fbpx

Khóa học luyện thi IELTS online dành cho người bận rộn

khóa học ielts online
4.9/5 - (10 bình chọn)

Hiện nay, các khóa học IELTS online đang trở lên rất thịnh hành và thu hút nhiều sự quan tâm của người học. Tuy nhiên, chất lượng của các khóa học IELTS online và kết quả đầu ra luôn là “dấu chấm hỏi” khiến nhiều người băn khoăn, lo lắng. Vậy khóa học IELTS online có những điểm nổi bật gì và có thực sự nên tham gia khóa học trực tuyến? Hãy cùng anh ngữ Res tham khảo bài viết dưới đây để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình, các bạn nhé!

1. Khóa học IELTS online là gì?

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu những đặc điểm của khóa học IELTS online là gì để có cái nhìn đúng về nó. Khóa học ielts online về bản chất vẫn giống khóa học IELTS offline tuy nhiên có những thay đổi để phù hợp với tính chất học online. Nếu như các khóa học ielts offline các bạn có cơ hội được đến gặp trực tiếp thầy cô thì các khóa học ielts online diễn ra hoàn toàn trực tuyến và bạn chỉ có thể tiếp cận với các nguồn học qua chiếc màn hình công nghệ. Vì đó, bạn sẽ không mất nhiều công sức để di chuyển tới địa điểm học.

Khóa học IELTS online cam kết điểm số tại Res

 • Cam kết học viên học online sẽ đạt được điểm số từ 6.5 – 8.0 IELTS bằng văn bản
 • Được trực tiếp Giáo viên chấm thi IELTS giảng dạy chuyên sâu
 • Học kèm giáo trình dễ hiểu, tài liệu chi tiết
 • Được hỗ trợ học lại miễn phí nếu chưa đạt điểm yêu cầu
 • Học theo lộ trình riêng dựa vào trình độ
 • Không lãng phí thời gian và tiền bạc vào các kiến thức không cần thiết
 • Cam kết đầu ra toàn diện 4 kỹ năng – Đạt điểm mục tiêu trong thời gian ngắn nhất

2. Những ưu điểm của khóa học IELTS online?

Là một từ khóa được tìm kiếm rất nhiều trong những năm gần đây thì khóa học IELTS online có những ưu điểm nổi bật nào? 

2.1 Tiết kiệm thời gian

Việc tham gia các khóa học IELTS offline có thể tốn của các bạn rất nhiều thời gian để di chuyển đi và về. Đặc biệt là khi địa điểm học quá xa. Thực tế là các địa điểm dạy IELTS online thường tập trung chủ yếu ở các khu vực trung tâm của các thành phố lớn, nên không ít các bạn học viên ở vùng ngoại ô phải mất nhiều thời gian, công sức để di chuyển tới địa điểm học. Việc di chuyển tốn thời gian là một trở ngại lớn đối với rất nhiều học viên IELTS.

khóa học ielts online
Khóa học Ielts online tại Res

Vì vậy, các khóa học ielts online dường như là giải pháp tuyệt vời đối với những bạn không có điều kiện di chuyển. Đặc biệt là các bạn học sinh cấp 1, cấp 2 khi việc di chuyển hầu như phụ thuộc khá nhiều vào phụ huynh. Chỉ với việc đăng ký một khóa học ielts online, bạn có thể tiếp cận được một lớp học giống như việc lên lớp học trực tiếp nhưng lại không phải mất thời gian di chuyển, có thể ngồi tại chỗ. 

2.2 Thời gian học linh hoạt

Khóa học IELTS online không chỉ tiết kiệm thời gian cho bạn, mà nó còn mang lại cho bạn thời gian học rất linh hoạt. Khi các khóa học offline đều được tổ chức tại một khung thời gian cố định rất bất cập với những học viên có lịch trình bận rộn, khó thống nhất lịch học theo ngày, giờ khai giảng thì khóa học IELTS online cho phép bạn có cơ hội tiếp cận với thời gian học linh hoạt.

2.3 Tiết kiệm chi phí

Một đặc điểm quan trọng và được nhiều người quan tâm đến nhất đó là khóa học IELTS online có chi phí hợp lý so với các khóa học IELTS offline. Thông thường, khóa học IELTS online sẽ có giá “mềm hơn so với các lớp học IELTS truyền thống. Nguyên nhân là do các khóa học online sẽ không bao gồm các chi phí như tiền thuê mặt bằng, sinh hoạt, đi lại….

2.4 Cơ hội tiếp cận với nhiều nguồn tài liệu

Vì đặc điểm là học IELTS online nên khả năng thầy cô giảng dạy có thể chia sẻ các nguồn tài liệu liên quan đến khóa học rất dễ dàng dưới dạng bản mềm tới các học viên một cách nhanh chóng. Các bài giảng màu, video sống động, website phục vụ khóa học…chúng ta sẽ dễ tiếp cận khi tham gia các khóa học online.

Khóa học Ielts online tiếp cận nhiều nguồn tài liệu
Khóa học Ielts online tiếp cận nhiều nguồn tài liệu

 2.5 Dễ dàng giao tiếp với giáo viên

Việc tham gia các lớp học IELTS online sẽ tạo điều kiện cho bạn giao tiếp dễ dàng hơn với giáo viên. Nếu như trên các lớp học ielts truyền thông với số đông các học viên, đôi khi bạn có cảm giác e ngại để hỏi một vấn đề nào đó với thầy trước đám đông thì ở khóa học IELTS online, có lẽ bạn sẽ cảm thấy việc giao tiếp với thầy dễ dàng hơn, thầy dễ dàng tiếp cận hơn.

Sau những buổi học, bạn có thể nhắn tin, trao đổi trực tiếp với thầy về bài giảng ngay lập tức thậm chí là trong buổi học hoặc bất cứ thời gian nào trong ngày.

3. Nên học khóa học IELTS online hay offline?

Vậy câu hỏi đặt ra là có nên tham gia khóa học IELTS online? Câu trả lời này sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào từng điều kiện, hoàn cảnh của người học. Nếu bạn là người có lịch trình eo hẹp, muốn tiết kiệm nhiều chi phí, ngại di chuyển thì bạn có thể đăng ký một khóa học online và phải thực sự kiên nhẫn với nó. Và nếu muốn có một môi trường học tập năng động, sôi nổi, có thể tiếp cận với nhiều người, dễ dàng trao đổi, chia sẻ thì khóa học offline sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn. 

Hãy ngồi lại cân nhắc các yếu tố nhược điểm và đối chiếu với chính bản thân mình để đưa ra lựa chọn phù hợp nhé!

khóa học ielts online vs offline
So sánh giữa học Ielts online và offline

4. Tiêu chí đánh giá để chọn khóa học IELTS online uy tín, chất lượng

Sau khi trả lời được câu hỏi có nên tham gia khóa học IELTS online hay không thì vấn đề tiếp theo mà chúng ta sẽ quan tâm là nên gửi gắm sự tin tưởng vào địa điểm nào để có thể học tốt nhất. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều khóa học IELTS online được mở ra cho các bạn tự do lựa chọn thậm chí có cả những khóa học IELTS miễn phí. Vậy dựa vào đâu để lựa chọn?

Có một vài tiêu chí mà RES gợi ý để bạn có thể lựa chọn khóa học IELTS online phù hợp và hiệu quả:

4.1 Có lộ trình rõ ràng, bài bản

Học viên nên xem xét lộ trình của khóa học IELTS online mình sẽ theo học. Cụ thể, bạn cần phải xem được thời gian khóa học diễn ra trong bao lâu, trong khoảng thời gian đó bạn sẽ học những kiến thức gì. Có một sự tìm hiểu kỹ về khóa học sẽ giúp bạn có hình dung về những điều mình sẽ làm.

4.2 Phương pháp giảng dạy và đào tạo của trung tâm

Bạn nên tìm hiểu phương pháp giảng dạy của người sẽ trực tiếp điều khiển lớp học của bạn. Thầy cô sử dụng những phương pháp gì và những phương pháp đó có phù hợp với bạn không? Có khiến bạn cảm thấy hứng thú? Phương pháp có những điểm mới gì nổi bật?

Phương pháp giảng dạy sẽ là yếu tố ảnh hưởng tới việc học tập của bạn nên việc tìm kiểu kỹ lưỡng sẽ là một bước để bạn tìm được khóa học tối ưu nhất cho bản thân mình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo top trung tâm luyện thi ielts tốt nhất 2021 để tìm được trung tâm ưng ý nhé.

4.3 Kết quả của những thế hệ học viên trước

Việc tham khảo những chia sẻ về đường đi, kết quả của những học viên thế hệ trước cũng là nguồn tham khảo uy tín cho bạn. Kết quả, thành tựu và các cựu học viên đạt được sẽ có thể là nguồn động lực lớn cho bạn để bạn sẵn sàng bước vào một khóa học học tập hết mình. Bởi vì họ làm được trong khóa học đó, thì bạn cũng sẽ có khả năng làm được. Nếu không làm được thì lý do vì sao?

4.4 Quyền lợi của học viên khi học

Tìm hiểu về quyền lợi của bản thân trong các khóa học là điều bạn không thể bỏ qua khi tìm hiểu địa chỉ học uy tín. Một số quyền lợi đặc biệt trong các khóa học IELTS online bạn có thể cân nhắc như: tiếp cận với kho tài liệu IELTS khổng lồ, được chữa bài theo từng kỹ năng trực tiếp từ thầy, được thi thử IELTS, được cam kết chất lượng đầu ra…….

5. Những nhược điểm của khóa học IELTS online?

Bên cạnh những ưu điểm thì các khóa học IELTS online cũng có những mặt hạn chế khiến nhiều học viên đắn đo lựa chọn. 

Học Ielts online cũng có những nhược điểm
Học Ielts online cũng có những nhược điểm

5.1 Sự cố về công nghệ, đường truyền mạng

Những vấn đề về thiết bị học tập, đường truyền mạng là những nhân tố ngoại cảnh những tác động khá lớn tới việc học tập của mỗi chúng ta. Nếu buổi học không thể diễn ra một cách trơn tru mà vô cùng “chập chờn” vì kết nối sẽ ngăn cản việc nghe giảng của bạn trọn vẹn. Từ đó, nảy sinh những ảnh hưởng tới tâm lý học tập. 

5.2 Dễ mất tập trung, xao nhãng

Một vấn đề quan trọng mà bất cứ người học trên các nền tảng online nào đó đều quan tâm là việc dễ mất tập trung, xao nhãng. Một nghiên cứu của Đại học Chicago (Mỹ) chỉ ra rằng, điện thoại thông minh có thể làm giảm đáng kể khả năng tập trung của con người, kể cả khi bạn không sử dụng. Các thiết bị điện tử luôn chứa những nhân tố thu hút để chúng ta dễ dàng sa đà và lạm dụng thời gian. Việc tự làm chủ mình và tập trung cao độ vào việc chính là một thách thức khá lớn khi chúng ta làm việc nhiều với các thiết bị công nghệ. 

6. Đăng ký khóa học Ielts online tại Res

Nếu chưa tìm hiểu được một trung tâm đào tạo IELTS uy tín, chất lượng, đầy đủ các tiêu chí phía trên đề ra thì bạn có thể tham khảo hệ thống anh ngữ RES. Res thường xuyên khai giảng các khóa học Ielts phù hợp cho mọi đối tượng và chia theo các thang điểm khác nhau.

Lý do để bạn có thể lựa chọn chúng tôi:

 • Với 14 năm thành lập trên 40 cơ sở toàn quốc
 • Chuyên đào tạo tiếng Anh 4 kỹ năng và luyện thi IELTS
 • Là Đối tác Xuất sắc của Hội Đồng Úc (IDP) từ năm 2012 đến nay.
 • Là Trường Anh ngữ có số lượng Giáo viên chấm thi IELTS giảng dạy trực tiếp đông nhất.
 • Là nhà bảo trợ chuyên môn và đồng sản xuất chương trình tiếng Anh của VTV7 (kênh truyền hình Giáo Dục VN)
 • Hơn 95% học viên đạt IELTS điểm 7.0 – 8.5 vượt mục tiêu cam kết.
 • Hơn 55.920 Học viên RES đã đạt 6.5 – 8.5 IELTS.
 • Học phí ưu đãi cho học sinh và sinh viên (hỗ trợ trả góp)