fbpx

Cùng RES luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

“Bắt đầu học IELTS như thế nào để hiệu quả”. Chắc chắn đây là câu hỏi của toàn bộ những người mới bắt đầu học IELTS. Để nắm được một cách luyện thi ielts hiệu quả, cùng tham khảo bài viết dưới đây. 

Giai đoạn 1: Bổ sung kiến thức về các kỹ năng trong ielts

Kỳ thi IELTS có 4 kỹ năng chủ yếu: Nghe – nói – đọc – viết. 

Đây là giai đoạn rất quan trọng dành cho những người muốn bắt đầu luyện thi IELTS từ con số 0. Đối với những người mới bắt đầu, cần phải học thật chậm mà phải chắc. Không nên dồn ép bản thân học vội vàng. Đặc biệt là phải yêu thích với việc học, tránh cảm giác học cho có hoặc học vì bị ép buộc. Vì chỉ khi mình thật sự yêu thích và đam mê với nó thì mới có thể làm tốt được.

Có rất nhiều cách để nắm rõ được những kiến thức tổng quan về IELTS. Bạn có thể tham khảo qua những bài viết tiếp theo của RES để có được sự hướng dẫn về cách học để nhanh chóng tiếp thu nhất.

Các khái niệm về IELTS của những người mới bắt đầu học chưa rõ ràng. Vì bạn cần phải xác định rõ trình độ học IELTS đang ở mức nào, thì bạn mới biết được mình cần phải nỗ lực thêm bao nhiêu, và nỗ lực như thế nào để đạt được mốc điểm mà mình đang cần mong muốn.

luyện thi ielts hiệu quả cho người mới bắt đầu

Xác định trình độ của bản thân thời điểm hiện tại

Để có một lộ trình luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, bạn cần phải xác định được trình độ của mình thông qua những bài test. Để đăng ký Test. Bạn có thể tham gia các cuộc thi thử của RES. Hoặc làm bài test Online qua các trang đáng tin cậy.

Sau khi thực hiện xong bài Test, bạn sẽ biết được trình độ của mình đang ở mức độ nào. Từ đó sẽ dễ dàng hơn trong việc ôn luyện. Cũng như từ đó bạn sẽ đưa ra được kế hoạch thực hiện mục tiêu cho bản thân. Đó có thể là kế hoạch học tập du học hay tìm kiếm công việc lý tưởng.

Xác định mục tiêu cần đạt

Sau khi xác định được điểm xuất phát của mình, tiếp theo bạn cần xác định band điểm IELTS mà bạn mong muốn. Bạn nên lưu ý, phải đặt một mục tiêu “thực tế”. Bởi vì nhiều lý do khách quan có thể sẽ có một sự khác biệt lớn giữa điểm số bạn muốn và điểm số thực tế bạn sẽ đạt được. Từ đó, bạn sẽ có thể xác lập kế hoạch luyện thi IELTS với thời gian cụ thể, phù hợp với trình độ của mình. Trình độ tiếng Anh tổng quát của bạn càng cao, bạn càng có thể hoàn thành quá trình ôn luyện thi IELTS nhanh hơn.

Giai đoạn 2: Tiếp cận với những dạng bài thi cơ bản

Sau một thời gian ôn luyện về 4 kỹ năng trong IELTS : Writing – Reading – Listening – Speaking. Lộ trình nhập môn IELTS cho người mới bắt đầu cần tiếp cận với các chủ đề IELTS phổ biến. Được tập làm quen với các dạng bài thi cơ bản, với kỹ năng Writing làm quen với các dạng bài viết:

Cách đọc biểu đồ

Viết báo cáo về cách viết bài tiểu luận

Cách trả lời những dạng câu hỏi thông dụng ở kỹ năng Reading

Xây dựng và rèn luyện cách trả lời cho những dạng câu hỏi thông dụng

Tập trung vào phần 1 và 2 ở kỹ năng Listening

Tổng quan về bài thi nói kết hợp với thực hành ở kỹ năng Speaking. Và nó sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với các bài thi cấp độ khó hơn.

Luyện thi ielts cho người mới bắt đầu hiệu quả

Ielts có hai loại: Ielts academic và ielts general training

Ielts academic

Phù hợp với những ai muốn học trong môi trường nói tiếng Anh hoặc trường đại học (giáo dục đại học). Bạn cũng có thể thi IELTS Academic cho các mục đích đăng ký nghiên cứu chuyên môn lĩnh vực nào đó.

 • Listening – Thí sinh sẽ nghe 4 đoạn ghi âm trong thời gian 30 phút để trả lời 40 câu hỏi.
 • Reading – Thí sinh đọc 3 đoạn văn mang tính học thuật cao, trả lời 40 câu hỏi trong thời gian 60 phút.
 • Writing – Trong thời gian 60 phút thí sinh hoàn thành 2 bài viết.
 • Task 1: Yêu cầu bạn viết một bài tóm tắt và phân tích ít nhất 150 từ về một biểu đồ cụ thể, bảng hoặc quy trình (cách thức hoạt động, cách thức thực hiện của một thứ gì đó).
 • Task 2:  Yêu cầu bạn viết một bài ít nhất 250 từ, trình bày quan điểm, thảo luận hoặc phân tích một chủ đề cùng với những lập luận và ví dụ có liên quan từ kiến thức hoặc kinh nghiệm của bạn.
 • Speaking – Phần thi được thực hiện theo hình thức 1-1 giữa thí sinh dự thi với một giám khảo. Bạn sẽ thực hiện 3 phần thi Speaking trong vòng 11-14 phút.

Ielts general training

Phù hợp với những người đăng ký học dưới trình độ đại học, bao gồm một trường học hoặc trường cao đẳng nói tiếng Anh. IELTS General Training cũng có thể là điều kiện để bạn lấy kinh nghiệm làm việc hoặc đào tạo việc làm khác.

 • Listening – Thí sinh sẽ nghe 4 đoạn ghi âm trong thời gian 30 phút để trả lời 40 câu hỏi.
 • Reading – Thí sinh đọc 3 đoạn văn về các chủ đề trong đời sống xã hội, trả lời 40 câu hỏi trong thời gian 60 phút.
 • Writing – Trong thời gian 60 phút thí sinh hoàn thành 2 bài viết.
 • Task 1: Yêu cầu bạn viết một lá thư cung cấp thông tin hoặc giải thích tình huống. Bức thư có thể theo văn phong cá nhân (personal), bán trang trọng (semi-formal) hoặc trang trọng (formal).
 • Task 2: Yêu cầu bạn viết một bài luận ít nhất 250 từ để trình bày một quan điểm, lập luận của bạn về một chủ đề chung nào đó.
 • Speaking – Phần thi được thực hiện theo hình thức 1-1 giữa thí sinh dự thi với một giám khảo. Bạn sẽ thực hiện 3 phần thi Speaking trong vòng 11-14 phút.

Giai đoạn 3: Tăng tốc – Làm đề thi và kiểm tra sự tiến bộ

Qua một thời gian xây dựng nền tảng anh ngữ vững chắc kết hợp với việc tiếp cận các dạng bài thi cơ bản. Đây chính là lúc bạn bước vào giai đoạn 3 – tăng tốc để giải những đề bài khó nhằn theo đúng chuẩn của một cuộc thi IELTS.

Ở giai đoạn này, các bạn phải giải đề một cách tăng tốc nhất. Ban đầu thì sẽ giải đề không giới hạn để xác định được trình độ lý tưởng của mình khi không bị áp lực về thời gian và thi cử. Sau khi hoàn thành xong bước này thì phải cải tiến hơn bằng cách giải đề theo đúng với thời gian của đề thi thật để có thể biết được khả năng của mình đến đâu. Việc tăng tốc giải đề sẽ giúp bạn tiến bộ hơn và đạt được chứng chỉ Tiếng Anh IELTS như mục tiêu đề ra.

luyện thi ielts cho người mới bắt đầu

Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu với RES 

Bạn đang ở TPHCM và tìm nơi luyện thi ielts TPHCM. Bạn cũng có thể tham gia những khóa học luyện thi IELTS tại RES. Trung tâm đào tạo RES hàng đầu. Cùng những phương pháp giảng dạy chất lượng, giáo trình đào tạo bài bản. Và đội ngũ giáo viên người bản sứ có kinh nghiệm lâu năm trong việc giảng dạy. Chắc chắn rằng – khi đến với RES bạn sẽ có một nền tảng kiến thức vững chắc để nhanh chóng đạt được mục tiêu đề ra.

Hy vọng những chia sẻ này của RES sẽ đem đến những thông tin bổ ích dành cho bạn.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết:

Hướng dẫn tự luyện thi IELTS Writing 7.0 từ A-Z cùng RES

BỘ TÀI LIỆU LUYỆN THI IELTS HAY và HOT NHẤT (Full PDF + AUDIO) – RES English

HỆ THỐNG ANH NGỮ RES – LUYỆN THI IELTS SỐ 1 VIỆT NAM

 • Với 15 năm thành lập trên 40 cơ sở toàn quốc
 • Chuyên đào tạo tiếng Anh 4 kỹ năng và luyện thi IELTS số 1 Việt Nam
 • Là Đối tác Xuất sắc nhất của Hội Đồng Úc (IDP) từ năm 2012 đến nay
 • Là trường Anh ngữ có số lượng Giáo viên chấm thi IELTS giảng dạy nhiều nhất Việt Nam
 • Hơn 55.000 Học viên theo học
 • Hơn 95% học viên đạt IELTS điểm mục tiêu và vượt qua điểm cam kết
 • Hàng nghìn học viên đạt 6.0 – 8.5 IELTS
 • Là Nhà bảo trợ chuyên môn và đồng sản xuất chương trình tiếng Anh của VTV7 (kênh truyền hình Giáo Dục VN)
 • Hotline: 1900232325 – 0979043610
 • Website: www.res.edu.vn