fbpx

Làm sao để học tiếng Anh tốt ?

Bình chọn post

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ thông dụng và phổ biến nhất trên thế giới. Có thể coi tiếng Anh như là ngôn ngữ “mẹ đẻ” của thế giới hiện nay. 

1. Thường xuyên luyện tập, thoải mái nói và không ngại sai

Bất kỳ thứ gì trên đời đều cần phải trải qua quá trình rèn luyện, học tập thì mới có thể biết và sử dụng thành thạo. ngôn ngữ cũng vậy. Chúng ta mất hơn 1 thập kỷ để có thể sử dụng thành thạo tiếng Việt. Vì thế để học tốt tiếng Anh không thể ngày một ngày hai có thể học tốt được. Bạn cần phải luyện tập, trau dồi hằng ngày. Nói ở bất kỳ đâu, bất kỳ hoàn cảnh nào nếu có thể được nói Tiếng Anh.
Nếu bạn không mắc lỗi, có nghĩa là bạn không học được gì. Thường thì khi bạn sẽ mắc những lỗi nho nhỏ khi nói tiếng Anh với người nước ngoài. Nhưng điều quan trọng là những gì bạn rút ra sau khi mắc lỗi. Cũng giống như các em bé sẽ không thể tự bước đi được nếu như sợ vấp ngã.

2. Xác định cách học thích hợp với bản thân

Nghiên cứu gần đây cho thấy rất nhiều người có cách học riêng mà mình yêu thích. Nếu bạn là người yêu thích hình ảnh và sự linh động, bạn có thể tạo ra một mối liên hệ giữa Tiếng Anh và hình ảnh ví dụ bạn có thể xem phim có phụ đề Tiếng Anh, hoặc phụ đề tiếng Việt nhưng cố gắng nghe Tiếng Anh có trong phim, cố gắng hình dung mình đang ở trong ngữ cảnh cần sử dụng tiếng Anh giao tiếp, liên tưởng các từ cần học với các hình ảnh.

Nếu bạn là người có sở thích nghe, thì bạn hãy nghe càng nhiều bài hát và xem phim. Còn nếu bạn là người có đầu óc phân tích, hãy dành nhiều thời gian để học ngữ pháp và so sánh tiếng Việt với tiếng Anh.

Dĩ nhiên, một người học tốt sẽ dành thời gian cho tất cả những việc này. Đáng tiếc là trên thế giới, rất nhiều người vẫn bị dạy theo cách truyền thống là chỉ chú trọng vào học thuật quá nhiều mà không ứng dụng tốt vào thực tế.

3. Học cách ghi nhớ

Ghi nhớ là điều kiện tiên quyết để học tốt một thứ gì đó, Tiếng Anh cũng vậy. Hãy học cách ghi nhớ bằng nhiều phương pháp, đọc sách, xem phim, nghe nhạc hay bất cứ mọi hình thức nào. Luôn ghi chú những từ mới, điều mới mà chúng ta gặp phải để có thể ghi nhớ và sử dụng đúng lúc, đúng thời điểm, từ đó có thể khắc ghi một cách sâu sắc nhất.

4. Học từ vựng một cách có hệ thống

Khi giao tiếp, bạn lựa chọn từ vựng, kết hợp chúng và tạo thành câu để biểu đạt ý kiến của mình. Khi học từ vựng, bạn hãy bố trí sổ ghi chép của mình sao cho hợp lý. Đừng liệt kê một dãy dài các từ, ngữ mới mà hãy chia sổ của bạn ra thành từng mục chẳng hạn:
 
Chủ đề: shopping, holidays, money vv…
Động từ và danh từ đi liền kề: do your homework, make a cake vv…
Động từ kép: to grow up, to fell off, to look after vv…
Ngữ cố định: on the other hand, in my opinion, by the way vv…
Thành ngữ: once in a blue moon, to be over the moon, out of the blue vv…
Ngữ có giới từ: at night, at the weekend, in March, in 2003 vv…..

5. Tạo ra cho mình một môi trường

Một doanh nhân thành đạt người Tây Ban Nha đã học Tiếng Anh bằng cách dán những mẩu giấy vàng khắp nơi trong nhà mình để đi tới đâu dù là xuống bếp pha một tách cà phê, vào nhà tắm cạo râu hay dùng điều khiển ti-vi để đổi kênh, anh đều nhìn thấy những từ ghi trên đó. Khi anh đã thuộc những từ này rồi, anh thay bằng những từ mới. Bằng cách này, ngày nào anh cũng học được khoảng 10 từ, cả 7 ngày trong tuần. Bạn hãy tranh thủ đọc, nghe và nói tiếng Anh ở mọi nơi, mọi lúc.

Đồng thời, hãy tham gia những câu lạc bộ, đi những quán coffee hay khu phố về tiếng anh nếu bạn có điều kiện trải nghiệm. Tại đó, bạn có thể được giao tiếp với người bản xứ, người có chuyên môn và môi trường cởi mở, vui vẻ hơn giúp bạn dễ dàng học Tiếng Anh hơn. 

————-

Hệ thống Anh ngữ Res-Luyện thi IELTS số 1 Việt Nam

🌟Với hơn 15 năm kinh nghiệm, 40 cơ sở tại 15 thành phố, đào tạo tiếng Anh 4 kỹ năng, tiếng Anh cấp 1,2,3 và luyện thi IELTS số 1 VN.

Hơn 30,000 học viên đã theo học tại RES

Hàng nghìn học viên đạt IELTS 7.5-8.5 IELTS, trong đó có Nghiêm Minh Hiếu – kỷ lục Việt Nam 14 tuổi đạt 8.5 IELTS, Lê Quốc Hùng 14 tuổi đạt 8.0 IELTS….

🌟 Đối tác xuất sắc nhất của Hội đồng Úc IDP 8 năm liên tiếp

🌟 Đối tác đồng sản xuất các chương trình truyền hình Giáo dục trên VTV7: “IELTS Master Show, 5 từ mới tiếng Anh mỗi ngày, Vui học tiếng Anh lớp 2, Trường học hạnh phúc”…

🌟 Website: www.res.edu.vn

🌟 Tài liệu tiếng Anh và luyện thi IELTS miễn phí: https://res.edu.vn/category/goc-tieng-anh/

🌟 Test IELTS Online miễn phí: https://res.edu.vn/category/test-ielts-online/

🌟 Youtube: https://www.youtube.com/IELTSRESEnglishSchool

🌟 Fanpage: https://www.facebook.com/LuyenThiIeltsSo1VietNam

🌟 Hotline: 0979043610 – 1900232325