fbpx

Sách tiếng Anh tốt nhất cho trẻ hiện nay

4 Lý do cho trẻ học Tiếng Anh trước 6 tuổi
Bình chọn post

Ngay từ khi con trẻ còn nhỏ, bố mẹ cũng mong muốn con tiếp xúc với tiếng Anh và phát triển khả năng song ngữ. Trên thị trường cũng có vô vàn các cuốn sách tiếng Anh cho trẻ mầm non. Vậy đâu sẽ là lựa chọn tốt nhất? Hãy cùng RES  tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giúp cho cha mẹ có sự lựa chọn hợp lý nhất cho các con nhé! 

Sách tiếng Anh tốt nhất cho trẻ hiện nay

Sách học từ vựng: Siêu Sao tiếng Anh

 Bộ sách giúp con tự giác, vui học tiếng Anh ghi nhớ đầy đủ kiến thức bậc tiểu học. Bố mẹ hoàn toàn có thể đồng hành cùng bé, hướng dẫn con học bộ sách vui nhộn này. Bộ sách bao gồm 35 truyện tranh tương ứng với 35 bài học. Xâu chuỗi với nhau xoay quanh cuộc sống hàng ngày, những cuộc phiêu lưu dành cho trẻ từ 8-11 tuổi.

Việc học qua hình ảnh giúp tăng 50% khả năng ghi nhớ và kích thích sáng tạo của trẻ. Những hình vẽ minh họa trong sách vô cùng ngộ nghĩnh, đáng yêu. Các màu sắc tuy rực rỡ bắt mắt, phù hợp với cả bé trai và bé gái.

Sách dạy ngữ âm: Hook on Phonics

Khi tìm hiểu về sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo thì cha mẹ không nên bỏ “Hook on Phonics”.

Các con học tiếng Anh qua những câu truyện ngắn, học từ vựng tiếng Anh hấp dẫn qua thẻ flashcard. Bài tập giúp bé luyện đọc tiếng Anh dễ dàng và nhanh chóng ghi nhớ. Đây là cuốn sách tiếng Anh mẫu giáo được đánh giá cao. Đồng thời, sách được phát âm chuẩn theo giọng Anh – Mỹ phù hợp mới bắt đầu học tiếng Anh.

Ngoài sách, audio còn có luôn video được trình bày khoa học và có hệ thống, chương trình được đan xen giữa các yếu tố khác nhau, nhằm phát triển kỹ năng đọc cho bé. Không chỉ với trẻ em mà người lớn cũng có thể điều chỉnh, trau dồi kỹ năng luyện nghe nhé.

Cuốn Amazing Science 1,2,3

Cuốn “Amazing Science 1,2,3” là sách tiếng Anh mầm non rất hữu ích. Sách giúp con trẻ có thể cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh qua các môn Khoa học.

Khác với những cuốn sách tiếng Anh khác, “Amazing Science 1,2,3” là sách tiếng Anh cho trẻ mầm non. Sách giúp bé học tiếng Anh qua từ vựng liên quan đến các chủ đề khác nhau. Đặc biệt là chủ đề về khoa học tự nhiên nhằm khơi dậy khả năng tư duy, sáng tạo vào khoa học cho trẻ em. 

Với hình ảnh sinh động, cấu trúc sách được thiết kế đẹp và dễ hiểu sẽ giúp các con tiếp thu được nhanh hơn đồng thời con cũng có thể chủ động tìm hiểu, khám phá được thế giới xung quanh. 

Các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu và mua cho bé những cuốn sách hữu ích này nha!

Cuốn “Get it up 1,2,3”

Bộ giáo trình “Get It Up 1,2,3” được Trần Thị Mỹ Duyên và Nguyễn Trường Giang đã biên soạ

Cuốn “Get it up 1,2,3”
Cuốn “Get it up 1,2,3”

Qua các bài tập trên sách học sinh có thể tích lũy được những phương pháp học và cách ghi nhớ từ vựng tiếng Anh hiệu quả đồng thời các bé sẽ tập làm quen và củng cố kiến thức về nhiều chủ đề khác nhau gần gũi và quen thuộc với cuộc sống hàng ngày. Mỗi bài tập sẽ được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao kèm theo hình ảnh minh họa. Những chủ đề trong bộ “Get It Up 1,2,3” gồm có:

  • Get It UP 1: Colors, Toys, Family, School things, Numbers, Jobs
  • Get It UP 2: Part of the body, Clothes and accessories, The park, Food and Drinks, House and rooms, Animals.
  • Get It UP 3: Special days, Familiar things,  Dressing up, Food and drinks, The park, Animals Around Us.

Như vậy sách tiếng Anh cho trẻ mầm non “Get It Up 1,2,3” rất cần thiết mà lại dễ học và tạo nhiều hứng thú cho các bé trong quá trình học. Cha mẹ nên lựa chọn những nhà sách phân phối sách chuẩn để đảm bảo nội dung học giúp các bé học tập tốt nhất nhé.

Cuốn  “My Little Island level 1,2,3”

Khi tìm hiểu về sách tiếng Anh cho trẻ em đặc biệt là sách tiếng Anh cho bé 3 tuổi cha mẹ không thể bỏ qua cuốn “My Little Island level 1,2,3”. Sách phù hợp cho các con ở độ tuổi từ 3 tuổi trở lên.

Sách được xây dựng bằng cách phát triển ngôn ngữ tự nhiên, giúp bé học tiếng Anh qua nhiều cách với những hoạt động khác nhau; hiểu và sử dụng ngôn ngữ đúng ngữ cảnh.

Bộ sách bao gồm: Audio, PDF và thẻ flashcard nên ba mẹ hãy download bộ sách này và in màu cho các con học tại nhà luôn nhé để có thể học tập cùng con. Cuốn sách tiếng Anh cho bé 3 tuổi này sẽ giúp con nhỏ làm quen và ghi nhớ từ vựng lâu hơn đó.

Cuốn “Family and Friend Level 1,2,3,4,5”

Một trong số những cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua đó là “Family and Friend Level 1,2,3,4,5”.  

Mỗi cuốn sách sẽ có 15 unit xoay quanh các chủ đề quen thuộc, gần gũi với các bé. Trong mỗi bài học các em sẽ được trau dồi về vốn từ vựng, ngữ pháp, và khả năng luyện nghe và nói tiếng Anh. Qua đây sẽ hoàn thiện hơn cho bản thân về kỹ năng là nghe, nói, đọc, viết nữa đó. Hơn nữa sách cũng được thiết kế dễ học và có nhiều hình ảnh minh họa đi kèm nhằm kích thích giác quan của các con và tạo hứng thú hơn khi học. 

Cuốn “Phonics for dummies”

Một trong những quyển sách cơ bản dành cho trẻ mẫu giáo hoặc các bé mới bắt đầu học tiếng Anh. Cuốn sách này sẽ chia sẻ và giới thiệu nhiều bí quyết cùng với đó là ý tưởng giúp các em học đánh vần và phát âm Tiếng Anh chính xác nhất. Cuốn sách này sẽ hỗ trợ các bé về cách đánh vần, rèn luyện kĩ năng đọc Tiếng Anh, tìm hiểu về giọng điệu, cách phát âm và phát triển kĩ năng thông qua nhiều bài thực hành thực tế.

Cuốn sách “Brain Boosters”

Cuốn sách này bao gồm 128 trang, hỗ trợ cho các bé vừa học tiếng Anh vừa rèn luyện kĩ năng suy đoán, phân tích. Các bé sẽ hứng thú với các hoạt động  như cắt, dán, ghép các hình ảnh xinh xắn, đáng yêu trong quyển sách này. Cuối cùng còn có đáp án để phụ huynh có thể kiểm tra kết quả. Cách học tiếng Anh mới mẻ này chắc chắn sẽ làm cho việc học tiếng Anh cho bé trở nên dễ dàng hơn.

Bộ sách Britannica Discovery Library

Đây là một trong những bộ sách tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi đến 6 tuổi. Bao gồm 12 tập cùng nhiều từ vựng và các mẫu câu hỏi tiếng Anh phổ biến thường gặp cuộc sống hằng ngày.

Cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em này được trình bày bằng nhiều hình ảnh màu sắc xinh xắn cùng các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống như: bảng màu, kí tự, con số, con vật… Bộ sách không chỉ dạy tiếng Anh mà còn rèn luyện tư duy, rất thích hợp cho trẻ mẫu giáo.

Chốt

Qua bài viết RES chia sẻ trên đây, phụ huynh sẽ có nhiều lựa chọn về sách tiếng Anh cho trẻ em. Những cuốn sách trên vừa giúp bé làm quen được với tiếng Anh, vừa cải thiện được các kỹ năng khác như nghe, nói, đọc, viết, luyện nghe, luyện nói tiếng Anh. ồng thời giúp bé cải thiện kiến thức về ngữ pháp đầy đủ nhất trong quá trình học. Hy vọng các bậc cha mẹ sẽ tìm được cho con mình những cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em phù hợp và hiệu quả nhất nhé!

.
.
.
.