fbpx

IELTS 8.5 – thử thách với nhiều người học Tiếng Anh

Bình chọn post

Profile học viên : 
Họ và tên : Nguyễn Minh Ngọc
Ngày sinh : 22/08/2002
Lớp 10 – Trường Quốc tế Singapore
Điểm IELTS đạt được : 8.5


Cô bạn sinh năm 2002 tiết lộ mình đã không đặt nặng áp lực trong kì thi lần đầu tiên này và chỉ kỳ vọng đạt đến mức điểm 8.0. Khi nhận được kết quả, Minh Ngọc và gia đình đã rất vui mừng và bất ngờ.


IELTS 8.5

IELTS 8.5 là một thử thách không hề đơn giản với nhiều người học Tiếng Anh. Để chạm đến điểm số này, nhiều “cao thủ” cũng đã phải thi đi thi lại nhiều lần. Vậy mà mới đây, trung tâm Anh ngữ RES vô cùng tự hào khi đón nhận tin vui từ học viên Nguyễn Minh Ngọc nhận kết quả thi IELTS với số điểm đang mơ ước : 8.5. Trong đó, điểm thi từng phần cụ thể : Nghe: 9.0, Đọc: 9.0, Viết: 7.0, và Nói: 8.0.

Minh Ngọc tham gia kỳ thi IELTS vào ngày 30/1 vừa qua tại IDP Vietnam. Cô bạn cho biết đây là lần đầu tiên đi thi IELTS của mình. Ngọc thấy điều quan trọng nhất để được điểm cao trong các kỳ thi khó nhằn này là phải thật bình tĩnh, áp lực quá không tốt cho sức khỏe và đôi lúc lại ảnh hưởng đến phong độ.

Ngọc chia sẻ

Động lực lớn nhất để em quyết tâm trong kì thi lần này đó chính là gia đình. Em thực sự muốn làm gia đình mình, đặc biệt là bà ngoại của em cảm thấy tự hào về đứa cháu của mình. Bên cạnh đó là dự định tiếp tục học phổ thông tại Sydney, Australia vào tháng 7 tới của em. Ngoài lề một chút còn là lời hứa của bố như một phần thưởng cho kết quả này đó là cho em sang Hàn Quốc để tận mắt gặp những ngôi sao K-Pop mà em thần tượng nữa” –  Cô bạn vui vẻ bộc bạch

Minh Ngọc khá hài lòng với điểm 9.0 ở hai phần thi Nghe và Đọc. Ngọc chia sẻ rằng lớp học Reading and Listening tại RES đã giúp mình ôn luyện nhuẩn nhuyễn 2 kĩ năng. Minh Ngọc dành lời cảm ơn tới giáo viên dạy mình hai kỹ năng trên đó là cô Quỳnh. Cô là người đã giúp đỡ Ngọc, khơi dậy niềm đam mê và hướng dẫn những tips hữu hiệu để Minh Ngọc có thể làm tốt trong phần thi Nghe và Đọc.

Thực sự Writing vẫn là kỹ năng mà em muốn cải thiện điểm số nhất. Trước đây em đã từng rất lúng túng với Writing Task 1. Như là chưa nắm được cấu trúc bài viết hay chưa chọn lọc được từ vựng có thể gây ấn tượng với giám khảo chấm thi. Tuy nhiên, nhờ sự giúp đỡ của các thầy cô tại RES. Em đã có thể cải thiện được kĩ năng này. Em đặc biệt cảm ơn thầy David, người đã hướng dẫn em cách sử dụng cấu trúc câu phức. Cách làm cho bài viết có thể gây ấn tượng với giám khảo và sáng tạo. Đi ra khỏi những cách viết dập khuôn máy móc” – Minh Ngọc chia sẻ

Mẹ Minh Ngọc bộc bạch về con

Cũng có mặt trong buổi phỏng vấn là mẹ của Minh Ngọc. Chị rất vui khi con mình đã đạt được mục tiêu. Dù biết con gái mình có nền tảng tiếng Anh rất tốt. Và học tập trong môi trường sử dụng tiếng Anh thường xuyên. Song chị vẫn nhận thức được việc ôn luyện tập trung để đạt kết quả cao nhất vẫn rất quan trọng. Vì vậy, chị đã “chọn mặt gửi vàng” tại Trung tâm Anh ngữ RES. Đăng ký cho Minh Ngọc luyện thi IELTS tại trung tâm.

Chị cho rằng “phù hợp” là tiêu chí quan trọng nhất trong việc tìm kiếm những phương pháp học tiếng Anh cho con trẻ. Trẻ học tiểu học có phương pháp khác với trẻ học cấp 2 hay cấp 3. Các ba mẹ có thể cho con tiếp xúc với Tiếng Anh qua các show TV. Chương trình truyền hình hay sách truyện bằng tiếng Anh. Rèn cho con nói tiếng Anh một cách tự tin, không ngại sai. Vì phải sai mới có thể sửa để hoàn thiện được. Cuối cùng, chị nghĩ rằng để tư duy Tiếng Anh được phát triển nhất. Cần khuyến khích các con học tiếng Anh từ bé. Học với giáo viên bản địa là cách tốt nhất để rèn luyện được phản xạ, ngữ điệu và cách phát âm tự nhiên” – Mẹ của Minh Ngọc cho biết

Gia đình nhận ra

Gia đình chị cũng tâm niệm : Luôn quan tâm, sát sao việc học của con là điều cần thiết. Nhưng không nên gây áp lực, hãy tôn trọng khả năng và những lựa chọn của con mình.

Thay mặt gia đình, tôi xin gửi lời cảm ơn tới tập thể giáo viên. Và nhân viên trung tâm Anh ngữ RES. Nhờ sự quan tâm và giúp đỡ tận tình của trung tâm trong quá trình học tập mà Minh Ngọc mới có thể đạt được mục tiêu với một kết quả tuyệt vời như vậy

Được biết, Minh Ngọc còn có nhiều mục tiêu khác cho tương lai của mình. Theo Ngọc chia sẻ, chứng chỉ IELTS chỉ là mục tiêu đầu tiên. Để có thể đặt nền móng cho những hoài bão lớn lao hơn của cô bạn. Sau khi hoàn thành chương trình học phổ thông tại Australia, Minh Ngọc sẽ tìm kiếm những cơ hội mới tại những trường Đại học  danh tiếng nhất trên thế giới. RES xin chúc em luôn thành công trên con đường chinh phục những ước mơ của mình!

HỆ THỐNG ANH NGỮ RES – LUYỆN THI IELTS SỐ 1 VIỆT NAM

Với 15 năm thành lập trên 40 cơ sở toàn quốc
Chuyên đào tạo tiếng Anh 4 kỹ năng và luyện thi IELTS số 1 Việt Nam
Là Đối tác Xuất sắc nhất của Hội Đồng Úc (IDP) từ năm 2012 đến nay
Là trường Anh ngữ có số lượng Giáo viên chấm thi IELTS giảng dạy nhiều nhất Việt Nam
Hơn 55.000 Học viên theo học
Hơn 95% học viên đạt IELTS điểm mục tiêu và vượt qua điểm cam kết
Hàng nghìn học viên đạt 6.0 – 8.5 IELTS
Là Nhà bảo trợ chuyên môn và đồng sản xuất chương trình tiếng Anh của VTV7 (kênh truyềnV hình Giáo Dục VN)
Hotline: 1900232325 – 0979043610
Website: www.res.edu.vn