fbpx

Luyện thi ielts writing task 1 – câu nhận xét chung

Bình chọn post

Có một phần rất quan trọng mà lại rất dễ viết trong luyện thi ielts writing task 1 mà nhiều bạn đi thi hay bỏ qua, đó là phần nhận xét chung. Theo đúng trình tự, nhiệm vụ đầu tiên khi viết task 1 là paraphrase đề bài, và trước khi đi vào miêu tả các chi tiết của hình vẽ, các bạn phải viết một phần tóm tắt khoảng 1-2 câu. Các bạn cần lưu ý là không bao giờ viết quá 2 câu để tóm tắt.

A. Nhìn theo thứ tự

Band 7.5] Task 1 - Line graph - amount of money spent on books - Chữa  Writing Miễn Phí - CWMP

Với những biểu đồ nhiều đường hoặc đối tượng như trên, hãy tự đặt câu hỏi: cái nào là lớn nhất hoặc chiếm tỉ trọng cao nhất? Vậy, với biểu đồ trên bạn có thể viết:

Looking at the graph, it is immediately obvious that people in Germany spend the most money on books out of the four countries.

B. Nhìn theo xu hướng chung

The graph below shows the proportion of the population aged 65 and over  between 1940 and 2040 in three different countries. - Chữa Writing Miễn Phí  - CWMP

Với đề bài ít đối tượng (1-2 đối tượng) hoặc không có thứ tự rõ ràng. Các bạn nên nhận xét xu hướng tổng thể của tất cả các tối tượng.

Mặc dù trong hình trên, thứ tự của các đường có sự thay đổi, nhưng nhìn chung, xu hướng của các đường đều là đi lên, vì điểm kết thúc cao hơn điểm bắt đầu. Các bạn có thể viết:

Looking at the graph, it is immediately obvious that all three countries experience an increase in the number of people aged 65 years and over.

C. Nhận xét chung quy trình (Process)

Vậy với những bài không số và xu hướng như Process thì sao?

Với những đề bài Process, bạn sẽ viết một câu tổng quát dùng để nhóm các bước vào thành các giai đoạn chính: bắt đầu bằng cái gì và kết thúc thì có được cái gì?. Ví dụ, hãy nghiên cứu đề bài sau:

Sơ đồ trên có thể được chia làm nhiều bước, tuy nhiên, chúng ta có thể chia nó làm các giai đoạn chính như sau:

  • Bắt đầu: dùng limestone và clay để tạo ra cement
  • Kết thúc: dùng cement và các nguyên liệu khác để tạo ra concrete

Sau khi viết câu mở đầu: The diagram shows…, chúng ta có thể thêm phần nhận xét chung luôn vào ngay đằng sau mà không cần phải sang câu mới:

The diagram shows …, beginning with transforming limestone and clay into cement and finally adding that to a combination of other materials to produce concrete.

D. Nhận xét chung Maps

CAMBRIDGE IELTS 1 TEST 4 WRITING TASK 1 - Chữa Writing Miễn Phí

Hãy dựa vào đặc thù của maps để nhận xét về nó. Tất cả các bản đồ đều chỉ sự thay đổi của một địa điểm nào đấy qua năm tháng, và sự thay đổi này thường xoay quanh sự thêm vào, và mất đi của các công trình (tòa nhà, đường xá,…).

Tuy nhiên, các bạn có thể thấy sự thay đổi của bản đồ này diễn ra ở 2 phương diện: sự xuất hiện của đường xá và sự xuất hiện của các công trình mới.

Nếu các bạn để ý kĩ hơn, những công trình mới chỉ xuất hiện sau khi đường xá được xây. Vậy, bạn có thể viết:

HỆ THỐNG ANH NGỮ RES – LUYỆN THI IELTS SỐ 1 VIỆT NAM

Với 15 năm thành lập trên 40 cơ sở toàn quốc

Chuyên đào tạo tiếng Anh 4 kỹ năng và luyện thi IELTS số 1 Việt Nam

Là Đối tác Xuất sắc nhất của Hội Đồng Úc (IDP) từ năm 2012 đến nay

Là trường Anh ngữ có số lượng Giáo viên chấm thi IELTS giảng dạy nhiều nhất Việt Nam

Hơn 55.000 Học viên theo học 

Hơn 95% học viên đạt IELTS điểm mục tiêu và vượt qua điểm cam kết

Hàng nghìn học viên đạt 6.0 – 8.5 IELTS

Là Nhà bảo trợ chuyên môn và đồng sản xuất chương trình tiếng Anh của VTV7 (kênh truyền hình Giáo Dục VN)

🌟 Hotline: 1900232325 – 0979043610

🌟 Website: www.res.edu.vn