fbpx

Khóa học luyện thi IELTS Writing chuyên sâu

khóa học ielts writing
5/5 - (8 bình chọn)

Như các bạn đã biết, IELTS Writing vẫn là một kỹ năng nhiều thách thức lớn với các bạn thí sinh so với các phần thi còn lại. Và một khóa học luyện thi IELTS Writing chuyên sâu vẫn thường là một sự lựa chọn cho các bạn có mục tiêu đạt điểm cao. Nếu bạn vẫn đang loay hoay gặp vấn đề viết sai, cảm thấy phát triển ý là điều quá khó, không biết cách vận dụng hiệu quả cấu trúc và từ vựng thì có lẽ điều bạn cần là việc tìm một “hướng đi” để nâng cao trình độ bản thân nhanh nhất có thể. 

Hãy cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến IELTS Writing và từ đó xây dựng được cho mình một kế hoạch, phương pháp học tập thông minh nhất để sẵn sàng chinh phục kỳ thi IELTS!

1. Khóa học luyện thi IELTS Writing là gì?

Khóa học IELTS Writing là một khóa học Ielts được thiết kế chuyên sâu rèn luyện cho học viên các kỹ năng liên quan đến bài thi viết IELTS. Trong khóa học này, học viên sẽ có cơ hội tập trung ôn luyện kiến thức, kỹ năng của bài thi viết để đạt điểm cao trong kỳ thi.

Tương tự như các khóa học Ielts Speaking hay Listening thì khóa học luyện viết Ielts cũng cần lộ trình và phương pháp bài bản. Tước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu qua về cấu trúc một bài thi Ielts Writing là như thế nào nhé.

1.1 Tìm hiểu cấu trúc phần thi IELTS Writing

 • Thời gian: 60’ 
 • Cấu trúc: Bài thi IELTS Writing gồm 2 phần chính là Task 1 và Task 2. Số chữ quy định Task 1 là 150 từ và task 2 là 250 từ. Đối với từng dạng chứng chỉ IELTS thì sẽ có những điểm khác nhau:
Academic Writing ( Học thuật)General Training 
Task 1: Viết bài báo cáo khoảng 150 từ để mô tả, giải thích dữ liệu của một biểu đồ, bảng biểu hay quy trình…Task 1:  Viết bức thư khoảng 150 từ
Task 2: Viết bài luận 250 từ, đưa ra những ý kiến  về 1 ý kiến và hoặc vấn đề xã hội.Task 2: Viết bài luận 250 từ phản hồi lại quan điểm, vấn đề nào đó. Bạn cần đưa ra những chính kiến của bản thân.
Cấu trúc phần thi Ielts Writing

1.2 Tiêu chí và thang điểm chấm thi IELTS Writing 

Như vậy, ở mỗi Task trong đề thi IELTS lại có những điểm khó riêng để chúng ta phải luyện tập, trau dồi. Vậy đâu sẽ là tiêu chí để ban giám khảo chấm bài thi IELTS? Nắm được tiêu chí và thang điểm chấm thi sẽ giúp bạn có một sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi thử thách này.

Theo hệ thống đánh giá, bài thi IELTS Writing được chia làm 2 phần là Task 1 và Task 2. Mỗi task sẽ được chia làm 4 phần bên dưới

Ielts Writing Task 1

1. Task Response – Trả lời câu hỏi:

 • Trả lời đúng trọng tâm đề bài
 • Phân tích, chọn lọc báo cáo đúng những điểm đặc trưng
 • Có sự so sánh đúng đầy đủ, cung cấp cái nhìn tổng quan về xu hướng giai đoạn.
 • Viết hơn 150 từ.
 • Có kết luận rõ ràng, KHÔNG nêu quan điểm cá nhân

2. Coherence and Cohesion – Tính liên kết và mạch lạc:

 • Tổ chức ý mạch lạc,logic, sử dụng từ nối
 • Cấu trúc bài viết hợp lý: 4 đoạn.

3. Lexical Resource – Nguồn từ vựng phong phú:

 • Không mắc lỗi từ, chính tả Sử dụng linh hoạt từ vựng “đắt giá”

4. Grammatical Range and Accuracy – Sử dụng cấu trúc câu đa dạng và chính xác:

 • Sử dụng đúng và đa dạng cấu trúc ngữ pháp.
 • Không mắc lỗi sai ngữ pháp

Ielts Writing Task 2

1. Task Response – Trả lời câu hỏi

tiêu chi chấm điểm Ielts Writing
4 tiêu chi chấm điểm Ielts Writing Task 2
 • Trả lời hết các yêu cầu đề bài.
 • Trình bày rõ ràng, giải thích quan điểm cụ thể và chính xác.
 • Viết đủ (hoặc hơn) số từ yêu cầu: 250 từ.

2. Coherence and Cohesion – Tính liên kết và mạch lạc

 • Lối hành văn rõ ràng và dễ hiểu, các đoạn văn được chia ra 1 cách hợp lý,mạch lạc.
 • Mỗi đoạn nên có 1 luận điểm. Có các ý và ví dụ thực tế để làm rõ luận điểm.
 • Sắp xếp luận điểm logic.
 • Sử dụng linking words (từ nối) hợp lý.
 • Khả năng liên kết ý.

3. Lexical Resource – Nguồn từ vựng phong phú

 • Sử dụng từ vựng phong phú và chính xác.
 • Có khả năng paraphrase. (diễn giải lại câu, ý.)
 • Tránh lặp đi lặp lại một từ, nhất là các từ thông dụng.
 • Tránh lỗi chính tả.

4. Grammar Range and Accuracy – Sử dụng cấu trúc câu đa dạng và chính xác

 • Sử dụng đúng và đa dạng cấu trúc ngữ pháp.
 • Không mắc lỗi sai ngữ pháp

Có thể bạn quan tâm: https://res.edu.vn/tong-hop-de-luyen-thi-ielts-writing-2021/

2. Kỹ năng thí sinh cần có để đạt điểm cao trong phần thi IELTS Writing

Như vậy, theo các tiêu chí chấm điểm bài thi IELTS Writing, các bạn thí sinh cũng có thể xác định được hành trang mà chúng ta cần phải chuẩn bị trước khi bước chân vào phòng thi. 

2.1 Khả năng đọc hiểu đề và nắm bắt trọng tâm

Đây là bước đầu tiên rất quan trọng bởi nó sẽ định hướng cả quá trình làm bài của chúng ta sau đó. Nếu bạn không thể hiểu được đề bài đang nói gì và cần gì thì sẽ rất khó để phát triển ý làm bài. Hơn nữa, việc lạc đề sẽ dẫn chúng ta tới những kết quả không ai mong muốn.

2.2 Vốn từ vựng, cấu trúc hay và phong phú 

Một yếu tố tác động lớn tới điểm của chúng ta trong bài thi IELTS Writing là khả năng có thể sử dụng nhiều từ vựng liên quan đến chủ đề và việc vận dụng linh hoạt các cấu trúc hay và lạ. Đây sẽ là những điểm sáng khiến chúng ta trở lên nổi bật hơn so với các bài thi khác. 

luyen-thi-ielts-writing
Vốn từ vựng phong phú trong Ielts Writing

2.3 Kiến thức liên quan tới các chủ đề

Đề thi viết IELTS Writing luôn đa dạng và thậm chí nhiều lần gây choáng đối với thí sinh khi phải gặp những chủ đề lạ chẳng hạn như về thần số học, sinh trắc vân tay, khoa học….Nếu không có một nền tảng kiến thức về các chủ điểm này thì rất khó để các bạn thí sinh có thể triển khai ý và làm tốt bài thi. Thật bế tắc làm sao nếu như đi thi gặp phải một chủ điểm bạn không hề hay biết hoặc chưa từng nghe tới. Vì vậy, việc chuẩn bị cho mình một khối lượng kiến thức vừa đủ về các chủ điểm hot là điều mỗi thí sinh phải lưu tâm.

2.4 Khả năng triển khai ý, diễn đạt mạch lạc, dễ hiểu.

Cũng giống như viết văn, các câu văn tiếng anh trong đề thi luôn cần phải được thể hiện một cách mạch lạc,xúc tích và ngắn gọn. Bố cục bài viết cũng đòi hỏi tính khoa học, có tổ chức. Kỹ năng này đối với nhiều bạn là một loại năng khiếu bẩm sinh, nhưng nhiều bạn là do luyện tập nhiều mới có được. Vì vậy, nhận thức được điều này, các thí sinh cần phải có sự ôn tập tốt nhất để trau dồi, nâng cao kỹ năng triển khai ý, diễn đạt ý của mình sao cho hiệu quả nhất. 

4. Các cách luyện viết IELTS hiệu quả

Như chúng ta đã tìm hiểu ở trên thì để bước vào phần thi IELTS Writing, mỗi thí sinh đều phải trang bị cho mình rất nhiều thứ. Từ các kỹ năng triển khai ý, tới việc chuẩn bị khối lượng từ vựng khổng lồ rồi đến cả những kiến thức xã hội liên quan… Chưa kể đến việc phải có những suy nghĩ, lập luận, chứng kiến thuyết phục ban giám khảo. Có nhiều cách để các bạn có thể luyện viết IELTS hiệu quả nhất. Tự học và tìm một người dẫn dắt. Tuy nhiên, dù tự học giảm thiểu cho chúng ta nhiều chi phí nhưng nếu phải một mình tự mày mò, chuẩn bị cho bản thân ngần ấy kỹ năng trên để chinh phục bài thi thì có lẽ là một thử thách khá lớn với nhiều người và chúng ta dễ bị mất thời gian, nản chí. 

Cách được nhiều người lựa chọn nhất là tìm một người thầy, một địa chỉ uy tín để theo học. Với cách này, điều duy nhất chúng ta cần là một thái độ học tập quyết tâm, tinh thần học chăm chỉ. Bởi vì, những kỹ năng, hành tranh chúng ta cần chuẩn bị như đã nói ở phía trên thì đều được trung tâm nghiên cứu, biên soạn và thiết kế để truyền tải đến chúng ta. Việc bạn cần làm là tự đánh giá và tìm hiểu một địa chỉ học uy tín có thể đồng hành xây dựng được cho bạn hành trang cần có và đầy đủ nhất để bạn có thể tự tin bước vào phòng thi. 

5. Tham khảo khóa học luyện thi IELTS Writing tại anh ngữ Res

Nếu bạn chưa có sự lựa chọn nào cho bản thân, bạn có thể tham khảo khóa học IELTS Writing tại RES để xây dựng hành trang vững chắc nhất cho bản thân mình. Là một trong các trung tâm luyện thi Ielts lâu năm nhất tại Việt Nam.

5.1 Đặc điểm nổi bật của khóa học IELTS Writing tại Res

Để tạo dựng cho các học viên đầy đủ những kỹ năng cần có để đạt được điểm cao trong phần thi IELTS Writing, các khóa học luyện viết IELTS tại hệ thống anh ngữ RES có những đặc điểm nổi bật trong đào tạo như:

 • Lộ trình học tập rõ ràng, khoa học, chi tiết.
 • Giáo trình, bài học được tỉ mỉ thiết kế, biên soạn, cập nhật theo từng giai đoạn.
 • Chữa bài tỉ mỉ, khắc phục triệt để sai lầm của học viên và phát triển điểm mạnh.
 • Giảng viên và trợ giảng luôn theo sát quá trình học của mỗi học viên.

5.2 Kết quả đầu ra của học viên

Sau khi kết thúc khóa học, học viên khóa học IELTS Writing tại Res có khả năng:

 • Nắm vững được kỹ năng xử lý đề
 • Khả năng triển khai ý  mạch lạc, dễ hiểu
 • Kiến thức hiểu biết về xã hội, tự tin giải quyết những chủ điểm khó, mới lạ trong đề, không có tâm lý sợ sệt nếu gặp chủ điểm chưa được chuẩn bị.
 • Vốn từ vựng “đắt giá”, cấu trúc câu độc đáo.
 • Phát triển tư duy, kỹ năng tổ chức các ý

5.3 Giảng viên khóa học luyện viết Ielts

Những giáo viên bản xứ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, tốt nghiệp Đại học và Thạc sĩ về giáo dục như Cornell (Mỹ), Stanford (Mỹ), Melbourne, Sydney, Monash (Úc), Toronto (Canada)…

Ngoài ra, học viên được học với Giáo viên Việt Nam tốt nghiệp bằng giỏi, xuất sắc, 8.0 IELTS trở lên.

Tham khảo chi tiết hơn về thông tin giảng viên tại đây: https://res.edu.vn/giang-vien/

5.4 Ưu đãi khi đăng ký khóa học luyện viết Ielts

 • Tặng học bổng 10.000.000đ khi đăng ký khóa trọn gói khóa từ 5.0 – 8.0 IELTS
 • Tặng 3 tháng học online khi đăng ký lộ trình IELTS từ 6.5 – 8.0
 • Trả góp Học phí 0% lãi suất: Giảm bớt gánh lo, chia nhỏ học phí, đóng theo từng tháng