fbpx

Lộ trình luyện thi IELTS cho học sinh cấp 2,3

ielts là gì
Bình chọn post

Lợi ích của chứng chỉ tiếng Anh IELTS đối với học sinh cấp 2,3 rất lớn. Học tiếng Anh và luyện thi IELTS càng sớm và đạt IELTS 6.5-8.0, học sinh càng có nhiều cơ hội. Vậy lộ trình luyện thi IELTS cho học sinh cấp 2,3 như thế nào là hiệu quả?

 IELTS là gì? Những lợi ích khi sở hữu chứng chỉ IELTS

IELTS (International English Language Testing System) là bài kiểm tra trình độ đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh qua bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Tại Việt Nam, nếu học sinh lớp 12 sở hữu chứng chỉ IELTS 4.0, các em sẽ được miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh; với IELTS 5.0-7.5 IELTS cùng với học bạ 5 kỳ THPT, các em học sinh sẽ xét tuyển thẳng vào các trường Đại học danh tiếng tại các thành phố lớn như Hà Nội (ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế Quốc Dân…), TP HCM (ĐH Ngoại Thương Cơ sở II, ĐH Ngân hàng, ĐH Kinh tế….), hay Học viện An Ninh Nhân Dân và Đại học An Ninh Nhân Dân (7.5-8.0 IELTS).

Chưa kể đến, khi học Đại học tại Việt Nam, nếu có chứng chỉ IELTS từ năm nhất Đại học, sinh viên sẽ được miễn học tiếng Anh trên trường. Chưa kể đến, nhiều trường Đại học đã sử dụng IELTS là yêu cầu đầu ra và nhận bằng tốt nghiệp, điển hình như Đại học Bách Khoa TP HCM, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Hoa Sen…

Chứng chỉ IELTS cũng là hành trang quan trọng cho học sinh khi xin việc và làm tại công ty, tổ chức, Tập đoàn toàn cầu lớn, điển hình như Unilever, Cocacola, BMW…

Bên cạnh đấy, chứng chỉ IELTS có giá trị rất lớn trên thế giới. Hàng năm có đến trên 2 triệu thí sinh tham gia kỳ thi IELTS trên hơn 120 quốc gia. IELTS được công nhận rộng rãi tại hàng nghìn tổ chức trên toàn thế giới, bao gồm các trường Đại học, Cao đẳng, các cơ quan đoàn thể tại Úc, Canada, New Zealand, Vương quốc Anh…..và đặc biệt là ở Mỹ với hơn 3000 trường Đại học chấp nhận chứng chỉ này (trong đó có cả các trường Đại học hàng đầu như Harvard, Princeton, Yale – Mỹ…với yêu cầu đầu vào là 7.0 IELTS trở lên).

Chứng chỉ IELTS điểm cao cũng chính là tiêu chí quan trọng khi xét học bổng cho học sinh các trường. Học sinh có điểm IELTS càng cao, học bổng càng lớn (từ 10.000 USD trở lên). Tại RES có em Nguyễn Mai Ly 2 lần 8.0 IELTS và Phạm Ngọc Vy 7.5 IELTS, học bổng toàn phần ĐH RMIT trị giá 30.000 USD (hơn 600 triệu đồng), Phạm Nhật Minh Quân, 7.5 IELTS học bổng toàn phần tại ĐH Mississippi (Mỹ) trị giá hơn 100.000 USD (hơn 2 tỷ đồng), Thuỵ Khanh 8.0 IELTS khi học lớp 9 tại THCS Trần Đại Nghĩa TP HCM với học bổng 46,000 USD tại Mỹ……

Tại sao phải học 4 kỹ năng sớm và luyện thi IELTS từ cấp 2,3?

Nhiều phụ huynh thắc mắc, độ tuổi nào nên bắt đầu học IELTS là hợp lý. Thực tế, chứng chỉ IELTS đánh giá toàn bộ 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết tiếng Anh, trong đó học sinh phải có vốn từ vựng tiếng Anh nâng cao và nắm chắc ngữ pháp tiếng Anh.

Để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này, ngoài những kiến thức đã tích luỹ được trong thời gian học phổ thông, các thí sinh thường mất ít nhất từ 1 đến 3 năm chuẩn bị, thời gian này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nền tảng, khả năng tiếp thu, thời gian học cũng như mục đích sử dụng.

Theo các chuyên gia, học sinh học tiếng Anh 4 kỹ năng càng sớm càng tốt và khi có trình độ đủ vững thì ngay từ cấp 2 các em học sinh có thể bắt đầu theo Lộ trình luyện thi IELTS bài bản. Nhiều học sinh lớp 8, lớp 9 đã đạt IELTS cao như Nghiêm Minh Hiếu – lớp 9 đạt 8.5 IELTS, kỷ lục Việt Nam, Huỳnh Thành Nhân lớp 8 đạt 8.0 IELTS….

Lộ trình luyện thi IELTS cho học sinh cấp 2,3

Tham học lộ trình luyện thi IELTS tại Hệ thống Anh Ngữ RES – Hệ thống luyện thi IELTS số 1 Việt Nam, học sinh sẽ được:

– Kiểm tra đầu vào và xếp lớp học theo các cấp độ khóa học: Từ cơ bản cho học sinh mới bắt đầu, trình độ IELTS 4.5+ , IELTS lớp 5.5+ , IELTS lớp 6.5+ và đặc biệt lớp IELTS 7.0 – 8.5.

– Học với Giáo viên giỏi, chuyên môn cao. Nhiều giáo viên nước ngoài là giáo viên chấm thi IELTS Quốc tế tại BC, IDP. Nhiều giáo viên nước ngoài Anh, Úc, Mỹ, Canada… tốt nghiệp Đại học Toronto (Canada), Đại học Cornell, Stanford (Mỹ) Oxford (Anh), Melbourne, Sydney (Úc)… và giảng dạy trên Kênh truyền hình giáo dục Quốc gia VTV7, cùng các giáo viên Việt Nam 8.0 – 8.5 IELTS.

– Được phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và học các kỹ năng, chiến thuật làm bài thi để sẵn sàng cho kỳ thi IELTS trong tương lai

– Được tiếp cận các chủ đề tiếng Anh thực tế như khoa học, môi trường, giáo dục,… cùng với việc bổ sung kiến thức xã hội

– Tự tin nói tiếng Anh thông qua các hoạt động như thuyết trình, tranh luận, học hỏi các kỹ năng thế kỉ 21 như: kỹ năng làm việc nhóm, tư duy phản biện, giải quyết vấn đề

HỆ THỐNG ANH NGỮ RES – LUYỆN THI IELTS SỐ 1 VIỆT NAM

Với 15 năm thành lập với 40 cơ sở toàn quốc

Chuyên đào tạo tiếng Anh 4 kỹ năng và luyện thi IELTS

Là nhà bảo trợ chuyên môn và đồng sản xuất chương trình tiếng Anh của VTV7 (kênh truyền hình Giáo Dục VN) như IELTS Master Show, IELTS Face-Off, Vui học tiếng Anh lớp 2, 5 từ mới tiếng Anh mỗi ngày….

Là Đối tác Xuất sắc của Hội Đồng Úc (IDP Việt Nam) từ năm 2012 đến nay.

Hơn 95% học viên đạt IELTS điểm 7.0 – 8.5 vượt mục tiêu cam kết. Hàng ngàn học viên RES đã đạt 6.5 – 8.5 IELTS.

Vì học IELTS là cả một quá trình rèn luyện và học tập dài hạn, chính vì thế để đạt được số điểm mục tiêu như mong muốn, phụ huynh và học sinh cần phải hành động ĐĂNG KÝ ngay để nhận tư vấn miễn phí từ RES.

Đăng ký tại: www.res.edu.vn Hoặc gọi ngay: 0979043610 (toàn quốc) – 0974822438 (khu vực miền Nam)