fbpx

Res tài trợ chính cho TT nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn huyện Phú Ninh, Quảng Nam

Bình chọn post

Ông Huỳnh Tấn Hùng, cựu chiến sĩ quân y ở chiến trường K (Campuchia), sau khi rời quân ngũ về địa phương và trở thành người cha cưu mang hơn 200 đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn, nhiều em trong số này đã trưởng thành.

Ông đã kêu gọi xây nhiều căn nhà tình thương để dành tặng trẻ em không có chỗ nương tựa. Trong những năm tháng đi làm thiện nguyện khắp nơi, ông gặp nhiều đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn, như bố mẹ ly dị hoặc bạo lực gia đình, cha hoặc mẹ qua đời sớm hoặc bị bỏ rơi khi mới chào đời. 

Năm 2005, ông lập đề án xin chính quyền địa phương và ba năm sau được giao 1.000 m2 đất ở vùng ven thị trấn Phú Thịnh. Sau 15 năm thành lập, nhiều căn phòng đã được xây dựng thêm nhờ đóng góp của những người hảo tâm và đến nay trung tâm có gần 10 phòng ăn ở và học tập.

Theo ông Hùng, từ khi thành lập đến nay có khoảng 400 trẻ đến nhờ giúp đỡ, trong đó 200 em được một thời gian thì người thân đón về và hơn 200 em ở lại trung tâm đến lúc trưởng thành.

Đại diện Hệ thống trung tâm Anh ngữ RES, ông Jonathan Alfirevich, khi đọc thông tin về Cha của hơn 200 đứa trẻ từ vnexpress.net thì chúng tôi đã bay vào Quảng Nam trao học bổng và tiền tài trợ tại trung tâm nuôi dưỡng trẻ em, RES trở thành nhà tài trợ chính và dài lâu tại Trung tâm.

Ngoài ra RES là nhà tài trợ nhiều chương trình từ thiện:  tài trợ 2 trường học vùng biên giới Nghệ An, đồng hành cùng quỹ Hà Nội yêu thương – cuộc chiến phòng chống covid 19, tài trợ một số chương trình trong “Điều ước thứ 7” VTV3… 

Với mong muốn cuộc sống sẽ bớt đi những khó khăn, trung tâm anh ngữ RES hy vọng sẽ mang lại nhiều hạnh phúc hơn cho mọi người.