn!

Kết luận

Hi vọng các tài liệu luyện nghe ielts mà RES chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn cứng cáp hơn ở kỹ năng nghe. Qua đó, có được số điểm tốt trong các kì thi sắp đến.

Hiện nay RES vẫn thường xuyên mở các khóa học luyện thi Ielts listening với nhiều cấp độ từ cơ bản đến nâng cao cho học viên. Là một trong những trung tâm luyện thi Ielts hàng đầu với số học viên gần 60.000 các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng giảng dạy.