fbpx

Sưu tầm sách luyện thi ielts được săn lùng nhiều nhất cho mất gốc đến band 9.0

Bình chọn post

Những sách nào dùng để luyện thi IELTS hiệu quả nhất? Đây sẽ là câu hỏi của rất nhiều người đã và đang muốn tự luyện thi IELTS tại nhà. Hôm nay RES review cho bạn 20 cuốn sách sẽ giúp bạn luyện thi ielts từ mất gốc đến 9.0 nhé. Bài viết dưới đây sẽ được chia thành 3 level 0-3.5, 3.5-6.0 và 6.0+

Tìm Hiểu Về Sách Tự Học Ielts Hiệu Quả

Sách tự học ielts là sách có thể giúp học viên tự ôn luyện tại nhà, có hướng dẫn đầy đủ và chi tiết thường là student’s book or workbook, các cuốn sách nổi tiếng về tự học ielts có thể kể đến các cuốn sách như get ready for ielts, collins for ielts, cambridge ielts…..

Sách Tự Học IELTS Hiệu Quả Cho Người Mất Gốc  (0-3.5)

Vì mất gốc nên nếu muốn bắt đầu học ielts, bạn phải xây dựng cho bản thân 3 nền tảng bao gồm: Ngữ Pháp – Từ Vựng – Phát Âm rồi sau đó khi đã có nền tảng rồi. Mới nên tìm đến các cuốn sách tập chung vào từng kỹ năng, Speaking, Reading, Writing, Listening.

Sách Ngữ Pháp IELTS.

Với các bạn chưa biết gì về tiếng Anh thì có thể bắt đầu với cuốn English Grammar In Use. (Đây là một cuốn trong bộ sách English In Use) Đây là sách do chính Đại học cambridge xuất bản. Có đầy đủ ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao, với lối trình bày khoa học và dễ hiểu. Giúp bạn tiếp thu và học hiệu quả nhất. Sách bao gồm 2 cuốn lý thuyết và bài tập.

Sách Từ Vựng Tự Học IELTS.

Nhắc đến từ vựng không thể nào bỏ qua cuốn English Vocabulary In Use. (Đây cũng là một cuốn trong bộ sách English In Use), Anh em với English grammar in use nhưng thuộc hệ từ vựng. Sách Vocabulary có 4 tập. Nhưng với người mất gốc nên bắt đầu từ tập 1 và tập 2, cùng với các chủ đề cơ bản nhất như school, introduction…

Sách Phát Âm

Không còn gì để chia sẻ chắc chắn phải là cuốn English Pronunciation In Use rồi. Vì là nền tảng cơ bản nên bạn nhất định phải học bộ sách này. Vì bộ english in use là bộ sách được viết bởi cùng một nhóm giáo viên IELTS, của đại học cambridge ielts có sự logic và liên kết với nhau nên sẽ giúp bạn đạt hiệu quả vô cùng cao, so với việc là học lẻ từng cuốn của các tác giả khác nhau.

Sách Tư Học IELTS 4 kỹ năng.

Điểm đặc biệt nhất của bộ sách đó là: Cả 4 cuốn đều được viết theo một form giống nhau từ đầu đến cuối. Và được phân chia rất cụ thể kèm hướng dẫn và các tips cho từng kỹ năng.

➤ Mỗi cuốn sẽ có tổng cộng 12 chủ đề, được sắp xếp từ basic đến intermediate. Các bài được trình bày một cách khoa học và tỉ mỉ, giúp người học dễ học theo đúng một lồ trình, từ vựng, giải thích dễ hiểu. Với những bạn đã có một chút nền tảng sẽ học rất dễ, còn bạn mất gốc hoàn toàn thì chỉ cần học 1/3 cuốn sách là đã có thể bắt đầu học tiếp. Mà ít phải sử dụng đến công cụ hỗ trợ dịch thuật.

➤ Mặc dù chỉ dùng cho những người có trình độ cơ bản. Nhưng nếu bạn học đầy đủ theo từng bài học sẽ tiếp thu được rất nhiều kiến thức ngữ pháp. Cũng như từ vựng then chốt có trong kỳ thi ielts.

➤ Hơn thế nữa sách còn bao gồm giải chi tiết ở cuối sáng, cùng với việc cung cấp rất nhiều mẹo, tips hay để tăng tốc độ học cũng như làm bài thi ielts đạt điểm cao trong quá trình học, giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất.

Basic IELTS 4 Kỹ năng

Bạn có thấy cái tên của cuốn sách không? Đây là bộ sách cực chuẩn dành cho những người mất gốc hoặc có trình độ tiếng Anh cơ bản. Khác với bộ sách Get ready bên trên, mỗi cuốn trong bộ Basic IELTS có nhiều điểm khác nhau.

Sách Basic Ielts Speaking: Sách bao gồm 5 topic tổng quát dành cho kỹ năng Nói. Trong mỗi phần các bài học sẽ được chia nhỏ ra để không quá khó, giúp cho các bạn tiếp cận dần dần với bài thi IELTS thực tế.

Sách Basic Ielts Reading: Toàn bộ Sách bao gồm 3 phần. Phần 1 giới thiệu về bài thi Reading bao gồm các form bài, thời gian làm bài… Phần 2 Các bài luyện tập Reading, giống với bài thi thực tế . Phần 3 Keys cùng đáp án.

Sách Basic Ielts Writing: Sách writing có phần đặc biệt hơn các sách khác một chút. Trong sách sẽ được chia ra theo 2 dạng là Academic và General. Để các bạn có thể thoải mái lựa chọn hình thức thi trong tương lai. Vì mỗi hình thức thi đều có những yêu cầu khá là khác nhau.

Sách Tự Học Ielts Hiệu Quả Cho Người có trình độ trung cấp  (3.5-6.0)

Ở level này thì bạn đã có nền tảng cơ bản của tất cả kỹ năng. Vấn đề bây giờ bạn phải nâng cao cái nền tảng đó lên, bằng cách sử dụng những cuốn sách từ vựng ngữ pháp, liên quan đến ielts ở mức độ nâng cao hơn và hoàn thiện hơn ở cả 4 kỹ năng.

Sách tự học ielts Ngữ Pháp và từ vựng 

Sách Cambridge Grammar For IELTS

Sách cambridge grammar for ielts được xuất bản bởi đại học danh tiếng Cambridge. Nên bạn có thể 100% yên tâm về nội dung cũng như chất lượng sách. Sách được viết gia bởi chính những giám khảo chấm thi ielts, và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Sách có đầy đủ tất tần tân ngữ pháp, cấu trúc và nền tảng mà bạn cần cho kỳ thi ielts. Bao gồm các hướng dẫn, mẹo, tips và các chủ điểm ngữ pháp bạn cần khi thi.

Sách Từ Vựng Cambridge Vocabulary For IELTS vs Cambridge Vocabulary For IELTS Advanced

Cambridge Grammar And Vocabulary Advanced

Sách được chia làm 2 phần bao gồm.

Phần 1: (units 1-25): Phần này sẽ tập chung cung cấp ngữ pháp liên quan đến ielts cho người học, giúp người học nắm vững hơn về các cấu trúc và ngữ pháp cần thiết có trong bài thi ielts.

Phần 2: (units 26-45): Từ chương trình trả đi, giúp người học mở rộng thêm kiến thức về từ vựng, liên quan đến các mẫu câu, chủ đề cơ bản…

Sách tự học ielts bốn kỹ năng Nghe-Nói Đọc Viết

Bộ sách Collins for Ielts

Đây là bộ sách kinh điển mà ai ai ôn ielts, cũng phải biết sách được viết bởi tác giả nổi tiếng Collins. Ưu điểm đặc biệt của bộ sách là: mang đến cho người học một lượng kiến thức khổng lồ.

  • Bộ sách collins bao gồm hơn 12 cuốn bao gồm đầy đủ 4 kỹ năng, cộng thêm từ vựng ngữ pháp và một số sách khác mang lại cho bạn rất nhiều kiến thức.
  • Trong mỗi cuốn sẽ được chia ra nhiều chủ đề khác nhau hay xuất hiện trong các bài thi ielts. Từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn có thể dễ dàng tiếp cận cũng như tăng dần các kỹ năng một cách tốt nhất.
  • Các chủ đề đều có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Giúp người học tiếp thu tốt hơn, sau các bài học đều có bài kiểm tra giúp bạn tự đánh giá lại kiến thức của bản thân.

Sách Complete Ielts 6 cuốn

Sách complete ielts cũng được xuất bản bơi cambridge. Bộ sách được đánh giá rất tốt giúp cho bạn ôn luyện các kỹ năng ielts. Bộ sách bao gồm nhiều chủ đề khác nhau nhằm giúp bạn rèn luyện cả 4 kỹ Năng (Speaking, Writing, Reading, Listening).

The Official Guide To IELTS

Chắc chắn rất nhiều bạn biết đến cuốn sách này. Vì đây cũng là một cuốn sách rất nổi tiếng của đại học cambridge dành cho kỳ thi ielts này. Sách được sử dụng cho những bạn đã có trình độ tiếng Anh ở mức khá. Và đang mong muốn làm quen thêm với nhiều dạng bài thi ielts khó hơn, bộ sách sẽ phù hợp với những bạn ở band 4.0+.

  • Nếu bạn muốn tự mình đạt được các band điểm ielts cao, thì đây là cuốn sách bạn nhất định phải tham khảo qua.
  • Đây cũng là cuốn sách được nhiều giảng viên Ielts giới thiệu cho học viên của mình.
  • Sách sẽ giúp người học đi sâu hơn vào 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Bộ 3 cuốn Barrons for IELTS

Bộ sách này cung cấp một cái nhìn tổng quát nhất về kỳ thi ielts dành cho các bạn có ban điểm từ 3.5 trở lên. Giúp cung cấp từ vựng, bài test đặc biệt là nâng cao kỹ năng writing của bạn.

Ưu điểm của 3 cuốn Barron for IELTS

– Nội dung bài ôn luyện rất tốt ở các kỹ năng đọc, viết và nói.

– Chương trình học thông minh, có phần gọi ký bằng file âm thanh cho kỹ năng nghe và viết.

– Nhiều bài kiểm tra và câu hỏi thực hành trong sách.

– Học được rất nhiều từ mới liên quan đến ielts.

Bộ 3 cuốn Improve Your Skills Reading, Listening, Writing, Speaking For IELTS 4.5-6.0

Improve Your IELTS For ielts là một trong những bộ sách khá nổi tiếng trong giới học ielts. Thậm chí bộ sách này còn được đánh giá là một trong những bộ sách hay nhất nếu bạn muốn sử dụng để ôn luyện ielts tại nhà. Bộ giáo trình gồm 6 cuốn, chia làm 2 level 4.5 – 6.0 và 6.0 -7.5.

Nội dung Sách: Mang lại cho bạn những bài học hoàn chỉnh cho 4 kỹ năng. Hướng dẫn và giúp người học đạt được mục tiêu định sẵn trong sách. Thông qua đó phát triển khả năng tư duy ngôn ngữ để đạt được điểm cao trong kỳ thi ielts.

★ Ưu điểm: Đề cập rất chi tiết đến các vấn đề chính trong bài thi ielts trong các bài học của sách. Giúp người học nắm vững kiến thức và tự tin hơn khi đi thi thực tế.

Với cuốn sách này, bạn nên có nền tảng trước khi học tầm 3.5+ trở lên.

2.2.6 Sách Ielts khác nên tham khảo.

Bộ sách English collocation, Idioms, phrasal, in Use. Mỗi bộ bao gồm 2 cuốn tương đương với 2 level là intermediate và Advanced. Những cuốn sách này dành cho các học viên ôn luyện IELTS từ trình độ trung bình trở lên.

Sách Tự Học Ielts Hiệu Quả Cho Người có trình độ nâng cao (6.0+)

Với trình độ này, thì bạn sẽ không cần học về các kỹ năng chi tiết nữa. Vì bạn đã có nền tảng ngữ pháp. Hiểu được cấu trúc bài thi của từng kỹ năng, nên bây giờ bạn cần tập chung ôn luyện đề mẫu ielts thật nhiều. Edutri sẽ giới thiệu các bạn số sách luyện đề giúp bạn nâng cao trình độ một cách nhanh nhất.

Cambridge Ielts 1-16

Bộ sách kinh điển cambridge ielts 1-16, là bộ sách luyện đề ielts không thể thiếu đối với những người học ielts. độ nổi tiếng của nó hiện đang hàng đầu trên thị trường sách Ielts.

15 Days Practice for IELTS 4 kỹ năng.

Sẽ không thừa nếu trong quá trình ôn luyện bạn sử dụng thêm bộ sách này. Bộ sách này yêu cầu trình độ phải từ 5.0 trở lên, và phải rất try hard mới có thể theo đúng lộ trình của sách được.

IELTS Practice Plus 1 2 3

Bộ sách luyện đề này yêu cầu trình độ của bạn phải tâm 5.0+ trở lên, 3 cuốn sách tương đương với 6 bài test. Khác với bộ luyện đề cambridge bên trên bộ Plus 1 2 3 có phẩn key rất rõ ràng. Chứ không phải chỉ có đáp án, đồng thời cũng cung cấp cho bạn rất nhiều mẹo, và tips hay hữu ích cho 4 kỹ năng.

IELTS Recent Actual Test 4 kỹ năng

HỆ THỐNG ANH NGỮ RES – LUYỆN THI IELTS SỐ 1 VIỆT NAM
🌟Với hơn 15 năm kinh nghiệm, 40 cơ sở tại 15 thành phố, đào tạo tiếng Anh 4 kỹ năng, tiếng Anh cấp 1,2,3 và luyện thi IELTS số 1 VN.
Hơn 30,000 học viên đã theo học tại RES
Hàng nghìn học viên đạt IELTS 7.5-8.5 IELTS, trong đó có Nghiêm Minh Hiếu – kỷ lục Việt Nam 14 tuổi đạt 8.5 IELTS, Lê Quốc Hùng 14 tuổi đạt 8.0 IELTS….
🌟 Đối tác xuất sắc nhất của Hội đồng Úc IDP 8 năm liên tiếp
🌟 Đối tác đồng sản xuất các chương trình truyền hình Giáo dục trên VTV7: “IELTS Master Show, 5 từ mới tiếng Anh mỗi ngày, Vui học tiếng Anh lớp 2, Trường học hạnh phúc”…
🌟 Website: www.res.edu.vn
🌟 Tài liệu tiếng Anh và luyện thi IELTS miễn phí: https://res.edu.vn/category/goc-tieng-anh/
🌟 Test IELTS Online miễn phí: https://res.edu.vn/category/test-ielts-online/
🌟 Youtube: https://www.youtube.com/IELTSRESEnglishSchool
🌟 Fanpage: https://www.facebook.com/LuyenThiIeltsSo1VietNam
🌟 Hotline: 0979043610 – 1900232325

.
.
.
.