fbpx

IELTS 8.0 – tuyển thẳng Đại học RMIT

Bình chọn post

Theo bạn Tăng Quỳnh Anh, học sinh lớp 12A2 trường THPT Trần Nhân Tông, Hà Nội, để nhanh giỏi ngoại ngữ cần nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa, tự tạo môi trường tiếng Anh. Cũng như tìm được trung tâm anh ngữ uy tín để rèn luyện

Cô bạn vừa tham gia kỳ thi IELTS tháng 3 vừa qua và đạt 8.0. Dưới đây là những chia sẻ hữu ích của Quỳnh Anh về hành trình chinh phục điểm số IELTS như nguyện vọng:

Luyện thi IELTS cần nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa

Nắm chắc các kiến thức tiếng Anh trong chương trình THPT giúp Quỳnh Anh có nền tảng ngữ pháp vững chắc. Ngoài ra, cô cũng đầu tư thời gian học phát âm tiếng Anh bài bản, thường xuyên thực hành nói luôn trong giờ học, không ngại ngùng hay lười phát biểu ý kiến. Và tìm đến những giáo viên nước ngoài tại RES để rèn luyện thêm kĩ năng nói.

Tự tạo môi trường tiếng Anh

Do không được thường xuyên giao tiếp với người nước ngoài, Quỳnh Anh đã tự tạo môi trường tiếng Anh cho mình bằng cách xem bản tin từ BBC, Ellen Show and Doctor Phil. Ngoài ra, cô cũng giải trí bằng cách xem loạt phim hài tiếng Anh như How I met your Mother, Scandal. Nó giúp Quỳnh Anh cải thiện khả năng nghe nói và bổ sung từ vựng cho bài thi IELTS.

Có động lực rõ ràng giúp việc học hiệu quả hơn

Kiều Quỳnh Anh tâm sự, trước giờ cô vẫn chăm chỉ học tiếng Anh nhưng chưa nghĩ nhiều đến học IELTS. Cách đây 3 tháng, nhận được thông báo trường ĐH RMIT (ngôi trường Quỳnh Anh mơ ước), sẽ miễn thi môn tiếng Anh và tuyển thẳng những ai điểm IELTS từ 6.5, cô đã quyết tâm học nghiêm túc. “3 tháng trước ngày thi là thời gian mình dốc sức cho bộ môn học thuật này”.

“Đắm mình” vào môi trường IELTS

Khi thi thử, Quỳnh Anh đạt kết quả 6.5, thiếu 1.5 điểm nữa để đạt kết quả mong muốn. Cô lo lắng vì lúc đấy thời gian không còn nhiều. “Mình cần thi IELTS và hoàn thiện điểm ít nhất 2 tháng trước kỳ thi THPT quốc gia. Có vậy mình mới đủ thời gian để ôn tập các môn khác”.

Theo đó, Quỳnh Anh đã quyết định tìm một địa chỉ học IELTS để tăng tốc cho việc học. Cô đã chọn Anh Ngữ RES vì câu thương hiệu rất hay “Teacher love teaching teach the student who love learning”. Quỳnh Anh chia sẻ: “Trong hơn 2 tháng học mình gần như ăn ngủ với nó. Mỗi ngày mình dành 2, 3 tiếng cho việc học, làm bài tập, luyện đề các bộ Cambridge. Xem thêm các video giảng bài. Biết mục tiêu phải tăng ít nhất 1.5 điểm sau 2 tháng, giáo viên đã hỗ trợ mình rất nhiều. Thường xuyên động viên, gửi tài liệu, chữa đề và đưa ra những lời khuyên hữu ích”.

Tạo tâm lý thoải mái trước kỳ thi

Nhiều người cố nhồi nhét, cày đề trước khi thi, Quỳnh Anh chọn cách khác. Trước khi thi khoảng 3 ngày, nữ sinh lớp 12 dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Chỉ thỉnh thoảng tự hệ thống lại kiến thức trong đầu và những lưu ý của thầy cô. Với tâm lý thoải mái trước khi vào phòng thi, Quỳnh Anh đã mang về số điểm 8.0 IELTS sau 9 tháng.

Ngoài ra các bạn đừng quên tham khảo thêm sách học IELTS để nâng cao trình độ của mình. Chúc các bạn học tập thật tốt nhé!