fbpx

Săn học bổng du học Anh – Úc – Mỹ – Canada 2022: 6 điều kiện tiên quyết

Săn học bổng du học Anh – Úc – Mỹ - Canada 2022: 6 điều kiện tiên quyết
5/5 - (1 bình chọn)

Du học mở ra cơ hội lớn để khám phá thế giới, học hỏi các nguồn tinh hoa nhân loại. Việc du học dần trở nên phổ biến, thế nhưng chi phí du học vẫn là rào cản lớn. Chính vì thế, RES xin gửi đến bạn những điều tiên quyết mà tất cả những ai muốn săn học bổng cần tham khảo.

Săn học bổng du học các nước Anh – Úc – Mỹ – Canada 2022

IELTS – tờ giấy quyền lực nhất

Đối với những ai đã từng đi du học, chắc hẳn cũng đã biết vai trò của IELTS quan trọng như thế nào đối với việc săn học bổng du học. Là giấy chứng nhận trình độ tiếng Anh của bạn có thật sự ấn tượng để săn học bổng không. Nó cũng là tờ giấy thông hành bắt buộc để đến được với những quốc gia này.

Tại nhiều nơi, ielts là điều kiện bắt buộc, thể hiện rằng bạn đủ khả năng để theo học. Bạn phải chuẩn bị cho việc học Thạc sĩ/ Tiến sĩ ngay từ khi học tiếng Anh. Học, luyện tập cả 4 kỹ năng ở nhiều topic, không nên học vẹt hay chỉ học skill làm bài.

ielts là chứng chỉ tiếng anh mang lại cơ hội săn học bổng du học
Toy wood blocks with letters IELTS on a table with light background, selective focus. IELTS – short for International English Language Testing System.

Hồ sơ ấn tượng

hồ sơ xin học bổng của bạn phải thật sự gây ấn tượng đối với nơi mà bạn đăng ký. Bạn cần xác định đâu là động cơ đi du học của bản thân. Và cố gắng làm bật điểm đó lên càng sắc nét càng tốt trong các bài luận của mình.

Điểm thứ hai bạn cần quan tâm chính là loại học bổng mà bạn lựa chọn. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu, cân nhắc kĩ các điều kiện xin học bổng trước khi nộp hồ sơ.

Trước khi săn học bổng cần chuẩn bị hồ sơ thật ấn tượng

Khả năng học tập & tư duy

Đánh giá điểm trung bình học tập là tùy vào thang điểm, chương trình đào tạo của từng quốc gia. Thì việc xét đến kết quả các bài thi như IELTS, TOEFL, SAT, GRE lại dựa vào kết quả thi của việc đã được chuẩn hóa cho trình độ trên toàn thế giới.

Vì vậy, bạn bắt buộc phải cố gắng đạt thật nhiều điểm cho các bài thi chuẩn hóa dạng này. Càng cao càng tốt để có thể tiến thêm một bước nữa hoàn thành các điều kiện xin học bổng.

Cần rèn luyện khả năng học tập khi muốn săn học bổng
Cần rèn luyện khả năng học tập khi muốn săn học bổng

Tinh thần hòa nhập

Bạn còn phải có khả năng hoạt động ngoại khóa và tinh thần hòa nhập nhanh với môi trường xung quanh. Đây chính là điều kiện xin học bổng du học dành được khá nhiều thiện cảm.

Chính vì vậy, bạn cần thực tâm viết về một hoạt động mà bạn hiểu rõ chi tiết. Việc đó sẽ có ích hơn bạn liệt kê quá nhiều hoạt động nhưng lại lan man và không cụ thể. Điều đó cho thấy phải chăng bạn đang viết nhiều để làm đẹp hồ sơ mà không biết thực ra bạn đang muốn gì?

Thư giới thiệu

Yếu tố tối ưu trong toàn bộ các điều kiện xin học bổng chính là thư giới thiệu của bạn. Đây chính là một át chủ bài.

Hãy vận dụng các mối quan hệ và lựa chọn người có chức vụ, địa vị cao (như thầy cô giáo, thầy hiệu trưởng). Và đưa ra quyết định nhờ họ viết thư giới thiệu cho bạn. Điểm quan trọng là người đó thật sự hiểu bạn. Vì hầu như các hồ sơ xin học bổng đều được kiểm tra thông qua việc gọi điện, gửi email xác minh.

Sự may mắn

Cuối cùng, bất kể là khi làm việc gì cũng có một phần yếu tố may mắn trong đó.

Bạn đặt cược và nếu bạn chiến thắng lần này, bạn sẽ cảm thấy vô cùng tự hào. Hay dù bạn đã chuẩn bị rất tốt vẫn thất bại thì hãy giữ niềm tin và tiếp tục chinh phục học bổng du học lần sau.

Trong quá trình săn học bổng cũng cần có sự may mắn
Trong quá trình săn học bổng cũng cần có sự may mắn

Khóa học IELTS để săn học bổng du học

Điều kiện tiên quyết chính là chứng chỉ IELTS. Vậy nên, các bạn học sinh luôn chuẩn bị cho mình kiến thức kỹ lưỡng. Để nắm chắc cơ hội xin học bổng du học từ những khóa học IELTS, thay vì tự ôn luyện. Tuy nhiên, hiện vẫn có nhiều bạn vẫn nhầm lẫn giữa IELTS Academic và IELTS General Training.

IELTS Academic là Kỳ thi cho những người dự định học lên cao hơn (Đại học, Sau Đại học). Dành cho những người muốn theo đuổi công việc hoặc đào tạo trong một lĩnh vực chuyên môn. Như tên gọi của mình, IELTS Academic đánh giá năng lực ngoại ngữ ở mức độ sẵn sàng đáp ứng được việc sử dụng tiếng Anh của ứng viên cho việc học tập và đào tạo trong môi trường học thuật.

Bạn nên xem xét kỳ thi IELTS General Training nếu bạn có dự định đến một quốc gia sử dụng tiếng Anh để học tập, làm việc hoặc nếu bạn muốn hoàn thành các điều kiện để định cư tại một quốc gia nói tiếng Anh, chẳng hạn như Úc, Canada, New Zealand hoặc Vương quốc Anh. Các thí sinh tham dự kỳ thi IELTS General Training được kiểm tra khả năng sử dụng ngôn ngữ trong giao tiếp hàng ngày. Với nội dung và câu hỏi tập trung vào các tình huống xã hội và nơi làm việc. Những khóa học ielts general được mở ra với mục đích lấy ielts định cư cũng không hề ít.

Do vậy, tùy theo mục tiêu mà các bạn nên tìm kiếm những khóa học ielts phù hợp cho mình. Đặc biệt, trong khoảng thời gian dịch Covid diễn ra, các bạn học sinh tìm đến những khóa học ielts online, đảm bảo an toàn mùa dịch, vẫn cam kết chất lượng đầu ra như học trực tiếp.

Trên đây là những điều kiện cần có để mang lại cơ hội săn học bổng du học. Mong những thông tin này có thể giúp ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.