fbpx

Đọc báo song ngữ giúp luyện IELTS Reading hiệu quả

Bình chọn post

Tài liệu hôm nay Hệ thống Anh ngữ RES sẽ giới thiệu đến các bạn là 200 bài báo song ngữ giúp luyện đọc hiệu quả hơn nhé. Những bài báo được dịch nghĩa này sẽ rất thú vị khi luyện kỹ năng Reading nhé.

Đọc báo song ngữ có ích gì cho luyện IELTS Reading?

Các bài báo song ngữ được viết bởi tiếng song ngữ tiếng Việt – tiếng Anh bên cạnh. Điều đó giúp các bạn đối chiếu khi luyện đọc. Không những giúp bạn hiểu thêm các kiến thức mà còn thêm từ vựng, cấu trúc câu hay.

Bài báo bao gồm những kiến thức thường nhật và bài học thuật. Vì thế, ai cũng dễ dàng tham khảo học tập. Đặc biệt, các bài báo như bài luận, chia sẻ những thông tin hữu ích như: 10 thói quen tốt cho sức khỏe, học tiếng Anh đem lại lợi ích gì, nắm bắt sự thay đổi, cha mẹ dạy con thế nào…

200 bài báo song ngữ nâng trình IELTS Reading

Thứ hai, tài liệu giúp bạn luyện Đọc, làm quen dần với các bài tiếng Anh dài. Đây là cơ hội để thực hành tự luyện tập các kỹ năng trong Reading như tìm ý, nắm bắt được những ý quan trọng trong bài đọc, từ đó nâng trình đọc – hiểu lên nhiều.

200 bài báo có độ dài tương đương với một bài đọc theo cấu trúc bài thi IELTS phần Reading nên đây là cơ hội để luyện tốt cho các bạn những kỹ năng phục vụ cho kỳ thi IELTS này.

Đọc như thế nào hiệu quả?

Khi tải tài liệu về, có thể bạn sẽ thấy nó cũng như các bài báo “khô khan” mà bạn vẫn đọc, sẽ không biết học thế nào cho tốt. Hãy thử áp dụng cách dưới đây.

Nếu được thì hãy tải tài liệu về và in ra, điều đó giúp bạn tự học được hiệu quả hơn so với PDF trên máy tính. Vì mỗi lần đọc, cô nghĩ nên gạch chân các từ quan trọng và câu hay mà bạn thấy cần chú ý với bản giấy sẽ thuận tiện hơn.

Chuẩn bị cho mình một quyển sổ và bút dạ, bút thường, bút chì.

Hãy đọc theo các bước sau:

Bước 1: Che đi bản tiếng Việt. Đọc bản tiếng Anh trước, có từ gì không hiểu, gạch chân lại bằng bút chì. Các từ, câu bạn thấy quan trọng hãy gạch chân bằng bút dạ. Việc này giúp bạn luyện dần cách highlight để áp dụng cho các bài đọc luyện thi IELTS.

Bước 2: Tiếp theo, đọc xong thì ghi lại những ý mà mà bạn rút ra được từ bài đọc tiếng Anh.

Bước 3: Đọc lại với bản tiếng Việt, xem mình đã hiểu rõ nghĩa của các từ trong bài chưa. Những từ chưa hiểu thì so sánh để tìm ra ý nghĩa.

Để biết cách phát âm, bạn nên tra thêm từ điển online Cambridge hoặc collins, các từ điển khác đi kèm.

Mỗi lần đọc, bạn nên đọc 3 – 5 bài là trung bình, nếu tốt hơn thì đọc nhiều hơn. Bởi đọc nhiều có thể chán nên chỉ luyện từng này là vừa đủ.

Và đừng quên, ghi lại từ vựng nhé. Đó chính là hệ thống từ vựng tốt để áp dụng cho bài thi sau này đấy.

HỆ THỐNG ANH NGỮ RES – LUYỆN THI IELTS SỐ 1 VIỆT NAM

Với 15 năm thành lập trên 40 cơ sở toàn quốc

Chuyên đào tạo tiếng Anh 4 kỹ năng và luyện thi IELTS số 1 Việt Nam

Là Đối tác Xuất sắc nhất của Hội Đồng Úc (IDP) từ năm 2012 đến nay

Là trường Anh ngữ có số lượng Giáo viên chấm thi IELTS giảng dạy nhiều nhất Việt Nam

Hơn 55.000 Học viên theo học 

Hơn 95% học viên đạt IELTS điểm mục tiêu và vượt qua điểm cam kết

Hàng nghìn học viên đạt 6.0 – 8.5 IELTS

Là Nhà bảo trợ chuyên môn và đồng sản xuất chương trình tiếng Anh của VTV7 (kênh truyền hình Giáo Dục VN)

🌟 Hotline: 1900232325 – 0979043610

🌟 Website: www.res.edu.vn