fbpx

Luyện thi IELTS để trúng tuyển đại học hàng đầu cả nước

luyen-thi-ielts-de-dau-cac-truong-dai-hoc-hang-dau-trong-nuoc
Bình chọn post

Họ và tên: Nguyễn Ban Mai

Lớp : 12H chuyên Anh

Trường : THPT chuyên Ngoại Ngữ                     

FB : Ban Mai Nguyễn

Hằng năm, trường THPT chuyên Ngoại Ngữ là nơi có rất nhiều học sinh đỗ vào các trường đại học hàng đầu Việt Nam và Thế Giới. Trong đó có Hoàng Văn Khoa đạt 8.5 IELTS và hiện là học sinh trường King’s College London.

Cũng là học sinh trường chuyên Ngoại Ngữ và đang theo học tại lớp chuyên Anh, Ban Mai có nền tảng tiếng anh khá tốt. Bạn đã xác định được rằng IELTS là một chứng chỉ ngoại ngữ rất tốt cho tương lai khi thi vào các trường đại học trong nước hay với dự định đi du học ở nước ngoài. Tuy đã có nền tảng tiếng anh khá tốt, nhưng Ban Mai lại thiếu một số kỹ năng làm bài IELTS, vì vậy bạn ấy đã chọn RES là nơi bổ sung cho mình những thiếu sót đó. Chương trình đóng gói và cam kết đầu ra là sự lựa chọn của Mai.

Ban Mai đã theo học IELTS ở trung tâm anh ngữ RES từ đầu từ rất sớm với hầu hết các khóa học tại đây. Cùng với bạn ấy thì cũng có rất nhiều bạn bè trong lớp đã học tại RES đạt kết quả cao, là bạn cùng lớp với bạn Nguyễn Thái Lâm 8.0 IELTS – Là học viên xuất sắc của RES. Nên Ban Mai hoàn toàn tin tưởng khi chọn khóa học đóng gói tại RES.  Kết quả Ban Mai đạt được sau hơn một năm cố gắng là 8.0 IELTS – điểm số tương đối cao.

Quá trình luyện thi IELTS tại trung tâm anh ngữ RES 

Ban Mai có chia sẻ là thầy cô ở trung tâm anh ngữ RES rất nhiệt tình, vui tính tạo được không khí thoải mái khi ở lớp học. Bạn ấy cũng nói rằng ban đầu khi trước khi tham gia khóa học IELTS ở RES thì bạn bị thiếu từ vựng để làm phần Writing hay thiếu ý để làm phần Speaking.

Nhưng khi theo học ở đây, Ban Mai được thầy cô hướng dẫn, cung cấp thêm nhiều Tips cho Writing, định hướng suy nghĩ, gợi ý để làm tốt hơn phần Speaking, hay hướng dẫn bắt keyword trong phần Listening. Có được sự hướng dẫn của thầy cô thì Ban Mai đã không còn bị cuống và hoảng loạn khi làm bài IELTS.

Song song với việc học ở RES, Ban Mai cũng chăm chỉ làm bài tập thầy cô tại RES cho về nhà, rồi chuyển lại cho thầy cô chữa và chấm điểm. Chính nhờ như vậy mà Ban Mai có động lực học tập hơn. Ban Mai còn xem phim, nghe nhạc hay đọc báo hay tham khảo qua một số sách luyện thi Ielts tại nhà.

Chia sẻ về kinh nghiệm luyện thi IELTS của Mai

Để có kết quả thi tốt, Mai khuyên các bạn với phần Writing thì hãy luyện viết thật nhiều. Phần Speaking nên luyện Pronunciation thật tốt vì đôi khi bạn nói sai ngữ pháp 1 chút giám khảo cũng bỏ qua nếu bạn có Pronunciation (phát âm) tốt. Và điều cần thiết là bạn cần phải có tinh thần thoải mái, bình tĩnh, tự tin khi đi thi.

Chỉ còn vài tháng nữa thôi là Ban Mai sẽ bước vào kỳ thi đại học rồi, RES chúc Ban Mai sẽ đạt kết quả thi thật tốt và vào được một trường đại học mà mình mơ ước. Chúc Mai thành công!