fbpx

Khóa học luyện thi Ielts reading

khóa học luyện đọc ielts
4.6/5 - (8 bình chọn)

Bạn vẫn đang “mắc kẹt” trong việc luyện đọc IELTS mãi không tiến bộ và muốn kỹ năng này là lợi thế. Khóa học IELTS Reading chuyên sâu có lẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn. Luyện đọc IELTS là một kỹ năng. Nếu chăm chỉ luyện tập với một phương pháp thông minh, chúng ta sẽ rất dễ dàng đạt được số điểm tối đa so với các kỹ năng còn lại.

Cùng tìm hiểu những chia sẻ liên quan tới luyện đọc IELTS và review về khóa học IELTS Reading ở đâu là tốt nhất, các bạn nhé!

Những lỗi thường mắc phải khi luyện đọc IELTS

Trong quá trình luyện đọc IELTS, mỗi người sẽ lựa chọn một con đường với phương pháp học riêng biệt. Nếu nhìn lại, chúng ta sẽ nhận ra những lỗi mình đã từng gặp phải trước kia. Liệu đây có phải hình ảnh của bạn trong quá trình học Ielts reading?

 • Tải rất nhiều tài liệu, miệt mài làm nhưng mãi không cải thiện điểm
 • Không có một kế hoạch ôn luyện, luyện đọc theo cảm hứng 
 • Không nắm được trình tự các bước làm bài thông minh
 • Không cài đặt thời gian làm bài
 • Không biết rút kinh nghiệm sau mỗi bài luyện
 • Không vận dụng được các tài liệu đã làm
 • Không nắm được các phương pháp làm bài đọc 

Các kỹ năng cần xây dựng khi luyện đọc IELTS 

Nếu bạn là một thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi IELTS. Hãy thử xem xét và đánh giá xem bạn đã có những kỹ năng này trước khi vào phòng thi hay chưa? Đây là một vài kỹ năng bạn nên xây dựng cho bản thân mình để tự tin chinh phục bất cứ bài thi nào trong phần thi IELTS Reading. 

1. Time management 

Đây là kỹ năng quan trọng cần phải làm quen trong luyện đọc IELTS mà các bạn cần cố gắng xây dựng. Mỗi đề thi IELTS sẽ có ba bài đọc với mức độ khác nhau, khó tăng dần. Khi nhận đề, chúng ta cần phải dành thời gian nhìn lướt toàn bộ bài. Sau đó, phân chia thời gian cho từng bài hợp lý. Thường thì bài đọc đầu tiên là dễ nhất và bài đọc cuối là “chua” nhất. Do đó việc phân bố thời gian hợp lý thường là theo công thức 15-20-25. Nghĩa là 15 phút cho bài #1 dễ nhất, 20 phút cho bài #2, và 25 phút dành cho bài cuối cùng khó nhất.

Time management khi luyện thi Ielts reading rất quan trọng

Lưu ý là với bài thi nghe thì phần thi IELTS Reading không có riêng 10’ để transfer đáp án. Vì vậy nên ngay khi làm xong Passage nào bạn nên transfer đáp án luôn. Các bạn nên luyện tập khi làm đề ở nhà (có thể download answer sheet trên mạng rồi in ra). Thường chúng ta hay viết đáp án ngay cạnh câu hỏi. Nên việc luyện tập sẽ giúp chúng ta căn thời gian tốt hơn và đỡ lúng túng. Trước khi nộp bài nên tận dụng thời gian để check chính tả, chữ cái viết hoa xem đúng hết chưa. Khi đi thi sẽ có cả đồng hồ lẫn slide hiển thị đồng hồ đếm ngược và giám thị sẽ nhắc thời gian nên không phải lo lắng nhé!

2. Skimming 

Skimming là gì?

Skimming là thuật ngữ khá phổ biến đối với người luyện đọc. Đây là kỹ năng đọc lướt qua tất cả các ý chính trong các đoạn nhưng sẽ không tập trung đọc kỹ bất cứ đoạn văn nào. 

Cách đọc skimming

Bạn sẽ bắt đầu đọc lướt qua tiêu đề để có hình dung về nội dung chính của đoạn. Chú ý vào những câu mở đầu đoạn văn và kết đoạn. Và đặc biệt, bạn cũng nên chú ý vào các từ khóa, danh từ quan trọng. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

 • Đầu tiên đọc title của bài viết, sau đó đọc đoạn đầu tiên trong bài để xác định nội dung chính của bài.
 • Đọc topic sentence của từng đoạn, các topic sentence này thường là câu đầu tiên của bài text. Nhưng đôi khi đoạn văn có thể được mở đầu bằng một câu hỏi hay một câu dẫn dắt thì topic sentence có thể nằm ở giữa đoạn hay cuối đoạn.
 • Cuối cùng bạn đọc cả đoạn text, chú ý trả lời các câu hỏi who, what, when, where, which, why. Các bạn nên nắm bắt những từ ngữ chính trong đoạn văn. Các từ đó thường có dạng danh từ, số từ hoặc là các từ được in đậm hay viết hoa.

Người đọc cần nắm được quy luật trình bày của bài khi đọc được các từ dấu hiệu (marking words) như: because, firstly, secondly, finally, lastly, but, then, includes và những từ chỉ thời gian  khác. Những từ này có tác dụng giúp cho người đọc nhận ra cách trình bày đoạn văn nhanh chóng. Các cách trình bày có thể là cause-effect (nguyên nhân-kết quả), listing (liệt kê), comparison-contrast (so sánh-đối lập), và time-order (theo thứ tự thời gian).

Skiming và scanning khi luyện thi ielts reading

3. Scanning

Scanning là gì?

Khác với skimming, scanning là đọc đoạn văn với tốc độ thật nhanh để tìm kiếm thông tin cụ thể để trả lời các câu hỏi của đề bài. Đây là kỹ năng được đánh giá hiệu quả đối với các dạng bài như multiple choice, True – False – Not given, complete the summary…..Giúp người đọc tìm kiếm các dữ liệu trong bài text như số liệu, ngày tháng, tên riêng, hoặc các cụm từ,… mà không yêu cầu nắm bắt nội dung của cả bài text.

Cách đọc scanning

Áp dụng kỹ năng này, bạn có thể tham khảo các bước sau 

 • Phân tích cách sắp xếp của bài test trước khi bắt đầu scanning.
 • Luôn định hướng và ghi nhớ trong đầu thông tin mà bạn đang tìm kiếm. Định hướng đó là loại thông tin gì, số từ hay danh từ riêng, ngày tháng,… Dữ liệu định hình càng cụ thể, bạn càng đỡ mất thời gian tìm kiếm.
 • Bạn cần xác định thông tin đó xem nó xuất hiện trong đoạn nào của bài viết. Sử dụng trí nhớ có được sau khi thực hiện skimming và “quét” qua bài khóa một lượt, định vị chính xác vị trí của thông tin bạn cần tìm. Thông tin cần tìm có thể được sắp xếp theo một trình tự logic nhất định. Căn cứ vào điều này có thể giúp bạn xác định thông tin dễ dàng hơn.
 • Bạn dừng lại khi đọc được thông tin cần tìm và đọc những câu xoay quanh thông tin đó để nắm bắt được điều mà đề bài yêu cầu người đọc trả lời. Và sau đó trả lời câu hỏi. Bạn cần chú ý khi đọc các cấu trúc câu phức trong bài viết, tránh để bị bối rối và nhầm lẫn nhé.

Nên thực hiện scanning như thế nào?

 • Đưa mắt đọc thật nhanh cùng lúc nhiều dòng.
 • Khi tìm thấy thông tin, bạn hãy dừng lại để đọc toàn bộ câu hay đoạn text chứa thông tin.
 • Bạn có thể đọc từ dưới lên trên và từ phải qua trái để chắc chắn rằng bạn không bị chú ý quá sâu vào nội dung của bài khoá. Nhớ là khi scanning bạn chỉ đọc lướt qua để nắm ý chính chứ không cần chú ý đến nội dung cả bài.

Review khóa học IELTS Reading được nhiều học viên lựa chọn

Khóa học luyện thi IELTS Reading phù hợp với ai?

Khóa học IELTS Reading được nghiên cứu và thiết kế phù hợp với đa dạng các đối tượng:

 • Học viên nắm sơ qua về IELTS Reading muốn cải thiện chuyên sâu kỹ năng này
 • Những ai chưa nắm được các phương pháp làm bài, quy trình làm bài đọc sao cho hiệu quả
 • Những ai tự ôn luyện nhưng mãi “dậm chân tại chỗ:, không tiến bộ

Đặc điểm nổi bật của khóa học luyện thi IELTS Reading tại Res

Để tạo dựng cho các học viên đầy đủ những kỹ năng cần có để đạt được điểm cao trong phần thi IELTS Reading, các khóa học IELTS Reading  tại hệ thống anh ngữ RES có những đặc điểm nổi bật trong đào tạo như:

 • Lộ trình học tập rõ ràng, khoa học, chi tiết.
 • Tập trung dạy các chuyên đề, dạng bài thường gặp trong IELTS Reading, luyện kỹ phương pháp làm
 • Giáo trình, bài học được tỉ mỉ thiết kế, biên soạn, cập nhật theo từng giai đoạn.
 • Chữa bài tỉ mỉ, khắc phục triệt để sai lầm của học viên và phát triển điểm mạnh.
 • Giảng viên và trợ giảng luôn theo sát quá trình học của mỗi học viên.

Ngoài ra khi tham gia khóa tại các trung tâm luyện thi ielts tại RES thì học viên sẽ được chấm điểm trực tiếp bởi các giáo viên nước ngoài.

Khóa học luyện thi ielts reading tại RES

Giảng viên tại RES

Những giáo viên bản xứ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, tốt nghiệp Đại học và Thạc sĩ về giáo dục như Cornell (Mỹ), Stanford (Mỹ), Melbourne, Sydney, Monash (Úc), Toronto (Canada)…Ngoài ra, học viên được học với Giáo viên Việt Nam tốt nghiệp bằng giỏi, xuất sắc, 8.0 IELTS trở lên.

Thông tin liên hệ

Khi đăng ký các khóa học luyện thi ielts tại RES học viên sẽ có cơ hội nhận được các ưu đãi đặc biệt

 • Tặng học bổng 10.000.000đ khi đăng ký khóa trọn gói khóa từ 5.0 – 8.0 IELTS
 • Tặng 3 tháng học online khi đăng ký lộ trình IELTS từ 6.5 – 8.0
 • Trả góp Học phí 0% lãi suất: Giảm bớt gánh lo, chia nhỏ học phí, đóng theo từng tháng

Thông tin liên hệ trung tâm anh ngữ RES

 • Hotline: 1900232325 – 0979043610
 • Website: www.res.edu.vn
 • Địa chỉ: Hệ thống 40 chi nhánh toàn quốc.