fbpx

IELTS 7.5 và hành trình chinh phục ước mơ du học

Bình chọn post

Ấp ủ trong mình mơ ước du học các nước Bắc Âu như Thụy Điển, Thụy Sĩ, Sơn Hà đã có được thành quả là chứng chỉ IELTS 7.5 sau một thời gian nỗ lực học tập và ôn luyện không ngừng nghỉ tại RES.


Profile học viên :

Họ và tên : Ngô Sơn Hà

Lớp : 11A3

Trường : THPT Kim Liên

Điểm số IELTS đạt được : 7.5


Sự khởi đầu và nền tảng cho hành trình hiện thực hóa ước mơ du học

Trao đổi khi phỏng vấn, cậu bạn Sơn Hà cho biết ngay lúc này đây bạn vẫn đang rất hạnh phúc với kết quả mà mình đạt được. Hà chia sẻ rằng đây là một niềm tự hào rất lớn đối với bạn khi mục tiêu mà bạn đặt ra đã được hoàn thành sau một quá trình học tập và ôn luyện miệt mài. Chứng chỉ IELTS là một điều kiện vô cùng cần thiết để Sơn Hà thực hiện được mơ ước ấp ủ lâu nay.

Sơn Hà chia sẻ

Thực ra thì ngày còn học cấp 2 em cũng chưa hề biết về khái niệm IELTS, thậm chí  em còn chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ học tập bộ môn Tiếng Anh một cách nghiêm túc”. – Hà chia sẻ.

Bước ngoặt tới khi chị gái em bắt đầu du học tại Australia. Lúc đó em mới hiểu ra tầm quan trọng để học tiếng Anh. Một phần vì em cũng muốn du học như chị mình. Đặc biệt tại các nước như Thụy Điển hay Thụy Sĩ. Phần khác em cũng thấy được giá trị của việc học tiếng Anh một cách bài bản. Đó là em có thể giao tiếp, trò chuyện với người bản xứ, với những bạn bè nước ngoài. Ngay sau đó em có tìm hiểu về các trung tâm Tiếng Anh và sau khi tham khảo từ bạn bè, qua mạng internet và trực tiếp tại trung tâm về chương trình học cam kết đầu ra cho học viên tại RES, em đã quyết định đăng kí học tại đây”.

Vào tháng 11/2017 vừa rồi, Sơn Hà đã xuất sắc đạt được kết quả 7.5 IELTS với số điểm thành phần là : Listening : 7.5; Reading : 8.5; Writing: 6.5 và Speaking: 7.0.

Những ấn tượng sâu sắc trong quá trình luyện thi IELTS tại RES

Chia sẻ về những khó khăn của mình khi bắt đầu học tiếng Anh, Sơn Hà cho biết: ”Trước đây em đã từng học tiếng Anh với giáo viên gia sư là người Việt. Tuy cách học này giáo viên và học sinh có thể trao đổi dễ dàng hơn với nhau nhưng em thấy thực sự rất khó có hiệu quả. Theo em có lẽ là do tư duy trong tiếng Việt và tiếng Anh là hoàn toàn khác nhau.”

Môi trường và chất lượng tại RES

Đến với RES, Sơn Hà cảm thấy môi trường học tập tại trung tâm thực sự chất lượng. Cơ sở vật chất, không gian phòng học tại RES rất rộng rãi và thoải mái. Các anh chị nhân viên tại trung tâm tận tâm và thân thiện. Đặc biệt đội ngũ giáo viên có chuyên môn rất cao và vô cùng nhiệt tình. Khi có bài tập nào đó khó, thậm chí không phải bài tập mà thầy cô đã giao cho mà do Hà sưu tầm trên Internet. Các thầy cô luôn sẵn sàng hướng dẫn và giải đáp cho bạn.

Giáo viên mà Sơn Hà ấn tượng khi học tại RES

Khi kể về giáo viên bản xứ mà Sơn Hà cảm thấy ấn tượng nhất. Bạn chia sẻ : “Bản thân em ấn tượng nhất với thầy Mike, người đã dạy em kĩ năng Writing. Thầy là nguyên giám khảo trong kì thi IELTS chính thức vì thế thầy đã giúp em cải thiện kĩ năng viết rất nhiều. Từ việc chau chuốt cách diễn đạt các câu chữ đến những mẹo dùng từ ngữ “đắt”, mang tính học thuật. Không chỉ vậy, thầy Mike còn rất tâm lý với học viên. Luôn động viên và khuyến khích cả lớp không được nản chí với kĩ năng viết. Vì Writing thường được cho là kĩ năng khó nhất trong 4 kĩ năng.”

Chị Minh – mẹ của Sơn Hà chia sẻ

Có mặt trong buổi phỏng vấn, mẹ của Sơn Hà – chị Minh cho biết :” Khi nhận được điểm của con. Cả gia đình chị đều rất vui mừng, phấn khởi và có đôi chút bất ngờ. Chị khá bất ngờ vì khi đăng ký chương trình học cam kết đầu ra tại RES thì điểm số cam kết chỉ là 6.5. Thậm chí cũng chỉ mong được đến 7.0 nhưng không ngờ kết quả là 7.5 IELTS.

Khi được hỏi về những điểm tiến bộ của con mình sau quá trình học tập tại Trung tâm. Chị Minh hào hứng chia sẻ rằng con đã trưởng thành lên nhiều. Con tự tin, mạnh dạn hơn và giờ đây có thể trò chuyện giao tiếp một cách trôi chảy với người nước ngoài.

Lời khuyên luyện thi IELTS từ Hà

Sơn Hà cũng đưa ra một số lời khuyên dành cho các bạn đã và đang có ý định thi chứng chỉ IELTS. Đó là các bạn cần tìm cho mình một môi trường sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên. Và thường xuyên, tạo cho mình thói quen giao tiếp bằng tiếng Anh, tốt nhất là học tiếng Anh với giáo viên bản xứ vì chúng ta có thể học được cách phát âm chuẩn và ngữ điệu của người bản xứ. Ngoài ra khi về nhà các bạn có thể nghe nhạc, xem phim bằng tiếng Anh. Hay đọc sách viết bằng tiếng Anh. Đó là những cách có thể giúp bạn cải thiện vốn từ vựng của mình.

Cuối cùng RES xin chúc Sơn Hà sẽ thực hiện giấc mơ du học tại các nước Bắc Âu. Cũng như thành công trên con đường mình đã lựa chọn.

HỆ THỐNG ANH NGỮ RES – LUYỆN THI IELTS SỐ 1 VIỆT NAM

Với 15 năm thành lập trên 40 cơ sở toàn quốc
Chuyên đào tạo tiếng Anh 4 kỹ năng và luyện thi IELTS số 1 Việt Nam
Là Đối tác Xuất sắc nhất của Hội Đồng Úc (IDP) từ năm 2012 đến nay
Là trường Anh ngữ có số lượng Giáo viên chấm thi IELTS giảng dạy nhiều nhất Việt Nam
Hơn 55.000 Học viên theo học
Hơn 95% học viên đạt IELTS điểm mục tiêu và vượt qua điểm cam kết
Hàng nghìn học viên đạt 6.0 – 8.5 IELTS
Là Nhà bảo trợ chuyên môn và đồng sản xuất chương trình tiếng Anh của VTV7 (kênh truyềnV hình Giáo Dục VN)
Hotline: 1900232325 – 0979043610
Website: www.res.edu.vn