fbpx

Học Ielts từ cấp 2-3 đang là xu hướng hiện nay

Bình chọn post

Với xu hướng hội nhập hiện nay, tiếng Anh từ lâu đã trở thành một môn học bắt buộc trong hệ thống giáo dục ở Việt Nam. Và chứng chỉ IELTS là một bằng tiếng Anh đã được áp dụng phổ biến trong việc học của học sinh ngay từ cấp 2, cấp 3 mang lại nhiều lợi ích sau này chứ không chỉ đơn thuần là nâng cao kỹ năng tiếng Anh.

IELTS – Cơ hội đậu vào THPT chuyên dễ dàng hơn

Tiếng Anh là môn thi bắt buộc trong bất kỳ bài thi chuyên nào, nhất là với học sinh cấp 2 dự định thi chuyên Anh và theo đuổi ước mơ học ngoại ngữ. Nhờ học IELTS, các em có nền tảng kiến thức sâu hơn, giỏi các kỹ năng tiếng Anh và tự tin chinh phục điểm số cao. Khi đã bước vào môi trường chuyên, học sinh có khả năng làm chủ môn học, dễ dàng trở thành học sinh xuất sắc. Đặc biệt, đã có các trường cho phép tuyển thẳng học sinh cấp 2 có chứng chỉ IELTS như trường THPT Đoàn Thị Điểm, Lương Thế Vinh, Chuyên Khoa học Giáo Dục, Lê Quý Đôn, Chu Văn An,…

IELTS – Mở rộng kiến thức, mở cửa du học

Hầu hết trường học danh tiếng trên thế giới và chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài yêu cầu chứng chỉ IELTS 5.5 – 6.5. Đây là mức điểm người đạt có thể kiểm soát ngôn ngữ, vận dụng tiếng Anh vào cuộc sống.

Du học đồng nghĩa với học phí và chi phí cuộc sống cao gấp nhiều lần, nên học bổng được xem là lời giải cho bài toán tài chính. Điểm IELTS cần thiết để xin học bổng là từ 6.0 trở lên, điểm càng cao thì càng nhiều cơ hội “săn” những suất học bổng hấp dẫn.

Thụy Khanh chia sẻ: “Khi học đến chương trình nâng cao, con thấy các kỹ năng rất khó. Nhưng tại RES, con được các thầy cô chấm thi IELTS, dạy chắc các kiến thức học thuật. Nên con dần tự tin hơn, kết quả con nhận được học bổng 46.000$ của trường Sonnenburg, Mỹ.”

Theo bố của Thụy Khanh chia sẻ: “Học bổng này là phần thưởng cho sự nỗ lực của con. Chứng minh cho khả năng và năng lực của con, nhưng đồng thời, cũng hỗ trợ phần nào về tài chính cho gia đình khi nhận được học bổng cao như vậy”

Ngoài ra, theo các bậc phụ huynh hiện nay thì học IELTS cũng giúp ích cho việc tăng kết quả học tiếng Anh của các con trong chương trình học của nhà trường. Vì kiến thức IELTS nói chung vẫn là tiếng Anh. Do đó mà rất nhiều phụ huynh cho con tiếp xúc/ học IELTS từ khi học cấp 2 hoặc nhỏ hơn.

Nguyễn Khuất Tuấn Minh đạt 8.0 IELTS khi chỉ mới học lớp 9

Khi học IELTS không chỉ thể hiện trình độ tiếng Anh

Không chỉ nâng cao vốn tiếng Anh mà IELTS còn đem lại nhiều lợi ích hơn cho các bạn học sinh ở thời điểm hiện tại. Đây có lẽ là lý do chính khiến IELTS đang là xu hướng được phụ huynh lựa chọn cho con học.

Bạn Mai Linh (Lớp 12 THPT Lê Quý Đôn) đã đạt mục tiêu 7.5 IELTS để xét tuyển vào các trường Đại Học.
Trần Tuấn Kiệt 8.0 IELTS – Nhận học bổng 50% của Đại học Swinbrune

Tuấn Kiệt chia sẻ: “8.0 IELTS giúp cho con tự tin đăng ký vào trường ĐH mình mong muốn. Đồng thời, cảm ơn RES vì trong suốt quá trình học tại RES, những bài giảng, những kiến thức không chỉ dùng để thi IELTS, mà con còn áp dụng được vào các buổi thuyết trình/ phản biện bằng tiếng Anh một cách tự tin, trôi chảy.”

Căn cứ theo thông tư từ Bộ Giáo dục và những trường đại học lớn, với học sinh cấp 2, cấp 3 nếu có IELTS:

 • Được miễn thi tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT nếu đạt 4.5 IELTS trở lên. Điều này sẽ giúp giảm khối lượng thi cử của các bạn.
 • Bạn được lựa chọn xét tuyển vào các trường đại học hàng đầu như ĐHKTQD, ĐHNT, ĐHQG …với mức điểm từ 6.5 IELTS trở lên.
 • Khi vào đại học, có IELTS, bạn sẽ được miễn học phần tiếng Anh theo tiêu chuẩn của nhà trường.
 • Mở rộng cơ hội xin học bổng hay xin việc ngay từ thời sinh viên năm nhất.

Như vậy, xét đến tương lai, không chỉ du học hay tăng kết quả học tập từ những năm học Trung học, IELTS sẽ làm bàn đạp cho các bạn đạt nhiều thành công hơn. Điều này chính là lý do khiến IELTS đang trở thành xu hướng bắt buộc chứ không còn là tự giác.

Học IELTS ở thời điểm nào là tốt nhất?

Thực tế thì ở độ tuổi nào cũng đều có thể thi IELTS. Nhưng học càng sớm thì càng mang lại nhiều lợi ích.

Đối với học sinh cấp 2, có thể IELTS sẽ thấy khá khó vì khối lượng kiến thức nhiều nên các bạn học tiếng Anh 4 kỹ năng và làm quen với IELTS thông qua chương trình cơ bản rồi bước vào ôn thi để bắt nhịp dễ dàng hơn.

Có một bằng IELTS điểm tốt sẽ đem lại nhiều lợi thế cho các bạn học sinh

Với học sinh cấp 3, thời điểm học IELTS từ năm lớp 10 là tốt nhất. Đây là thời điểm các bạn mới bắt đầu chương trình THPT, cần tăng cường học thêm tiếng Anh giúp bổ sung bảng điểm học tập. Đồng thời, học IELTS khoảng 1-2 năm, đến năm cuối 11, hay lớp 12, các bạn thi IELTS là được. Sau khi hết cấp 3, bạn có thể chọn du học hay xin học tại đại học uy tín đều được.

Học IELTS ở đâu là tốt nhất?

IELTS hiện nay đã phổ biến và có nhiều trung tâm giảng dạy. Do vậy, các bậc phụ huynh cần tham khảo kỹ lưỡng các trung tâm để chọn lựa nơi cho con theo học theo nhiều tiêu chí:

 • Là trung tâm tiếng Anh lâu năm và có tên tuổi về đào tạo IELTS.
 • Số lượng học viên đã đăng ký học Ielts và có số điểm cao trong các kì thi.
 • Cam kết số điểm đầu ra Ielts cho từng giai đoạn học.
 • Đội ngũ giáo viên có bằng cấp và trình độ sư phạm.

Res là hệ thống trường Anh Ngữ Quốc Tế được thành lập vào năm 2007 chuyên về Khóa Học IELTS, Tiếng Anh Trẻ em và Thiếu Niên. Là hệ thống trung tâm Anh Ngữ tiêu chuẩn Quốc Tế Cambridge và được Hội Đồng Úc IDP công nhận là đối tác xuất sắc trong suốt 8 năm liên tiếp.

trung tâm luyện thi ielts res
Trung tâm luyện thi IELTS Res tại TPHCM

Hiện nay RES có tổng cộng 40 Chi nhánh toàn quốc và đang giữ kỷ lục trung tâm có số lượng học Viên học chứng chỉ quốc tế IELTS đông nhất cả nước (30.000 học viên, thống kê 2019). Các trung tâm luyện thi Ielts tại TPHCM của Res chiếm 30% trên tổng các chi nhánh.

Điểm nổi bật của trung tâm RES vượt trội hơn hầu hết tất cả các trung tâm Anh ngữ khác:

 • Giữ kỷ lục số học viên đạt điểm IELTS cao cả nước trong suốt 14 năm liên tiếp.
 • Hệ thống trường Anh Ngữ đầu tư quy mô lớn, giám đốc học thuật là Thầy Stephan Edward – IELTS Academic Examiner Trainer (người tuyển và đào tạo giáo viên khảo thí IELTS)
 • RES là đối tác xuất sắc nhất của Hội đồng Úc (IDP) từ 2013 – 2018 nhờ số lượng học sinh thi IELTS đạt điểm cao đông nhất cả nước.
 • Đội ngũ giáo viên trình độ cao: Giáo viên Bản Ngữ Anh, Mỹ, Canada, Úc bằng cấp cao tốt nghiệp trường đại học hàng đầu: Stanford, Cornell, Oxford…

Đặc biệt vào ngày thi 03/12/2018, RES đã có học sinh Nghiêm Minh Hiếu, chỉ mới 14 tuổi, học lớp 09 đã đạt 8.5 IELTS. Đây là kỉ lục người trẻ tuổi nhất Việt Nam đạt mức điểm này. Ngoài ra, trung tâm Anh ngữ RES cũng là nhà bảo trợ chuyên môn và đồng sản xuất chương trình tiếng Anh của VTV7 (kênh truyền hình giáo dục Quốc Gia).