fbpx

Res luôn đồng hành cùng các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt

Bình chọn post

TRƯỜNG ANH NGỮ RES ĐỒNG HÀNH CÙNG CHƯƠNG TRÌNH ĐIỀU ƯỚC THỨ 7 – VTV3 https://vtv.vn/video/dieu-uoc-thu-7-05-10-2019-395961.htm

TRƯỜNG ANH NGỮ RES ĐỒNG HÀNH CÙNG CHƯƠNG TRÌNH ĐIỀU ƯỚC THỨ 7 – VTV3
https://vtv.vn/video/dieu-uoc-thu-7-05-10-2019-395961.htm

Điều Ước Thứ 7 số 5/10/2019 của VTV7 là câu chuyện kể về cậu bé: Nguyễn Tuấn Thành (Tít) con mẹ Xuân, cậu bé sinh ra lành lặn bình thường và khỏe mạnh, mẹ cho con đi du lịch rất nhiều nơi, khi nhỏ cậu còn học Tiếng Anh rất giỏi nữa. Vậy mà…

“…Con mình gần như chỉ ở trên một cái giường, chỉ nghĩ là 1, 2 ngày là sẽ khỏi, nhưng mà càng ngày nó càng hôn mê sâu và cứ co giật, co giật, những cơn co giật rất là khủng khiếp. Tất cả các mẹ có con nằm ở Khoa hồi sức cấp cứu của Viện Nhi luôn phải xác định tinh thần, khi loa gọi đến tên mẹ gì, con gì, thì mẹ sẽ đón con về với đất… mẹ Xuân đón con về nhà do bệnh viện trả về, 3 năm liên tục phải gọi đến 115, bác sĩ đã nhận định là giỏi nhất cũng chỉ còn 1 năm rưỡi nữa thôi. Vậy mà với tinh thần thép của một người mẹ, chăm con 3 năm nằm thực vật… Thành (Tít) đã tỉnh… em gọi Mẹ ơi!!!”

Trong 8 năm, điều Tít tiếc nhất đó là: em phải nghỉ học. Tỉnh dậy là em vẫn nhớ tiếng anh, em hay nghe các bài hát tiếng anh lắm. Tít nói: “Em thích tiếng anh vì nó hay, tiếng anh giúp em có việc làm tốt”. Tít là một cậu bé chăm chỉ, nỗ lực học tập và rèn luyện thể lực, em thích anh Nguyễn Viết Thành trưởng ban nhạc The Big Toe, thích ca sĩ Đinh Mạnh Ninh hát tiếng anh rất hay. Em rất rất yêu mẹ, em muốn sau này có một công việc tốt để giúp đỡ và chăm sóc được mẹ, người mẹ vĩ đại nhất trần đời của em.

Quá khâm phục và cảm động sự nỗ lực, kiên trì của hai mẹ con, câu chuyện giữa sự sống và sự vươn lên thoát khỏi nghịch cảnh, Mr Ulrich Wagner – Tổng Giám Đốc Anh Ngữ RES quyết định đến chương trình để gặp trực tiếp hai mẹ con, trao cho gia đình bạn một suất học bổng trị giá 100 triệu của Anh Ngữ RES và hỗ trợ 10 triệu tiền mặt cho gia đình em.

Dưới đây là niềm vui trong cuộc đối thoại giữa Thành (Tít) và Mr Uli – Tổng Giám Đốc Anh Ngữ RES:
https://www.youtube.com/watch?v=x0D3l-__CwA&feature=youtu.be
Tít: Mời ông ngồi.
Mr Uli: Xin cảm ơn. Tôi khá bất ngờ là cậu nói tiếng Anh tốt quá. Được gặp cậu là một niềm vinh hạnh của tôi.
Tít: Ông có thể hỏi tôi thêm nữa được không?
Mr Uli: Có chứ, tôi có rất nhiều câu hỏi dành cho cậu đấy. Nào, hãy nói cho tôi nghe, tối nay có rất nhiều người ở đây: mẹ cậu này, gia đình cậu và câu chuyện về cuộc đời cậu nữa. Cậu cảm thấy thế nào?
Tít: Tôi cảm thấy vui. Và tôi muốn giúp mẹ của mình.
Mr Uli: Gia đình cậu, câu chuyện về cậu là động lực cho rất nhiều người hi vọng về 1 tương lại tốt đẹp. Và khi tôi đến đây, có cơ hội được gặp cậu và nghe cậu nói. Cậu thích học tiếng Anh phải không?
Tít: Đúng tôi thích tiếng Anh lắm! Thế nhưng tôi không có cơ hội để được đi học.
Mr Uli: Tôi đến đây gặp cậu là có lý do đấy. Tôi muốn gặp cậu, nhưng tôi còn có một lý do khác nữa. Tôi rất muốn cùng cậu để cải khiện khả năng ngoại ngữ trong tương lai, cậu có muốn không?
Tít: Có chứ, tôi muốn lắm! Nhưng… giá cả thế nào ạ???
Mr Uli: Ồ tôi thấy là cậu đã sẵn sàng đàm phán rồi đấy nhỉ? Tôi có cách dễ hơn là chúng ta phải đàm phán, bởi vì tôi là Tổng Giám Đốc của Trung Tâm Anh Ngữ RES. Chúng tôi có một hệ thống lớn giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam. Và tôi có mang đến đây một thứ, đó là một suất học bổng trị giá 100 triệu đồng dành cho cậu.
Tít: 100 đồng ạ?
Mr Uli: Cười… Đâu có ít vậy đâu, đấy là 100 triệu đấy! Tôi mong rằng mình sẽ được chứng kiến sự tiến bộ của cậu, sự trưởng thành của cậu và cả những cơ hội đến với cậu nữa. Và chứng kiến cậu sẽ làm mẹ cậu tự hào về mình như thế nào, một người mẹ tuyệt vời. Không ai có thể hiểu hết được những gì chị đã phải trải qua và như bao người phụ nữ Việt Nam khác, chị đã rất mạnh mẽ. Cậu có đồng ý không?
Tít: Có, tôi đồng ý.
Mr Uli: Nào, chào mừng cậu, chúng ta bắt tay cái nhỉ! Bắt tay rất mạnh mẽ đấy, tốt lắm! Cảm ơn nhé! Tôi không muốn chỉ đề cập đến một tương lai xa. Tôi còn có một món quà nhỏ cho gia đình cậu nữa, để phần nào giúp đỡ gia đình cậu những ngày sắp tới.

Anh ngữ RES hiểu rằng chỉ có giáo dục, học tập mới tạo ra những điều kỳ diệu. Tương lai của em còn nhiều khó khăn, nhưng có nhiều sự đồng hành từ các tổ chức, em sẽ tự tin bước các bước vững chãi hơn.

Hệ thống trường Anh ngữ RES luôn luôn đồng hành và sát cánh với Điều Ước Thứ 7, để giúp đỡ các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, luôn có khát khao học tập và rèn luyện để vươn tới những đỉnh cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *