fbpx

Luyện thi IELTS 7.5 để xét tuyển thẳng ĐH Y dược TP.HCM

luyen-thi-ielts-7.5-tien-buoc-vao-dai-hoc-y-duoc-tphcm
Bình chọn post

Trường ĐH Y Dược TP.HCM xét tuyển kết hợp chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế còn thời hạn đạt 6.0 IELTS trở lên. Với chỉ tiêu này, các học viên luyện thi IELTS tại RES có thể tự tin đăng ký vào các trường chất lượng tốt tại TP. HCM.

Luyện thi 7.5 IELTS tự tin nộp vào trường Đại học Y Dược TP.HCM

Doãn Thực là học sinh 12 trường Nguyễn Công Trứ. Theo học lộ trình English Background đến IELTS Special với cam kết điểm 6.5 IELTS đầu ra.

Doãn Thực thừa nhận mình đã từng mắc sai lầm khi chỉ tập trung vào từ vựng, ngữ pháp khi học tiếng Anh. Đồng thời, vì học sai phương pháp, bản thân thật sự không thể tiến bộ cho đến khi được mẹ đưa đến RES. Hồi đầu, Thực không theo được các bạn về kỹ năng nói, nhưng tại RES có các giáo viên kèm thêm sau giờ học nên con bắt kịp các bạn rất nhanh.

Trải nghiệm tại RES

Con được học với thầy Michael B, thầy người Úc vui tính, giảng dễ hiểu và giúp con rất nhiều. Sau một quãng thời gian, cả gia đình đều nhận ra sự tiến bộ vượt bậc của con. Kết quả con nhận đạt 7.5 IELTS vượt ngoài cam kết 6.5 IELTS của RES. Con thực sự vui sướng vì sắp đạt được ước mơ của mình.

Thực chia sẻ rằng dự định của Thực sẽ thi vào trường Đại học Dược. Thực tự tin vào năng lực bản thân sẽ đạt được mong ước lớn này, bởi nắm chắc tấm bằng IELTS 7.5 trong tay, con chỉ cần tập trung vào hai môn chính và thi thật tốt nữa thôi.

Danh sách các trường Đại học tại TP.HCM xét tuyển thẳng IELTS

Đại học Ngoại thương cơ sở 2 – xét tuyển IELTS

Phương thức kết hợp kết quả học tập 3 năm THPT: IELTS (Academic) 6.5 trở lên. 

luyện thi IELTS
ĐH Ngoại thương xét tuyển thẳng IELTS

Phương thức kết hợp với kết quả thi THPTQG năm 2020:
(1) IELTS (Academic) từ 6.5 trở lên
(2) Tổng điểm 2 bài/môn trong kỳ thi THPT quốc gia 2020 là môn Toán và một trong các môn Vật lý, Hóa học hoặc Ngữ văn đạt từ ngưỡng điểm trúng tuyển trở lên (không gồm điểm ưu tiên xét tuyển)

Chương trình áp dụng: Chương trình (CT) giảng dạy bằng tiếng Anh và CT Ngôn ngữ

Đại học Kinh Tế TP HCM xét tuyển theo IELTS

Phương thức: Xét tuyển dựa theo 4 điều kiện:
(1) Điểm trung bình học lực năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12.
(2) Đạt giải thưởng (Nhất, Nhì, Ba) kỳ thi chọn học sinh Giỏi THPT cấp tỉnh, cấp thành phố (trực thuộc trung ương) các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữ văn, Tin học.
(3) IELTS 6.0 trở lên
(4) Học tập tại trường THPT chuyên/năng khiếu

luyện thi IELT
ĐH Kinh tế TP.HCM xét tuyển thẳng IELTS

Đối tượng áp dụng: 
(1) HS Giỏi, hạnh kiểm Tốt năm lớp 10,11 và kỳ 1 lớp 12 của chương trình THPT chính quy, tốt nghiệp THPT năm 2020.
(2) HS có điểm trung bình tổ hợp môn (A00, A01, D01 hoặc D07) đăng ký xét tuyển từ 6.5 trở lên tính theo năm lớp 10, 11 và kỳ 1 lớp 12 của chương trình THPT chính quy & tốt nghiệp THPT.

Chương trình áp dụng: CT đại trà; CT Cử nhân Chất lượng cao

RMIT Vietnam xét tuyển IELTS

Phương thức: Xét tuyển kết hợp theo điều kiện
(1) Tốt nghiệp THPT với điểm trung bình lớp 12 từ 7.0/10.0.
(2) Hoàn thành chương trình UniSTART tại RMIT
(3) IELTS Academic 6.5 + (không kỹ năng nào dưới 6.0)

luyện thi IELTS
ĐH RMIT Vietnam xét tuyển thẳng IELTS

Đại học Bách Khoa TP HCM

Phương thức: Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia. Cụ thể, trường hợp các nhóm ngành/ngành có môn tiếng Anh trong tổ hợp môn xét tuyển: Sử dụng kết quả bài thi tiếng Anh và bảng quy đổi điểm từ Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS của nhà trường, không sử dụng kết quả miễn thi bài thi tiếng Anh.

Đại học Quốc tế (ĐHQG TP HCM)

Phương thức: Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia, Ưu tiên xét tuyển và Xét tuyển kết hợp. Điểm IELTS Academic 6.0 trở lên.

Đại học FPT

Phương thức: Xét tuyển ưu tiên với thí sinh có điểm IELTS (Academic) 6.0 trở lên.

Đại học Y Dược TPHCM

Phương thức: Xét tuyển ưu tiên theo điều kiện
(1) IELTS 6.0 trở lên 
(2) Tổng điểm thi của 3 bài thi/môn thi Toán, Hóa học, Sinh học hoặc Toán, Vật lí, Hóa học và các điểm ưu tiên (nếu có) phải bằng hoặc trên mức điểm tối thiểu ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do BGD&DT xác định, điểm xét trúng tuyển do Hội đồng tuyển sinh Đại học Y Dược TPHCM quy định.

Chương trình áp dụng: Ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt, Dược học và Điều dưỡng

Đại học Kiến trúc TP.HCM

Phương thức: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo điều kiện; Xét tuyển học bạ.
Điểm IELTS 6.0 trở lên.

Đại học Mở TPHCM

Phương thức: Tuyển thẳng

(1) Đủ điểm sàn trong kỳ thi THPT Quốc gia
(2) IELTS 6.0 trở lên (đối với ngành ngôn ngữ), IELTS 5.5 trở lên (các ngành còn lại) 
(3) Kết quả học tập các môn học ở THPT theo học bạ

Đại học Sư phạm Kĩ thuật

Phương thức: Tuyển thẳng & Ưu tiên xét tuyển:
(1) Điểm TBHB lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 của từng môn theo tổ hợp (3 môn) đạt 6.0 trở lên
(2) IELTS 6.0 trở lên (đối với ngành sư phạm Anh hoặc ngôn ngữ Anh), IELTS 5.0 trở lên (các ngành hệ đại trà hoặc chất lượng cao)

Học Viện Cán Bộ

Phương thức: Xét tuyển kết hợp theo 4 điều kiện:
(1) Điểm trung bình học lực năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12.
(2) Đạt giải thưởng (Nhất, Nhì, Ba) kỳ thi chọn học sinh Giỏi THPT cấp tỉnh, cấp thành phố (trực thuộc trung ương) các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữ văn, Tin học.
(3) IELTS 5.5 trở lên
(4) Học tập tại trường THPT chuyên/năng khiếu

Đại học Hoa Sen

Phương thức: Xét tuyển kết hợp
(1) Kết quả thi THPT Quốc gia 2020
(2) IELTS 6.5 trở lên (đối với ngành ngôn ngữ Anh), IELTS 6.0 trở lên (ngành Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Quản trị nhà hàng & dịch vụ ăn uống), IELTS 5.5 trở lên (các ngành còn lại)

Đại học Tôn Đức Thắng

Phương thức: Xét tuyển thẳng, Xét tuyển kết hợp và Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia 2020. Yêu cầu IELTS 5.0 trở lên (hạn đến 1/10/2020)

Đại học Luật TPHCM

Phương thức: Xét tuyển thẳng theo điều kiện
(1) Điểm TB lớp 10, 11 và kỳ 1 lớp 12 của 3 môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển từ 21 điểm trở lên
(2) IELTS 6.0 trở lên

Đại học Luật TPHCM

Đại học Công Nghiệp TPHCM

Phương thức: Xét tuyển thẳng với thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có IELTS 5.0 trở lên

Đại học Ngân hàng

Phương thức: Xét tuyển thẳng theo điều kiện:
(1) IELTS 5.0 trở lên
(2) Xếp loại học lực lớp 10, 11 và kỳ 1 lớp 12 đạt từ Khá trở lên

Đại học Kinh Tế Luật TPHCM

Phương thức: Xét tuyển kết hợp theo điều kiện:
(1) Điểm trung bình học tập THPT từ 7.0/10 hoặc 2,5/4 hoặc 8/12;
(2) IELTS 5.0 trở lênLuyện thi IELTS để xét tuyển Đại học từ lúc nào là phù hợp?

IELTS có thời hạn trong vòng 2 năm. Tuy nhiên, nhiều bạn lại chủ quan học trễ, thời gian gấp rút, kiến thức nhiều và các các hoạt động khác dồn dập, như vậy sẽ không hoàn thành được mục tiêu điểm IELTS của mình (ví dụ lớp 12 không thi đạt 6.5 IELTS, chỉ đạt 5.5 IELTS). 

Bắt đầu phù hợp từ đầu năm học lớp 10 là thời điểm hợp lý. Có nhiều phụ huynh đã đầu tư cho con em mình từ sớm, thậm chí học chương trình 4 kỹ năng từ cuối Tiểu học và học IELTS từ năm lớp 6. 

Ngoài ra, các bạn học sinh cấp 3 nên có kế hoạch, lộ trình luyện thi IELTS cụ thể để không ảnh hưởng đến sức khoẻ và chương trình học trên lớp. Bạn có thể tham khảo các lớp học được tổ chức vào buổi tối, vào thời gian nghỉ giữa hè,.. để việc ôn luyện được hiệu quả nhất.

Luyện thi IELTS ở đâu là uy tín nhất? 

RES là Hệ thống trường Anh Ngữ Quốc Tế được thành lập vào năm 2007 chuyên về Khóa Học IELTS, Tiếng Anh Trẻ em và Thiếu Niên. Là hệ thống trung tâm Anh Ngữ tiêu chuẩn Quốc Tế Cambridge và được Hội Đồng Úc IDP công nhận là đối tác xuất sắc trong suốt 8 năm liên tiếp. Và hiện nay RES đã trở thành trung tâm đào tạo- luyện thi IELTS số 1 Việt Nam. 

RES có tổng cộng 40 Chi nhánh toàn quốc và đang giữ kỷ lục trung tâm có số lượng học Viên học chứng chỉ quốc tế IELTS đông nhất cả nước (khoảng 30.000 học viên, thống kê 2020) và cũng đã và luôn giữ kỷ lục số học viên đạt điểm IELTS cao nhất cả nước trong suốt 13 năm liên tiếp. 

Một trong những thế mạnh của Anh Ngữ RES

Đội ngũ nhiều giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm. Sự kết hợp hoàn hảo giữa giáo viên Việt Nam và nước ngoài có trình độ thạc sỹ có năng lực chuyên môn cao, đồng thời, tại RES có nhiều Giáo viên chấm thi IELTS Quốc tế giảng dạy, sẽ giúp các bạn học sinh nắm vững kiến thức và các chiến thuật khi đi thi. Chính vì vậy, các bạn học sinh thường đăng ký Lộ trình cam kết đầu ra IELTS (từ 5.5  – 8.0 IELTS) tại RES để hoàn thành mục tiêu IELTS mong muốn.

Hơn thế nữa, RES tạo môi trường học tập hiện đại, hiệu quả giúp học viên tự tin, năng động, sáng tạo phù hợp với khả năng của từng học viên khi học và phát huy khả năng tiếng Anh một cách tự nhiên trong mọi tình huống, với cả người bản xứ. Chương trình được thiết kế kết hợp với trang thiết bị hiện đại, giáo trình gốc được cập nhật mới nhất luôn giúp học viên nâng cao khả năng tiếp thu bài ngay tại lớp và phát triển nhanh chóng các kỹ năng, tự tin trong cuộc sống.

Tham khảo thêm:

Trung tâm dạy IELTS tốt nhất tại Vinh

Trung tâm dạy IELTS tốt nhất tại Nha Trang

Trung tâm dạy IELTS tốt nhất tại Biên Hoà

Trung tâm dạy IELTS tốt nhất tại Cần Thơ

Trung tâm dạy IELTS tốt nhất tại Bình Dương