fbpx

Những câu hỏi thường gặp về đề thi IELTS

Những câu hỏi thường gặp về đề thi IELTS
5/5 - (1 bình chọn)

1. Đề thi IELTS có được thay đổi mới hằng năm không?

Mỗi quý sẽ có những chủ đề nhất định và được thay đổi thường xuyên để tránh trường hợp thí sinh có sự chuẩn bị trước câu hỏi.

Từ 1/1/2020, đề thi IELTS Listening có một số thay đổi mà bạn nên chú ý:

  • Cụm từ Section được thay thế bằng Part.
  • Phần Example ở đầu Part 1 sẽ được lược bỏ nên bạn sẽ có nhiều thời gian để đọc đề hơn.
  • Không còn đánh dấu số trang trên bài thi.

Vì vậy khi tìm các bài ôn từ những năm 2019 trở về trước, bạn nên cẩn thận ở những thay đổi này. Ngoài ra, bạn không cần tìm những bộ đề cách thời điểm hiện tại quá lâu bởi các dạng bài và xu hướng sẽ có nhiều sự khác biệt so với hiện nay.

Trung tâm Anh ngữ RES luôn liên tục cập nhật thông tin, xu hướng về đề thi IELTS nên bạn hãy yên tâm khi đồng hành cùng RES nhé!

2. Xu hướng ra đề thi IELTS hiện nay là gì?

Nhiều thí sinh review rằng đề thi IELTS về sau có nhiều sự “lừa lọc”, “lắt léo” hơn ngày xưa. Về chủ đề trong đề thi IELTS cũng đa dạng hơn, khó hơn mà cũng thực tiễn hơn và thường là về các vấn đề xã hội, sức khỏe, tôn giáo,… đòi hỏi thí sinh phải liên tục cập nhật liên tục những thứ đang diễn ra xung quanh mình qua các bài báo,… để mở rộng vốn hiểu biết cũng như tìm tư liệu chuẩn bị cho kì thi. Đề thi IELTS được cập nhật và thay đổi liên tục là điều hết sức cần thiết để tránh trường hợp thí sinh đạt điểm không đúng năng lực của mình.

3. Đề thi IELTS có lặp lại không?

Tuy các đề thi IELTS được cập nhật liên tục nhưng khả năng bị lặp lại là có nhưng xác suất không cao và chủ yếu là ở kỹ năng Writing. Đối với kỹ năng Speaking thì việc bị trùng lặp chủ đề diễn ra khá thường xuyên. Nhưng vì mỗi thí sinh có thể gặp 3-5 chủ đề trong một lần thi thì việc lặp lại đó không gây ảnh hưởng đến khả năng của thí sinh và chất lượng của bài thi.

Quan trọng nhất là các bạn xác định được điểm mạnh và điểm yếu của mình. Từ đó phát huy thế mạnh và khắc phục lỗi sai. Đọc các bộ đề cũng phải chọn lọc những kiến thức hay để ghi nhớ với thời gian ngắn. Như vậy mới tối ưu được việc học, phục vụ tốt nhất cho con đường chinh phục 6.5 IELTS. Chúc các bạn thành công!