fbpx

Anh ngữ RES hỗ trợ học sinh khó khăn do Covid ở Quận 7 và Bình Chánh

Bình chọn post
Tiếp nối chặng đường đồng hành cùng các em học sinh trong con đường học tập và tương lai tươi sáng. Hệ thống Anh ngữ RES đồng tài trợ trong chương trình quỹ “Nâng Cánh Yêu Thương” hỗ trợ trẻ em khó khăn do dịch Covid.

Sáng ngày 25/09/2021, Hệ thống Anh ngữ RES cùng Tập đoàn Alexander tài trợ 50.000.000 đồng vào quỹ “Nâng cánh yêu thương” để gửi đến 41 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn cùng những phần quà gửi đến các gia đình bị ảnh hưởng trong đợt dịch Covid tại Quận 7 và huyện Bình Chánh.

Huyện Bình Chánh trải dài và sát hai huyện của Long An là Đức Hòa và Bến Lức, gần quận 8. Nơi đây gần chợ đầu mối Bình Điền, gần khu công nghiệp nên lực lượng công nhân và lao động tự do ở trọ là rất đông. Theo chủ tịch Huyện Bình Chánh chia sẻ thì cả huyện chỉ có duy nhất một Bệnh viện và ngay khi dịch bùng phát, sau một đêm đã lên hơn 200 ca F0, và cả bệnh viện trở thành nơi điều trị. Tới nay, 12.000 ca F0 đã được chữa khỏi bệnh từ Bệnh Viện này. Dù vậy, số lượng trẻ mồ côi cha hoặc mẹ là hơn 140 em. Thật đau xót khi hoàn cảnh gia đình khó khăn, nay lại mất đi chỗ dựa tinh thần.

 

Chúng tôi đã cùng các anh, chị trong hội “Nâng cánh yêu thương” đã ghé thăm các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó có trường hợp, một gia đình có 5 chị em, mẹ bỏ đi mất tích sau khi sinh bé thứ 5, bố vừa mất vì dịch. Giờ chị cả đi làm công nhân nuôi 4 em ăn học. Hay có trường hợp, bố chịu trách nhiệm lái ô tô tình nguyện chở bệnh nhân F0 cho bệnh viện Bình Chánh, cả hai mẹ con ở nhà bị mắc Covid, dẫn đến mẹ mất.

 

Dịch Covid sắp qua rồi, nhưng đâu đó đã có rất nhiều hệ lụy sau đợt dịch, khi có hơn 1.500 em mồ côi vì bệnh Covid. Không thể tiếp tục học vì gia đình không đủ trang trải sống, không đủ kinh phí để mua những thiết bị hỗ trợ con học tập.

Đi, gặp và trải nghiệm, riêng Bình Chánh có gần 200.000 hộ đang gặp khó khăn. Thành ủy TP. HCM đang vận động 2 triệu phần quà hỗ trợ các hộ khó khăn để hỗ trợ sinh hoạt qua ngày. Hệ thống Anh Ngữ RES tin rằng, mỗi tập thể, mỗi cá nhân đều nỗ lực cố gắng thêm một chút, hỗ trợ nhau một chút, kết quả nhận lại sẽ luôn là trái ngọt.

 

Đến nay, Hệ thống Anh ngữ RES vẫn tiếp tục viết thêm câu chuyện vào chuỗi hành trình “ĐỒNG HÀNH CÙNG HỌC SINH CHẮP CÁNH TƯƠNG LAI”

RES đồng tài trợ chương trình “Cùng em vượt Lũ”

RES đồng tài trợ chương trình “Điều ước thứ 7” – VTV3

RES tổ chức, hỗ trợ mùa lũ Miền Trung tại Huế

RES đồng tài trợ quỹ “Hà Nội – yêu thương”


👉🏻 Hệ thống Anh Ngữ RES: Với 14 năm kinh nghiệm, 40 cơ sở tại 15 thành phố, đào tạo tiếng Anh 4 kỹ năng và luyện thi IELTS số 1 Việt Nam. Ngoài ra, trung tâm Anh ngữ RES cũng là nhà bảo trợ chuyên môn và đồng sản xuất chương trình tiếng Anh của VTV7 (kênh truyền hình Giáo Dục VN).

RES cùng – 5 Từ tiếng Anh mỗi ngày VTV7: https://bom.to/BZtjSowqzUyTuw

RES cùng – IELTS Face-off VTV7: www.youtube.com/watch?v=GsD2r9zG-AA

RES cùng – IELTS Master Show: www.youtube.com/watch?v=6M2cKya4NO8

Anh Ngữ RES tự hào là đối tác xuất sắc của Hội Đồng Úc (IDP) từ năm 2012 đến nay nhờ số lượng học sinh học IELTS điểm cao. Theo số liệu thống kê hơn 95% học viên sau khóa học đã thi IELTS và đạt được mục tiêu.

Bảng vàng học viên điểm cao từ 7.5 – 8.5 IELTS: https://bom.to/VeprD6JpnMFiFR

👉🏻 Đăng ký tại: www.res.edu.vn Hoặc gọi ngay: 0979043610