fbpx

Nghệ An tuyển thẳng học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

Bình chọn post

Các trường THPT ở Nghệ An được phép tuyển thẳng học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Chủ trương này được UBND tỉnh Nghệ An thông qua.(áp dụng từ năm học 2021-2022 nhằm thúc đẩy việc dạy và học ngoại ngữ trong nhà trường.)

Theo ông Thành, mỗi trường sẽ được tuyển một lớp tối đa không quá 42 học sinh. Trước mắt ưu tiên những trường thuộc top đầu của huyện, dự kiến khoảng 10 trường.

Hiện chưa rõ học sinh được tuyển thẳng phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế mức điểm thế nào. Như năm học 2019-2020, để được tuyển thẳng học sinh phải tốt nghiệp THCS, đạt học lực khá trở lên, xếp loại hạnh kiểm tốt và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Trường THPT chuyên Phan Bội Châu

Để vào trường THPT chuyên Phan Bội Châu, thí sinh phải có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên, hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác được quy đổi tương đương IELTS từ 5.5 trở lên.

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng

Thí sinh vào trường THPT Huỳnh Thúc Kháng phải có chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên, hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác được quy đổi tương đương IELTS từ 4.0 trở lên. Các chứng chỉ tiếng Anh phải còn thời hạn sử dụng.

Mục tiêu nâng cao năng lực tiếng Anh cho học sinh và giáo viên toàn tỉnh, UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành kế hoạch khảo sát năng lực giáo viên tiếng Anh trong các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Tất cả giáo viên tiếng Anh sẽ tham gia thi TOEIC (bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế). Trừ người có chứng chỉ quốc tế được quy đổi đạt chuẩn theo quy định của cấp học. (thời gian được tính trong 5 năm kể từ thời gian ghi trên chứng chỉ); giáo viên còn dưới 24 tháng đến tuổi nghỉ hưu (tính từ 1/3/2021).

Năm học 2021-2022, học sinh vào lớp 10 ở Nghệ An phải thi 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ (tiếng Pháp hoặc tiếng Anh), giảm một môn so với năm học 2018-2019. Toán và Ngữ văn thi viết, tính hệ số 2. Ngoại ngữ thi trắc nghiệm khách quan, tính hệ số 1.

Kỳ thi dự kiến được tổ chức vào ngày 3-4/6, thi vào trường THPT chuyên Phan Bội Châu ngày 6/6.