fbpx

Top 9 websites học ngữ pháp Tiếng Anh cực hay

website học ngữ pháp miễn phí
5/5 - (2 bình chọn)

Ngữ pháp tiếng Anh (English grammar) là hệ thống các quy tắc và cách sử dụng các từ, cụm từ và câu trong tiếng Anh để tạo thành các ý nghĩa và thông điệp. Nó bao gồm các phần như cách sử dụng động từ, tính từ, danh từ, giới từ, các thì trong tiếng Anh, cách sử dụng các từ nối trong câu, và nhiều hơn nữa.

Các quy tắc và cách sử dụng này đóng vai trò quan trọng trong việc giao tiếp hiệu quả bằng tiếng Anh. Khi nắm vững được ngữ pháp tiếng Anh, bạn sẽ có khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách chính xác và truyền đạt ý nghĩa một cách rõ ràng.

Hiện nay có khá nhiều bạn đang muốn tự ôn luyện thi ielts tại nhà. Nhưng việc tự học tại nhà lại gặp một số khó khăn về từ vựng và ngữ pháp. Ngữ pháp Tiếng Anh là một trong những nền tảng mà các bạn cần phải nắm vững và rèn luyện thường xuyên. 

Chính vì vậy, trong bài viết này, RES giới thiệu đến các bạn 9 websites tự học ngữ pháp tiếng Anh. Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

9 website luyện ngữ pháp tiếng Anh hay nhất 2023

1. Grammarly

Chắc hẳn với những bạn nào tự học IELTS, đặc biệt tìm hiểu về Writing thì đều quen thuộc với trang web này. Bởi đây là trang phổ biến được nhiều người học tin tưởng để check lỗi ngữ pháp, từ vựng.

Tuy nhiên, bạn có biết, trang này cũng cung cấp các bài học ngữ pháp cực chất. Khi vào trang chủ, bạn kéo xuống chân trang, ở phần Services sẽ có mục Handbook (https://www.grammarly.com/blog/category/handbook/). 

Khi click vào đây, bạn sẽ thấy các bài học ngữ pháp và từ vựng được cung cấp đầy đủ, chỉ cần học thôi. Các bài có cả bài tập, ôn luyện mỗi ngày. Sau khi cứng ngữ pháp, bạn viết đoạn văn và check luôn bằng công cụ check lỗi là ok rồi.

học ngữ pháp tại Grammarly

2. EnglishGrammar.org

Trang này là địa chỉ học ngữ pháp tiếng Anh được nhiều người yêu thích lựa chọn. Các bài học được phân chia chủ điểm rõ ràng, phân tích đầy đủ các cấu trúc và có bài tập để bạn rèn luyện ngay mỗi ngày.

Các bài học cũng được cập nhật thường xuyên nên các bạn luôn có bài mới để học. Bên cạnh đó, những bản tài liệu được chia sẻ thường xuyên. Trang cũng có phần chữa ngữ pháp nên các bạn sẽ được soát lỗi miễn phí.

3. Grammarics

Đây cũng là check ngữ pháp quen thuộc. Bạn có thể vừa học ngữ pháp, từ vựng và check lỗi với trang này tương tự Grammarly phía trên.

Các bài học ở đây thú vị với tranh, có sự so sánh khác nhau giữa câu đúng và câu sai…để các bạn rèn luyện cách sử dụng từ, câu, viết câu thế nào cho hay…Điều này sẽ giúp bạn học tập thú vị hơn nhiều nha.

4. English Grammar Secrets

Một web ngữ pháp được chia theo các thì, các câu hỏi thường gặp rất đơn giản để luyện tập free. Tuy rằng trang không có check ngữ pháp các bài khác ngoài những chủ điểm bạn đã học tuy nhiên, rèn luyện ngữ pháp thường xuyên trên đây cũng rất hay ho đấy nha.

5. Grammar – quizzes

Nguồn từ vựng phong phú, các bài học được minh họa và phân tích kỹ lưỡng giúp bạn học tập vui thích hơn. Sau các bài học, bạn sẽ được rèn luyện với bài tập và chấm điểm.

Những bài học phân chia rõ, bạn check lỗi mỗi lần và tự nâng cao nền tảng ngữ pháp của bản thân. Trang này khá đơn giản nhưng học tập khá thú vị đấy các bạn ạ.

6. Perfect English Grammar

Trang này được dạy bởi một giáo viên bản xứ với hệ thống các bài học được thực hiện online hàng ngày. Bạn có thể học miễn phí hoặc chọn khóa học online phù hợp với bản thân. Cô giáo sẽ hướng dẫn bạn cách làm chủ ngữ pháp thuận lợi hơn. 

7. Your Dictionary

Học từ vựng và ngữ pháp dễ dàng theo các bài học được phân chia tỉ mỉ, các bạn sẽ dễ nắm vững được nhiều kiến thức hơn. Nếu chỉ băn khoăn về một cấu trúc, từ vựng nào, bạn có thể tra ngay bởi web hoạt động như tra từ điển vậy đó.

Ngoài ra, những tip được chia sẻ khi học ngữ pháp sẽ rất hay để bạn vận dụng, học nhanh, nhớ lâu nghen.

8. English grammar exercises by Kaplan

Đây là blog nhưng giống website tự học tiếng Anh, cũng chia thành nhiều chủ điểm khác nhau. Các chia sẻ hữu ích từ giáo viên có kinh nghiệm lâu năm giảng dạy nên các bạn dễ nắm vững cấu trúc và học tập.

Có thể bạn sẽ không được chữa bài thường xuyên nhưng với những tip được chia sẻ sẽ rất thú vị để ôn luyện nhé!

9. English Test Store

Mặc dù không chuyên biệt về IELTS nhưng những bài học ngữ pháp tại trang này đều rất tỉ mỉ và dễ học. Khi vào trang, bạn nhấn chọn Grammar Test để học ngữ pháp và làm bài tập.

Nếu muốn tham khảo thêm học tập những kỹ năng khác, bạn cũng có thể click các phần mục khác nhé. Vì học IELTS nói chung vẫn là học tiếng Anh mà!

Cách học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả tại nhà

ọc ngữ pháp tiếng Anh là một trong những khía cạnh quan trọng trong việc học tiếng Anh. Đây là cách để bạn hiểu được cấu trúc ngôn ngữ và cách sử dụng các từ trong một câu.

học ngữ pháp tiếng Anh
Cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả

Dưới đây là một số cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả:

  • Tìm kiếm tài liệu học ngữ pháp tiếng Anh: Bạn có thể tìm sách, video, bài báo, hoặc các tài liệu học ngữ pháp tiếng Anh trực tuyến để bắt đầu học. Có rất nhiều tài liệu học ngữ pháp tiếng Anh chất lượng cao có thể giúp bạn học tập một cách hiệu quả.
  • Học từ vựng: Học từ vựng mới liên quan đến các quy tắc ngữ pháp. Khi bạn hiểu các từ mới, bạn sẽ dễ dàng hơn để hiểu và nhớ các quy tắc ngữ pháp.
  • Thực hành: Học ngữ pháp tiếng Anh không chỉ yêu cầu bạn đọc và nhớ các quy tắc mà còn phải thực hành sử dụng chúng trong các bài tập và câu hội thoại.
  • Học theo chủ đề: Bạn có thể học ngữ pháp tiếng Anh theo chủ đề như động từ, thì, tính từ, giới từ,.. để dễ dàng hơn trong việc nắm bắt các quy tắc và sử dụng chúng trong các tình huống khác nhau.
  • Xem video và nghe âm thanh tiếng Anh: Nghe và xem các tài liệu học tiếng Anh giúp bạn nâng cao khả năng nghe và hiểu ngữ pháp của bạn. Các kênh Youtube và Podcasts là một trong những nguồn tài liệu phổ biến nhất.
  • Tập trung vào những lỗi thường gặp: Nắm bắt những lỗi thường gặp trong khi sử dụng ngữ pháp tiếng Anh và chú ý để tránh lỗi đó trong tương lai.
  • Trao đổi với người bản xứ: Trao đổi với người bản xứ để cải thiện khả năng giao tiếp và nghe hiểu. Bạn có thể tham gia vào các cộng đồng học tiếng Anh trực tuyến để tìm kiếm người bản xứ để trao đổi.

Kết luận

Hi vọng những thông tin sẽ giúp bạn có được địa chỉ học ngữ pháp tiếng Anh miễn phí và hiệu quả. Nếu cần tư vấn thắc mắc về các thông tin về khóa học tiếng Anh tại RES bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí

Trên đây là 9 website giúp bạn học ngữ pháp tốt, hãy tham khảo nhé! Dưới đây là một số tài liệu và các khóa học hay tại trung tâm Anh ngữ RES mà bạn có thể xem thêm