fbpx

Làm sao để con tự tin trong môi trường học trực tuyến

Bình chọn post

“Học trực tuyến” có lẽ là cụm từ được nhắc đến nhiều nhất trong cách dạy và học năm 2020. Đó là sự chuyển dịch bắt buộc đến từ yếu tố dịch bệnh. Khi mà vì an toàn phòng dịch, mọi người đều phải ở nhà, đều phải thực hiện giãn cách xã hội để ngăn ngừa bệnh lây lan.

Học trực tuyến là gì ?

Học trực tuyến hay nói cách  học online là một trong những hình thức khá phổ biến hiện nay. Rất nhiều học sinh lựa chọn hình thức này vì rất tiện lợi và thích hợp thời gian của họ.

Làm sao để con tự tin trong môi trường học tập số

Hình thức trực tuyến có thể tiếp nhận thông tin dễ dàng chỉ với thiết bị điện tử có kết nối Internet. Như vậy, học sinh có thể học tập từ xa mà không cần phải đến trường học.

Với cách học video trực tuyến một thầy một trò, học sinh có cơ hội được thầy cô nhận xét và điều chỉnh nội dung học cho phù hợp với tốc độ tiếp nhận của từng học sinh. Ngoài ra còn cơ hội bộc lộ các đặc điểm của mình rõ hơn lớp học truyền thống.

Kiến thức của học sinh sẽ được lưu giữ và khắc sâu vào trí nhớ. Cách học trên lớp với thầy cô có số giờ hữu hạn, và tốc độ chấm bài, nhận xét bài của thầy cô phụ thuộc sức người.

Sự tiến bộ của khoa học công nghệ khiến mọi học sinh đều trở thành một công dân toàn cầu trong tương lai. Bắt buộc phải làm quen với các thiết bị công nghệ số, khai thác thông tin trên mạng. Con học cách để tìm tòi và làm chủ kiến thức không còn học kiến thức một cách bị động.  

Trẻ cũng học được thêm nhiều kiến thức liên quan đến công nghệ:

Trong khi học, con cần biết cách điều khiển bật tắt camera, bật tắt micro và các thao tác khác. Ngoài ra, cần biết cách điều khiển các chức năng trong ứng dụng như: trả lời câu hỏi, xem kết quả điểm, làm bài mới, tương tác với các tính năng thông qua ứng dụng…

Trẻ cần phải chuẩn bị dụng cụ và thiết bị cho việc học:

Để chuẩn bị trước cho việc học trực tuyến, con cần biết chuẩn bị các thiết bị như tai nghe, sạc pin; đảm bảo phòng học không bị ồn; kết nối mạng tốt; chuẩn bị tư thế nghiêm túc và tâm thế sẵn sàng trước khi tới giờ học.

Thời gian học của con sẽ trở nên linh hoạt hơn

Học mọi lúc mọi nơi, con cần tham khảo bài trước ở nhà, hoặc ôn tập với ứng dụng.

Cẩn thận với sự tò mò của trẻ đối với các thiêt bị điện tử:

Các thiết bị điện tử thường rất hấp dẫn với các bạn nhỏ. Ba mẹ hãy quản lý để con không lạm dụng thiết bị và chìm đắm trong những nội dung không phù hợp. Việc sử dụng nhiều giờ liên tục ảnh hưởng sức khỏe và sự tập trung chú ý trong khi học.