fbpx

Luyện thi IELTS 7.5 – Cơ hội học bổng du học đón chờ

Bình chọn post

Xin chúc mừng bạn Mai Hiếu Trang xuất sắc đạt IELTS 7.5. Vốn là học sinh có điểm tiếng Anh cao nhất lớp (điểm trung bình 9.5). Khả năng tiếng Anh của Trang khá tốt. Tuy nhiên, cô bạn vẫn mong muốn có thể nâng cao khả năng tiếng Anh của mình hơn nữa. Em muốn theo học chương trình quốc tế tại Đại Học RMIT sau khi tốt nghiệp THPT. Sau đó, xin học bổng du học giống như các bạn cùng lớp đã làm.

IELTS cùng RES

Qua chia sẻ của các bạn đã học tại RES, Trang đã đến RES đăng ký luyện thi IELTS. Em được xếp vào lớp IELTS Advanced – lớp dành cho các bạn có trình độ khá tốt tại RES.

Trong tất cả các bạn cùng lớp với Trang, bạn đặt biệt ấn tượng với một em. Tuy em còn nhỏ tuổi nhưng rất tự tin, luôn mong muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân.

Lúc nào, em ấy cũng xung phong phát biểu và đưa ra rất nhiều ý kiến xây dựng bài trên lớp. Điều này đã truyền cảm hứng cho Trang và giúp bạn ngày một hứng thú.

Đặc biệt, Trang còn được học với thầy Gareth – giáo viên ưu tú nhất và rất nổi tiếng tại RES. Trang đã chia sẻ cảm thấy vô cùng may mắn khi được học với Thầy bởi sự nhiệt tình, phương pháp giảng bài dễ hiểu và sự tỉ mỉ, cẩn thận trong từng lời giảng.

Tất cả những yếu tố đó đã giúp Trang có thể đạt được mức điểm IELTS 7.5 chỉ trong thời gian rất ngắn luyện thi tại RES.

Trang vốn là một học sinh học Tiếng Anh khá tốt trong lớp, nhưng do chương trình phổ thông hiện nay ít chú trọng vào phần Listening, nên kỹ năng này làm Trang vô cùng lo lắng khi bắt đầu luyện thi IELTS.

Nhờ vào sự giảng dạy nhiệt tình của các thầy cô tại RES, Trang đã vượt qua nỗi lo lắng. Ngày càng có cảm hứng khi học Listening, đạt được điểm 8.5 kỹ năng này.

Luyện kĩ năng Listening

Nói về cách khắc phục những hạn chế kỹ năng Listening, Trang chia sẻ bí quyết vô cùng đơn giản. Thường xuyên tận dụng thời gian để tạo nhiều cơ hội “tiếp xúc” với Tiếng Anh.

Cụ thể hằng ngày Trang đều nghe nhạc và xem phim bằng Tiếng Anh. Trang cũng tranh thủ xem thêm các tin tức trên các đài CNN, BBC hay Discovery để rèn luyện kỹ năng nghe hiểu.

Trang chia sẻ không nhất thiết là phải nghe và hiểu hết. “Quan trọng là bắt chước được giọng điệu và tập quen dần ngữ âm. Sau này dần dần hình thành phản xạ tự nhiên sẽ hiểu được nội dung giao tiếp nhanh chóng”.

Khi đi thi trước khi làm bài Listening, sẽ có một hai phút để xem qua đề bài. Theo Trang, phần này chủ yếu là để nắm được tổng quát câu hỏi và dự đoán đáp án. Tuy nhiên, tránh đọc quá tỉ mỉ chi tiết và dành quá nhiều thời gian vào việc đoán đáp án. Không còn thời gian để xem qua những phần còn lại, đặc biệt là những phần khó phía sau. Khi điền các thông tin trong phần này chúng ta nên có định hướng rõ ràng để chọn lựa đáp án chính xác.

Bên cạnh đó, Trang còn khuyên nhỏ các bạn không nên quá lúng túng nếu như bỏ lỡ mất một câu hỏi, bởi nó sẽ khiến bạn không nghe kịp những câu sau.

Sắp tới Trang sẽ apply vào đại học RMIT và sau đó sẽ xin học bổng để đi du học. Với tấm bằng IELTS 7.5, chắc chắn Trang sẽ thực hiện được dự định của mình.

Anh ngữ RES chúc bạn sẽ ngày một thành công hơn nhé!

Hệ thống Anh ngữ RES-Luyện thi IELTS số 1 Việt Nam

🌟Với hơn 15 năm kinh nghiệm, 40 cơ sở tại 15 thành phố, đào tạo tiếng Anh 4 kỹ năng, tiếng Anh cấp 1,2,3 và luyện thi IELTS số 1 VN.

Hơn 30,000 học viên đã theo học tại RES

Hàng nghìn học viên đạt IELTS 7.5-8.5 IELTS, trong đó có Nghiêm Minh Hiếu – kỷ lục Việt Nam 14 tuổi đạt 8.5 IELTS, Lê Quốc Hùng 14 tuổi đạt 8.0 IELTS….

🌟 Đối tác xuất sắc nhất của Hội đồng Úc IDP 8 năm liên tiếp

🌟 Đối tác đồng sản xuất các chương trình truyền hình Giáo dục trên VTV7: “IELTS Master Show, 5 từ mới tiếng Anh mỗi ngày, Vui học tiếng Anh lớp 2, Trường học hạnh phúc”…

🌟 Website: www.res.edu.vn

🌟 Tài liệu tiếng Anh và luyện thi IELTS miễn phí: https://res.edu.vn/category/goc-tieng-anh/

🌟 Test IELTS Online miễn phí: https://res.edu.vn/category/test-ielts-online/

🌟 Youtube: https://www.youtube.com/IELTSRESEnglishSchool

🌟 Fanpage: https://www.facebook.com/LuyenThiIeltsSo1VietNam

🌟 Hotline: 0979043610 – 1900232325