fbpx

Luyện thi IELTS 7.5 để xin học bổng du học ngành dược tại Mỹ

luyen-thi-ielts-de-xin-hoc-bong-nganh-duoc-tai-my
Bình chọn post

Khi mới bước vào cấp 3, Đức Hoàn đã xác định được mục tiêu phấn đấu trong 3 năm tới của mình là trở thành du học sinh Mỹ để theo đuổi ngành dược. Vì vậy, Đức Hoàn đã chuẩn bị cho mình khá nhiều kỹ năng và kiến thức; trong đó luyện thi IELTS là chìa khóa quan trọng. Để có một kết quả IELTS tốt, Hoàn đã lựa chọn RES để đặt niềm tin của mình. Cùng với Hoàn thì cũng có 1 vài bạn học của bạn ấy đã lựa chọn RES để luyện thi.


Profile học viên

Họ và tên: Đỗ Đức Hoàn

Trường: THPT Chuyên Nguyễn Huệ ( Hà Đông , Hà Nội)     

Lớp 12 chuyên Lý


Quá trình luyện thi IELTS tại trung tâm anh ngữ RES

Sau gần 2 năm học tập tại trung tâm anh ngữ RES và kết quả Hoàn đạt được rất xứng đáng với công sức mà bạn ấy bỏ ra. Đức Hoàn có chia sẻ là thầy cô của RES rất vui tính, hài hước nên khoảng thời gian trong lớp học không còn căng thẳng, áp lực nữa. Thầy cô sẽ chia nhỏ lớp học ra thành nhóm để làm việc, điều này giúp Hoàn tăng khả năng tương tác cũng như khả năng làm việc nhóm. Ngoài ra việc chia nhóm nhỏ thì các bạn sẽ chia sẻ và giúp đỡ nhau nhiều hơn.

Để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS Hoàn có chia sẻ rằng phần Speaking và Writing của bạn ấy được luyện tập trên lớp khá là kỹ, thầy cô chia nhóm nhỏ để làm việc nên mọi người có thể trao đổi với nhau, từ đây, hai kỹ năng này của Hoàn cũng được tăng lên. Đồng thời với nó thì Hoàn được thầy cô chỉ ra lỗi sai của mình ở mỗi bài tập về nhà để sửa và đưa ra những gợi ý cho phần Speaking.

Để luyện thi IELTS Listening, Hoàn dành khoảng 1 tiếng mỗi ngày để luyện nghe. Phần Reading, bạn ấy thường đọc chuyện bằng tiếng anh như Nhà giả kim, Romeo and Juliet,… và sách tự luyện thi IELTS như Cambridge,… Hoàn cũng thường xuyên đọc báo với những tờ báo như The New York Times, BBC News,… nó vừa bổ sung cho kỹ năng viết vừa bổ sung cho phần đọc.

Hoàn chia sẻ thêm về kinh nghiệm thi IELTS

Để có một kỳ thi đạt kết quả tốt Hoàn chia sẻ: Các bạn nên có một khoảng thời gian ôn thi chăm chỉ và tập trung, bên cạnh đó thì tinh thần phải thật thoải mái. Và mọi người nên chú ý thời tiết ngày thi, nên mang theo một áo khoác mỏng đi thi vì trong phòng thì “hơi lạnh”, nó sẽ làm bạn có cảm giác run và hồi hộp.

Hoàn chia sẻ về RES rằng: “Em đã có một khoảng thời gian trải nghiệm rất tốt ở RES. RES là một sự lựa chọn tốt cho bạn nào có ý định thi IELTS.”

Vậy là ước mơ đến nước mỹ xa xôi của Hoàn đã ngàng càng gần rồi. RES và các bạn chúc Hoàn sẽ học tập tốt và hoàn thành mục tiêu của mình.