fbpx

Học lộ trình Pre A – Special đạt IELTS 7.5

Bình chọn post

Với nền tảng tiếng Anh khá vững chắc khi là một học sinh của một trường song ngữ. Cùng với một năm theo học lộ trình Pre A – Special IELTS tại trung tâm Anh ngữ RES. Phạm Nguyễn Minh Hạnh đã xuất sắc ghi tên mình vào danh sách học viên tiêu biểu của trung tâm với số điểm IELTS 7.5.

Chào Hạnh, trước hết bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân mình không?

Mình là Phạm Nguyễn Minh Hạnh, năm nay 16 tuổi. Hiện tại mình đang học lớp 10 tại trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring. Sở thích của mình là chơi đàn Piano, nghe nhạc Âu Mỹ, đặc biệt là thê loại Rap. Đây là một sở thích gắn liền với việc học tiếng Anh của mình. Ngoài ra vào thời gian rảnh mình hay đọc những tiểu thuyết. Và xem các bộ phim về chủ đề Khoa học Viễn tưởng.

Bạn có câu châm ngôn sống nào tâm đắc nhất mà mình muốn chia sẻ không?

Có một câu nói mà mình thích nhất: ”When life gives you lemon, make lemonade”. Câu này có thể hiểu là : Ngay cả khi những tình huống xấu nhất diễn ra trong cuộc sống. Chúng ta cần có một cái nhìn lạc quan, tích cực để bình tĩnh giải quyết vấn đề một cách ổn thỏa.

Điều gì đã thôi thúc và là động lực để bạn ôn luyện chứng chỉ IELTS. ũng như tìm đến với Anh ngữ RES?

Sau khi học hết lớp 9, mình đã lên kế hoạch du học Chứng chỉ phổ thông bậc cao A-level. Và sau này là apply vào các trường đại học tại Anh hoặc Úc. Và bước đệm đầu tiên cho kế hoạch này chính là chứng chỉ IELTS. Điểm IELTS càng cao thì cơ hội nhận học bổng có giá trị cao càng rộng mở. Tại thời điểm đó, một người bạn của mẹ mình có con học tại RES. Và đã đi du học đã chia sẻ về trung tâm. Sau khi tìm hiểu, mình và mẹ đã quyết định lựa chọn theo học chương trình luyện thi IELTS trọn gói tại Trung tâm.

“Vạn sự khởi đầu nan”, trong những ngày đầu tiên ôn luyện IELTS bạn có gặp nhiều trở ngại không?

Là một học sinh của trường song ngữ, mình cũng khá tự tin với những kĩ năng Tiếng Anh mình đã có. Tuy nhiên, vào thời điểm ấy, để nói về những kinh nghiệm. Và trải nghiệm về các kiến thức và dạng để của IELTS của mình gần như là bằng không. Đó cũng là lí do mình quyết định theo học các khóa luyện thi IELTS của RES.

Vậy thì quá trình học tập tại RES đã giúp bạn có những kinh nghiệm gì? Bạn có ấn tượng như thế nào về các thầy cô giáo viên tại trung tâm?

Như mình có chia sẻ ở trên, mặc dù đã có  nền tảng khá tốt về tiếng Anh. Mình chưa có nhiều kinh nghiệm với IELTS. Sau những khóa học luyện thi IELTS tại RES, mình đã được tiếp xúc với nhiều dạng đề của từng kĩ năng. Từ lớp Reading and Listening for IELTS cho đến lớp Speaking và Writing. Các thầy cô giáo cũng rất nhiệt tình chia sẻ những kinh nghiệm hay những tips làm bài trong đề IELTS.

Mình đã học qua nhiều lớp tại trung tâm với rất nhiều giáo viên khác nhau. Các thầy cô ai cũng có chuyên môn cao và khả năng giảng dạy, truyền tải kiến thức tuyệt vời. Tuy nhiên, mình vẫn ấn tượng nhất với thầy Caleb, người dạy mình tại lớp Writing. Thầy là người rất vui tính nên giờ học của thầy lúc nào cũng sôi nổi.

Các bạn học viên đang học tại trung tâm nói riêng. Và những bạn đang có dự định thi IELTS nói chung có lẻ đang rất cần một vài lời khuyên. Cũng như bí quyết của bạn trong quá trình học IELTS đấy! Bạn có thể chia sẻ một số lời khuyên dành cho các bạn học viên khác không?

Tất nhiên rồi. Trong quá trình học hay ôn thi ngoài việc luôn tập trung trên lớp và làm các bài tập ở nhà ra. Thì mình luôn tìm một số cách giải trí gắn liền với việc nâng cao các kĩ năng tiếng Anh. Ví dụ mình đọc khá là nhiều sách bằng tiếng Anh. Ngoài thể loại khoa học viễn tưởng ra mình còn đọc các tác phẩm văn học cổ điển như: Gone with the wind, The great Gatsby, Les Misérables,… Việc đọc các tác phẩm này không chỉ trau dồi kĩ năng Reading mà chúng ta còn có thể học cách hành văn. Sử dụng câu và từ ngữ của các tác giả để phục vụ cho Writing.

Để trau dồi kĩ năng Listening và Speaking, mình thường xem các show tiếng Anh trên youtube. Những chương trình này không chỉ giúp bạn giải trí và thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Mà còn có thể giúp bạn luyện nghe và học cách phát âm chuẩn, tự nhiên hơn. Mình có thể gợi ý một số show như là Carpool Karaoke của James Cordon,…

Còn trong bài thi IELTS chính thức, mình khuyên các bạn không nên nhìn đồng hồ quá nhiều. Mặc dù việc phân bổ thời gian cho từng bài là vô cùng quan trọng. Nhưng các bạn cũng không nên lo lắng nhìn đồng hồ quá nhiều. Điều này sẽ khiến các bạn mất đi sự tập trung trong bài thi. Bản thân mình thường làm những bài khó trong đề trước vì những bài này yêu cầu sự tập trung cao độ. Và mình làm điều đó tốt nhất trong quãng thời gian đầu của bài thi. Trên hết hãy luôn tự tin vào khả năng của mình và bình tĩnh hoàn thành bài thi.

Với kết quả IELTS 7.5 hiện tại, sắp tới bạn có những dự định gì cho bản thân mình?

Vừa rồi thì mình đã nhận được học bổng trị giá 55% học phí cho chương trình dự bị Đại học từ CATS College, UK. Trong thời gian tới mình sẽ hoàn thành chứng chỉ A-level tại Anh để apply vào các trường đại học tại đây. Ngoài ra mình chắc chắc sẽ nâng band điểm IELTS của mình bởi vì đây mới chỉ là lần đầu mình thử sức với IELTS.

Về ngành nghề mà mình yêu thích và ước muốn theo học nhất đó chính là ngành truyền thông. Mình đang tìm hiểu và mong rằng sau này sẽ được làm việc tại WPP Group – một trong những công ty truyền thông lớn nhất tại Vương quốc Anh.

Một lần nữa RES xin chúc mừng bạn với những thành tích tuyệt vời mà bạn đã đạt được. Cảm ơn bạn đã chia sẻ những câu chuyện thú vị trong quá trình học tại trung tâm cũng như những kinh nghiệm ôn thi của mình. Chúc bạn luôn thành công với những dự đinh trong tương lai!

HỆ THỐNG ANH NGỮ RES – LUYỆN THI IELTS SỐ 1 VIỆT NAM

Với 15 năm thành lập trên 40 cơ sở toàn quốc
Chuyên đào tạo tiếng Anh 4 kỹ năng và luyện thi IELTS số 1 Việt Nam
Là Đối tác Xuất sắc nhất của Hội Đồng Úc (IDP) từ năm 2012 đến nay
Là trường Anh ngữ có số lượng Giáo viên chấm thi IELTS giảng dạy nhiều nhất Việt Nam
Hơn 55.000 Học viên theo học
Hơn 95% học viên đạt IELTS điểm mục tiêu và vượt qua điểm cam kết
Hàng nghìn học viên đạt 6.0 – 8.5 IELTS
Là Nhà bảo trợ chuyên môn và đồng sản xuất chương trình tiếng Anh của VTV7 (kênh truyềnV hình Giáo Dục VN)
Hotline: 1900232325 – 0979043610
Website: www.res.edu.vn