fbpx

Luyện thi IELTS 7.5 – Thành công vào ĐH RMIT nhờ xét tuyển IELTS

IELTS 7.5 - Thành công vào ĐH RMIT nhờ xét tuyển IELTS
Bình chọn post

Quỳnh Hoa chia sẻ rằng thời điểm ngày Hoa còn học cấp 2. Bạn vẫn chưa hiểu rõ tầm quan trọng của chứng chỉ IELTS nói riêng cũng như luyện thi IELTS. Vì vậy bạn đã tự đặt ra mục tiêu đó là chinh phục chứng chỉ IELTS trước khi vào Đại học.

Profile học viên
Họ và tên : Lê Quỳnh Hoa
Lớp 12D6 – THPT Thăng Long
Điểm số IELTS : 7.5

Luyện thi IELTS là bước chuẩn bị cho ngưỡng cửa Đại học

Đặt ra mục tiêu là như vậy, nhưng mình cũng chưa biết nên bắt đầu từ đâu” – Quỳnh Hoa bộc bạch. Việc đầu tiên mà Hoa làm đó chính là tìm hiểu thông tin về một số trung tâm luyện thi IELTS tại Hà Nội. Chính anh trai của Quỳnh Hoa là người đưa ra lời khuyên về chương trình luyện thi IELTS tại RES. Và giữa vô vàn lựa chọn trung tâm luyện thi khác. Quỳnh Hoa đã chọn lựa Trung tâm Anh ngữ RES và chương trình học trọn gói PreA đến Special IELTS của trung tâm.

Từ những “bỡ ngỡ” ngày đầu đến kết quả IELTS vượt mong đợi

Những ngày đầu tiên học tập tại Trung tâm, ấn tượng đối với Quỳnh Hoa là cơ sở vật chất hiện đại. Không gian lớp học thoải mái, giáo trình đa dạng và phong phú tuy nhiên ấn tượng lớn nhất chính là đội ngũ các thầy cô giáo bản xứ và giáo viên Việt Nam (ở những level cao hơn) tại trung tâm.

Luyện thi IELTS tại RES

Ấn tượng nhất với mình đó là Thầy Hoàng Anh dạy lớp luyện thi cuối khóa.”. Quỳnh Hoa chia sẻ về những giáo viên mình nhớ nhất trong quá trình học tập.

Trong những giờ luyện đề, thầy Hoàng Anh luôn luôn nhiệt tình chữa các bài essay cho chúng mình. Từ cách sử dụng những từ ngữ “đắt” để gây ấn tượng với giám khảo. Cho đến cách sử dụng những mẫu câu ghép để bài viết trôi chảy và tự nhiên hơn. Ngoài thầy Hoàng Anh ra thì mình còn ấn tượng với phong cách giảng dạy cuốn hút và dễ hiểu của cô Quyên. Người dạy mình trong những ngày đầu tiên tại lớp preA”.

Chia sẻ của Hoa về luyện thi IELTS

Quỳnh Hoa cho biết kết quả thi IELTS lần này chính là lời cảm ơn của bạn, gửi tới tất cả những thầy cô đã giúp đỡ mình trong quá trình học tập tại RES.

Khi nhận kết quả mình khá bất ngờ, vì trước đó mình chỉ mong đợi điểm số 7.0 IELTS. Với số điểm 7.5 mình rất vui và hạnh phúc vì đã đạt. Thậm chí còn cao hơn so với mục tiêu của mình. Tất nhiên mình sẽ tiếp tục thử sức để nâng band điểm. Vì đây mới chỉ là lần đầu tiên mình thi IELTS”

Vào ngày 13/02 vừa rồi, Quỳnh Hoa đã nhận kết quả thi IELTS với số điểm Overall Band Score 7.5. Trong đó các kĩ năng : Nghe: 8.0; Đọc: 8.5; Viết: 6.5 và Nói: 6.5.

Động lực và bí quyết học tập của nữ sinh đầy cá tính

Quỳnh Hoa thực sự là một cô gái cá tính và mạnh mẽ. Được biết động lực trong học tập của Hoa xuất phát từ mong muốn thể hiện mình một cách xuất sắc nhất trong tất cả mọi công việc của cô gái. “Trong lớp học thì mình rất muốn là một trong những học sinh giỏi nhất. Và mình cũng rất thích nhận được những lời động viên hay khen ngợi từ người khác.

Khi đã một mục tiêu và động lực đáng ngưỡng mộ như vậy rồi thì quá trình học tại RES chính là chất xúc tác cho thành công. Sự giúp đỡ tận tình của thầy cô. Và những kiến thức bổ ích mà Quỳnh Hoa đã thu nhặt được trong quá trình học đã cho kết quả vượt mong đợi

Hoa bật mí tips cải thiện điểm IELTS

Chia sẻ thêm một số tips để cải thiện các kĩ năng. Nữ sinh trẻ tuổi cho biết với hai kĩ năng Reading và Listening là lợi thế của mình. Bạn đã dành thời gian luyện tập khá nhiều. Với tần suất 2 bài nghe và 2 bài đọc một ngày. Phản xạ cho hai kĩ năng này của Quỳnh Hoa đã cải thiện đáng kể. Với kĩ năng Viết, bạn tìm các bài IELTS sample – văn mẫu để học cách viết cũng như ghi nhớ những từ/cụm từ hay. Cuối cùng là kĩ năng nói, Hoa thường luyện nói theo chủ đê, học các idiom qua flashcard hay các ứng dụng trên điện thoại.

Thành công chạm tới em

Được biết, Quỳnh Hoa đã apply thành công vào trường ĐH Quốc tế RMIT Việt Nam. Và sẽ nhập học vào tháng 8 tới đây. Bạn cũng vẫn sẽ tham gia kỳ thi THPT Quốc gia vào tháng 6 tới đây và đăng ký một nguyện vọng vào khoa Quan hệ công chúng của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Là một nữ sinh năng động, có đam mê và tìm hiểu về thời trang, cô gái cá tính của chúng ta cũng ấp ủ một ước muốn đó là sau khi hoàn thành chương trình Đại học tại Việt Nam, Quỳnh Hoa dự tính sẽ du học tại đất nước Pháp, cụ thể là học chuyên ngành Phê bình thời trang tại Kinh đô Paris hoa lệ.

RES xin chúc bạn luôn thành công với những dự định trong tương lai của mình!