fbpx

Luyện thi IELTS 8.5 – Dành học bổng Đại học tại Mỹ và Canada

Bình chọn post

Nhờ sự nỗ lực không ngưng nghỉ trong quá trình luyện thi IELTS, Tạ Thu Tâm đã xuất sắc đạt IELTS 8.5. Đây là một số điểm đáng mơ ước của bất kì thí sinh nào. Đây cũng là bước đầu chuẩn bị cho giấc mơ dành học bổng Đại học tại Mỹ và Canada

Vinh danh học viên

Họ và Tên: Tạ Thu Tâm

Trường: Trung học Phổ thông Chuyên Sư Phạm

Lớp: 12Anh

Tâm chia sẻ, bạn rất thích nghề nhà báo. Em rất muốn dành suất học bổng ở các trường Đại học ngành Báo tại Mỹ hoặc Canada. Tại Việt Nam, Tâm rất ấn tượng và rất thích môi trường học tập của  trường Đại Học Ngoại Thương. Chính vì vậy, bạn càng cố gắng rèn luyện và học tập để đạt IELTS 8.5 đầy ngưỡng mộ.

Quá trình luyện thi IELTS

Học tập và rèn luyện tại Trung học Phổ thông Chuyên Sư Phạm ở lớp chuyên Anh, Tâm có một kiến thức nền tiếng anh cơ bản. Nhưng Tâm cũng cho biết rằng trong quá trình luyện thi IELTS thì em vẫn còn yếu về các kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng viết, dễ mắc lỗi trong bài thi và hay bị quá thời gian làm bài.

Tâm thích môi trường học tập và rèn luyện vô cùng năng động và thoải mái tại RES. RES không chỉ đem lại cho bạn kiến thức, mà còn dạy các kỹ năng trong cuộc sống. Điều mà Tâm ấn tượng về các giáo viên tại RES trong suốt thời gian học của mình là các thầy cô vô cùng tốt bụng nhiệt tình, cách giảng dạy và chỉ bảo nhẹ nhàng, thân thiện, dễ hiểu giúp cho em có thể ghi nhớ bài tốt hơn.

Các giáo viên tập trung vào kỹ năng nhiều hơn, nhất là nghe nói. Khi các thầy cô yêu cầu trong lớp buộc phải nghe và nói bằng tiếng anh”. Tâm chia sẻ thêm. Chính vì điều này, mà Tâm đã cải thiện phần lớn kỹ năng nghe nói và đạt được IELTS Listening 9.0 và IELTS Listening 8.5.

Bí quyết luyện thi IELTS

Sau khi luyện thi IELTS tại RES, Tâm chia sẻ rằng em chỉ nghĩ rằng mình sẽ được khoảng 7.5. Em vô cùng bất ngờ khi mình đạt được IELTS 8.5 trong lần đầu tiên thi. Vậy nên Tâm có nhắn nhủ với các bạn chuẩn bị bước vào kì thi IELTS rằng điều quan trọng đầu tiên là phải bình tĩnh khi làm bài. Bên cạnh đó cần phải cân đối thời gian làm bài thi cho phù hợp và không suy nghĩ quá lâu trong mỗi câu hỏi, vì Tâm từng mắc lỗi khi làm bài bị quá giờ và bạn đã may mắn sửa được nhược điểm này khi rèn luyện tại RES.

Cảm ơn Thu Tâm với những chia sẻ thú vị. Chúc Tâm sẽ gặp được những may mắn và luôn thành công với những sự lựa chọn của mình !