fbpx

Tổng hợp đề thi Ielts mới nhất 2023

đề thi ielts
5/5 - (12 bình chọn)

Có thể nói luyện tập các đề thi Ielts là cách chuẩn bị tốt nhất cho các kì thi Ielts thật. Kỳ thi IELTS bao gồm 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết đều đòi hỏi sự thành thạo của thí sinh. Dưới đây là các thông tin về đề thi ielts mà bạn cần phải biết và các đề thi ielts mẫu mà anh ngữ Res đã tuyển chọn.

Học viên vui lòng xem các đề thi mới nhất năm 2022 ở cuối bài (link GG drive).

Cấu trúc chung của đề thi IELTS

Như chúng tôi đã chia sẻ ở bài khóa học ielts general (tổng quát) thì có 2 dạng học Ielts đó là ELTS Academic và IELTS General Training.

 • IELTS Học Thuật (Academic): là hình thức IELTS phổ biến nhất và được yêu cầu trong ngôn ngữ đầu vào của các trường đại học. Đây được xem là tiêu chuẩn đánh giá bạn đã sẵn sàng theo học các chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh hay chưa.
 • IELTS Tổng Quát (General): nếu bạn có dự định du học hoặc định cư tại nước ngoài thì đây là tấm bằng bạn không thể thiếu. 

Về cấu trúc thì đề thi Ielts của 2 loại này đều bao gồm 4 kỹ năng Listening, Reading, Writing và Speaking.

1. Đề thi Ielts Listening

Với đề thi Ielts listening sẽ có bốn phần với bốn đoạn ghi âm khác nhau (đàm thoại và độc thoại). Bài thi Ielts Listening nhắm đánh giá kỹ năng của bạn trong việc nghe audio bằng tiếng Anh để nắm bắt các ý chính. Bạn cần hiểu được vấn đề và các luận điểm chính mà người đọc đang nói đến.

Lưu ý với phần thi Ielts listening thì bạn chỉ được nghe một lần duy nhất. Bài thi được chia làm 4 phần

Phần 1Hội thoại về cuộc sống hàng ngày giữa 2 hoặc 3 người
Phần 2Một đoạn độc thoại về một chủ đề thường gặp trong cuộc sống
Phần 3Một cuộc thảo luận có tối đa là 04 người xoay quanh những chủ đề mang tính chất học thuật.
Phần 4Một đoạn độc thoại về một chủ đề bất kì
4 phần của đề thi Ielts Listening

Để có thể có được điểm số cao thì bạn cần có phương pháp luyện thi ielts hiệu quả.

Mẹo để thi ielts listening hiệu quả

 • Đọc và thu âm lại những gì mình nghe được. Phương pháp này vừa cải thiện kỹ năng nghe vừa nâng cao kỹ năng nói.
 • Khi làm bài, hãy đọc hướng dẫn từng bài, tránh nhầm lẫn yêu cầu giữa các đề bài.
 • Tận dụng thời gian người nói trong audio giới thiệu để lướt các câu hỏi.
 • Gạch chân từ khóa trong câu hỏi.
 • Nếu làm đề thi giấy có thêm 10 phút để điền đáp án vào tờ Answer sheet. Có thể tận dụng thời gian này kiểm tra lại đáp án rồi điền vào bảng. Chú ý thời gian để kịp giờ
 • Rèn luyện ngữ pháp mỗi ngày cho đến khi thành thạo và ít khi xảy ra lỗi
 • Khi thực hiện bài thi IELTS Listening, bạn nên dành ít thời gian để đọc lướt qua các câu hỏi, ghi nhớ những cụm từ khóa trước khi bắt đầu nghe các đoạn ghi âm.
đề thi ielts mới nhất
Cần nắm bắt kỹ đề thi ielts

2. Đề thi IELTS Speaking (10 – 15 phút)

Với đề thi Ielts Speaking thì bạn sẽ có tổng cộng 10 – 15 phút. Đề thi được chia làm 3 phần dưới sự tham dự và đánh giá trực tiếp từ ban giám khảo. Với phần thi này bạn cần giữ được sự bình tĩnh và suy nghĩ thấu đáo trong câu hỏi của ban giảm khảo. Hạn chế sự lan man khi nói và tập trung “giải quyết” ý chính của câu hỏi.

Mặc dù phần thi này đòi hỏi bạn phải nói tiếng Anh một cách trôi chảy nhưng không có nghĩa là bạn phải phức tạp hóa mọi câu trả lời của mình. Bên cạnh đó, cũng đừng cố gắng học thuộc lòng các câu trả lời đã được bạn chuẩn bị sẵn trong quá trình luyện speaking ielts. Để đảm bảo bạn có thể đạt điểm tốt, hãy trả lời câu hỏi một cách tự nhiên nhất có thể.

Đề thi Ielts Speaking
Đề thi Ielts Speaking

Mẹo để thi ielts speaking hiệu quả

 • Bình tĩnh, nói chậm, rõ ràng và trôi chảy. Không nhất thiết bạn phải nói nhanh những lại khong rõ nghĩa
 • Sử dụng các cấu trúc câu, các từ đồng nghĩa để làm phong phú bài thi của mình
 • Hạn chế sử dụng lặp từ nhiều khi nói trong cùng một câu.
 • Thể hiện quan điểm cá nhân của mình một cách khoa học, có dẫn chứng ví dụ cụ thể.

3. Đề thi IELTS Reading (60 phút)

Với đề thi IELTS Reading cũng được chia thành ba phần với 40 câu hỏi. Nếu muốn đạt điểm 7.0 trở lên, bạn cần đảm bảo trả lời đúng ít nhất 30 câu hỏi.

Vì chỉ có 60 phút để hoàn thành bài thi, nên bạn cần chắc chắn mình đã phát triển kỹ năng đọc lướt tiếng Anh cũng như tốc độ xác định thông tin, từ khóa chính để nhanh chóng tìm ra câu trả lời. Tuy nhiên, cũng sẽ có những câu hỏi cần đến sự hiểu biết của bạn về đoạn văn, đó là các câu liên quan đến việc chọn tiêu đề phù hợp cho đoạn văn. Để lựa chọn được đáp án chính xác đối với dạng bài này, bạn cần lưu ý đến các câu/cụm câu có dấu hiệu đặc biệt như: viết hoa, in nghiêng, hình ảnh hoặc biểu đồ.

Đề thi Ielts Reading
Đề thi Ielts Reading

Nếu bạn có vốn từ vựng phong phú thì đây sẽ là lợi thế để bạn có thể chinh phục IELTS Reading 7.0 trở lên. Bởi vì bài thi này được thiết kế để đánh giá mức độ thay đổi từ vựng của bạn dựa trên: từ đồng nghĩa hoặc các cụm từ có nghĩa gần giống nhau.

Để chuẩn bị tốt cho bài thi IELTS Reading, bạn cần nghiên cứu toàn diện các từ vựng, cụm từ và tất cả các yếu tố của từ vựng tiếng Anh để xây dựng nền tảng ngôn ngữ một cách vững chắc và có cấu trúc. Bạn có thể tham khảo nguồn tài liệu, ứng dụng học từ vựng trực tuyến ngay tại đây.

4. Đề thi IELTS Writing (60 phút)

Phần thi Writing sẽ là cách bạn kết hợp giữa khả năng trình bày ý tưởng mạch lạc. Đề hiện thực hóa được điều này thì bạn sẽ cần kết hợp nhuần nhuyễn giữa từ vựng và yếu tố ngữ pháp. Các giảm khảo đặc biệt đánh giá cao khi bạn sử dụng/thêm các cấu trúc câu vào đoạn văn để diễn đạt ý tưởng.

Do bài thi Ielts Writing sẽ có 2 phần nên bạn cần phân bổ thời gian hợp lý. Khi mà Task 2 có tỷ lệ điểm gấp đôi Task 1. Tổng thời gian của phần thi writing chỉ có 60 phút nên điều này đồng nghĩa, bạn chỉ nên dành khoảng 20 phút cho Task 1 và khoảng 40 phút cho task 2.

Dưới đây là một số lưu ý để thi Writing hiệu quả

 • Đọc kỹ đề thi đề hiểu và nắm bắt được ý chính
 • Viết sát chủ đề, tránh viết nhiều nhưng lan man, giảm khảo sẽ không đánh giá cao.
 • Đảm bảo câu trả lời luôn đầy đủ và sắp xếp bố cục hợp lý
 • Trong writing bạn nên hạn chế các từ vựng informal (không trang trọng)
 • Không sử dụng các thuật ngữ khác nhau để lặp lại những ý tưởng trước đó
 • Không dành thời gian để đọc và sửa câu trả lời
 • Đáp ứng đủ số lượng từ yêu cầu: Task 1 tối thiểu 150 từ và Task 2 tối thiểu 250 từ

Các đề thi Ielts 2021-2022 chọn lọc

Dưới đây là các đề thi thật Ielts mới nhất mà trung tâm anh ngữ Res – một trong những trung tâm luyện thi Ielts hàng đầu tại Việt Nam sưu tầm và ôn luyện cho học sinh theo học.

Mới cập nhật: đề thi ilets mới nhất 2022 từ BC xem tại đây

 • Tham khảo tổng hợp đề thi Ielts speaking 2021 tại đây
 • Tổng hợp các đề thi Ielts writing 2021 tại đây
 • Tổng hơp 220 các chủ đề nói Ielts speaking hay nhất tại đây
 • Đề thi Ielts listening theo các cấp độ tại đây

Ngoài ra học viên có thể liên hệ trực tiếp anh ngữ Res để tham khảo các đề thi Ielts trong các năm từ 2015 – 2022 trở về trước. Bộ tài liệu này được chúng tôi thu thập và chia sẻ miễn phí cho mọi học viên.