fbpx

Học văn hóa hay Tiếng Anh tốt hơn cho trẻ

Học văn hóa hay tiếng Anh tốt hơn
Bình chọn post

Trẻ nhỏ vẫn đang vận dụng các chiến lược học ngôn ngữ bẩm sinh để giao tiếp hàng ngày ở nhà. Đây cũng là những chiến lược sẽ được sử dụng tốt khi trẻ bắt đầu tiếp xúc sớm với tiếng Anh. Nhiều phụ huynh lựa chọn cho con học tiếng Anh ngay từ khi con còn rất nhỏ. Cha mẹ đầu tư cho con giúp con có hành trang để chinh phục những nền văn hóa từ đất nước khác hay khu vực khác một cách tự nhiên và thoải mái. Vậy giữa học văn hóa hay Tiếng Anh thì cái nào tốt hơn? Cùng trung tâm Anh ngữ RES tham khảo qua bài viết sau đây nhé

Nhiều mẹ khẳng định

Tôi không cần con tôi giỏi toàn diện, tôi cần biết bé yêu thích gì. Vì thế nên tôi giúp con có nền tảng Tiếng Anh thật vững trãi để con chủ động và tự tin tìm hiểu điều mình yêu thích.

Dù con học tốt nhiều môn trên trường, tôi vẫn luôn muốn con nỗ lực trau dồi khả năng sử dụng tiếng Anh vì tiếng Anh là chìa khóa vạn năng mở cửa cánh cửa thành công trong tương lai.

Các con học tiếng Anh sớm thì sẽ nhận được gì

Thật ra dù là việc lựa chọn học cái gì thì đều sẽ mang lại rất nhiều điều thú vị và bổ ích cho con mình. Như trường hợp nhiều gia đình ưu tiên việc học tiếng Anh cho hơn thì con của học sẽ được những trải nghiệm sau

Trẻ có cơ hội khám phá tìm hiểu thế giới xung quanh nhiều hơn

Bạn có để ý thấy rất nhiều sản phẩm xung quanh bạn đều có tiếng Anh không? Chiếc điện thoại mới nhất của bạn, máy tính, thuốc uống, xà phòng tắm, dầu gội đầu…

Bạn đã bao giờ bực mình vì chiếc điện thoại toàn tiếng Anh mà bạn không thể sử dụng được chưa? Và ngưỡng mộ một người có thể nói chuyện thoải mái với một ông Tây?

Trẻ có cơ hội hoàn thiện và làm giàu vốn tiếng Việt hơn

Hầu hết chúng ta nói tiếng Việt mà không mảy may suy nghĩ gì về các cấu trúc hay quy tắc ngữ pháp. Khi học ngoại ngữ, trẻ được tiếp cận với cách thức diễn đạt mới

Các cấu trúc ngữ pháp, và có cơ hội để so sánh, đối chiếu và áp dụng trở lại với tiếng Việt. Từ đó, trẻ sẽ diễn đạt tiếng Việt rõ ràng và chính xác hơn.

Học văn hóa hay Tiếng Anh tốt hơn cho trẻ
Học văn hóa hay Tiếng Anh tốt hơn cho trẻ

Trẻ có nhiều cơ hội và thời gian để học tập hơn

Điều này giống như một sự thật hiển nhiên vậy! Con bạn bắt đầu học tiếng Anh từ lớp 1 thì đến lớp 12, cháu đã có 12 năm học tiếng Anh, còn nếu lên lớp 6 con mới bắt đầu học tiếng Anh. Thì chắc chắn là thời gian sẽ ít hơn rồi.

Hơn nữa, trẻ bé thường ít áp lực học tập các môn khác như Toán, Văn, Lý, Hóa … hơn các trẻ lớn, nên bạn dễ dàng đầu tư vào ngoại ngữ cho con hơn.

Trẻ có cơ hội học tập và nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai.

Nếu con của bạn có ước mơ đi du học nước ngoài. Hay vào các trường đại học danh tiếng, cũng như được làm ở các công ty hàng đầu trên thế giới.

Thì bạn hãy đầu tư cho con bạn ngoại ngữ ngay từ bây giờ. Xu hướng toàn cầu hóa là một xu hướng tất yếu của thời đại. Và biết ngoại ngữ là chìa khóa quan trọng để mở cánh cửa tương lai cho con của bạn.

Hoạt động gắn kết cả gia đình.

Nếu bạn biết ngoại ngữ thì đây đúng là một hoạt động lí tưởng mà bạn và con có thể cùng học. Và cùng chơi với nhau, cùng chia sẻ niềm vui học tập với con.

Bạn vẫn nhớ cảm giác tuyệt vời khi con bạn nói tiếng nói đầu tiên chứ? “Ba, ba, bà bà!”… Những âm thanh đấy mới kì diệu làm sao! Bạn đừng quá khắt khe bắt con phải đúng ngay từ đầu. Hãy cùng con nghe các băng đĩa ngoại ngữ và bắt chước nào. 

Học ngôn ngữ cần có thời gian

Học một ngôn ngữ mới phải là một sự cam kết của trẻ. Và cha mẹ chúng vì sẽ phải mất một thời gian dài để trở nên thành thạo. Theo thống kê tại Phần Lan năm 2010, một người bình thường học tiếng Anh từ con số 0.

Cho đến khi đạt trình độ cao cấp (C1, hoặc 7.5 IELTS) thì cần ít nhất 3000 giờ đào tạo. Nếu mỗi ngày người đó học 1h, thì cần tới 3000 ngày. Tương đương với gần 10 năm học với tần suất 1h mỗi ngày để có thể đạt đến trình độ đó.

Chính vì vậy, trẻ học từ sớm sẽ tích lũy được số giờ học lớn hơn. Hay chính xác hơn là sự lặp đi lặp lại ngoại ngữ sẽ tạo ra sự thành thạo. Và giúp cho trẻ sử dụng tiếng Anh tự nhiên hơn.

Vậy với những thông tin trên thì bạn nghĩa giữa việc học văn hóa hay tiếng Anh thì cái nào quan trọng hơn. Hãy để lại ý kiến của mình ở phần bình luận bên dưới để mọi người cùng nhau tham khảo nhé

Ngoài ra, nếu bạn đang lựa chọn một đơn vị uy tín và chất lượng để cho con theo học tiếng Anh từ sớm. Trung tâm luyện thi IELTS số 1 TPHCM – RES hân hạnh được đồng hành cùng phụ huynh và góp phần xây dựng một tươi lai thật tươi sáng cho bé