fbpx

Địa điểm tổ chức và cách thức đăng ký thi IELTS tại Việt Nam

Bình chọn post

IELTS hiện nay là một kỳ thi danh giá tại Việt Nam, nó rất phổ biến và được nhiều người đăng ký thi. Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn vẫn còn đang bỡ ngỡ không biết mình cần thi IELTS ở đâu? Đăng ký thế nào? Địa điểm cũng như cách thức đăng ký ra sao? Hôm nay RES sẽ giãi bày tất cả những thắc mắc của các bạn nhé!

1. Hình thức thi

Hiện nay, có hai hình thức thi là trên giấy và máy tính để các bạn lựa chọn phù hợp theo yêu cầu của mình. Trong đó, thi IELTS trên máy tính đem lại nhiều ưu điểm như:

  • Có kết quả sớm chỉ trong 5-7 ngày, so với 13 ngày khi thi trên giấy
  • Bạn được thi Nói cùng ngày với 3 kỹ năng Nghe – Đọc – Viết, không cần phải chờ đợi lâu sốt ruột
  • Thi trên máy tính sẽ có thời gian và những ưu điểm như note trực tiếp, đếm số chữ của Writing…để các bạn có thể thực hiện.

Mặc dù vẫn có những hạn chế như làm bài trên máy tính sẽ khá mỏi mắt, thời gian để check đáp án không nhiều ở phần nghe…nhưng đây là hình thức được nhiều bạn lựa chọn hiện nay.

Còn đối với thi trên giấy, đây là phương pháp thi truyền thống đã được nhiều bạn nắm rõ. Lệ phí thi IELTS không đổi ở hai hình thức. Hiện tại có ba đơn vị tổ chức thi IELTS bao gồm: Hội Đồng Anh (British Council), Tổ chức Giáo dục IDP và Hệ thống Trung tâm Anh Ngữ RES.

2. Đăng ký thi IELTS thế nào

Đối với việc đăng ký thi IELTS cũng có 2 hình thức là đăng ký trực tuyến và đăng ký trực tiếp.

Đối với đăng ký trực tuyến tại IDP:

* Truy cập: https://my.ieltsessentials.com/Home

* Tạo tài khoản thông tin cá nhân.

* Kiểm tra và chọn ngày thi IELTS phù hợp.

* Điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo hướng dẫn và thanh toán lệ phí thi bằng thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng của IDP.

Đối với đăng ký trực tiếp:

Bước 1: Bạn tải đơn đăng ký thi sau đó điền đầy đủ thông tin cần thiết trong mẫu đơn đăng ký yêu cầu.

Bước 2: Bạn cần chuẩn bị thêm cho mình giấy CMND/hộ chiếu và phí dự thi là 4.750.000 VND (thanh toán bằng tiền mặt tại Trung tâm thi hoặc chuyển khoản qua ngân hàng

Bước 3: Gửi đơn đăng ký thi và các giấy tờ kèm theo đến các địa điểm được đăng ký, hoặc đến văn phòng IDP hay BC gần nhất để đăng ký và nhận thông tin xác nhận.

Các mức phí khi đăng ký thi và lấy kết quả thi

Hạng mụcLệ phí
Thi IELTS4.750.000 VNĐ
Thêm 01 Bảng điểm IELTS 100.000 VNĐ
Phí chuyển phát nhanh trường hợp gửi bảng điểm IELTS đi nước ngoài1.300.000 VNĐ/bảng điểm
Bộ đề thi mẫu IELTS tham khảo360.000 VNĐ/bộ
Đổi ngày thi   
Chấm phúc khảo bài thi IELTS2.310.000 VNĐ
Chấm phúc khảo IELTS for UKVI2.900.000 VNĐ
Phúc khảo IELTS Life Skills2.175.000 VNĐ
In thêm kết quả thứ 2 để gửi đến các trường/tổ chức200.000 VNĐ/bản

3. Địa điểm tổ chức kỳ thi

Kỳ thi IELTS ở Việt Nam có 2 đơn vị được phép tổ chức thi IELTS đó chính là tổ chức giáo dục IDP và Hội đồng Anh (British Council). Tuy nhiên từ tháng 1/2019, Trung tâm Anh ngữ RES trở thành Đối tác chính thức của Tổ chức Giáo dục IDP và các kỳ thi IELTS của IDP sẽ được tổ chức hàng tháng tại Trung tâm. Vậy các bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong việc chọn môi trường thi IELTS phù hợp.

Đối với kì thi IELTS trên giấy, các kì thi IELTS được tổ chức 3 – 4 lần trong một tháng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh lân cận.

Đối với IELTS trên máy tính, IDP có đến 6 ngày thi trong tuần, 2 đợt thi trong ngày.

.
.
.
.