fbpx

Danh sách chứng chỉ ngoại ngữ để miễn thi ngoại ngữ tốt nghiệp THPT 2024

Bình chọn post

Thông tư số 02/2024/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định Danh mục chứng chỉ ngoại ngữ được sử dụng để miễn thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT.

phương án xét tuyển/ miễn thi tốt nghiệp bằng các chứng chỉ ngoại ngữ

Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư số 02/2024/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành.

Trong đó, Thông tư này quy định miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Có một trong các chứng chỉ được quy định tại phụ lục của Quy chế này hoặc các Chứng chỉ ngoại ngữ được Bộ GDĐT công nhận tương đương với Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (đạt từ bậc 3 trở lên).

Chứng chỉ ngoại ngữ phải có giá trị sử dụng đến ngày làm thủ tục thi.

Như vậy, so với năm 2023, Danh mục chứng chỉ ngoại ngữ được sử dụng để miễn thi bài thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2024, thì Tiếng Anh đã bổ sung thêm nhiều chứng chỉ như sau:

– TOEIC (4 kỹ năng) Nghe: 275; Đọc: 275; Nói: 120; Viết: 120;

– B1 Preliminary;

– B1 Business Preliminary;

– B1 Linguaskill;

– Aptis ESOL B1;

– Pearson English International Certificate (PEIC) Level 2;

– Chứng chỉ ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam: Bậc 3.

Danh sách chứng chỉ ngoại ngữ để miễn thi ngoại ngữ tốt nghiệp THPT 2024

Để bảo đảm quyền lợi, học sinh căn cứ danh mục này, đối chiếu với những chứng chỉ mình đã có để bổ sung, hoàn thiện. Thí sinh cũng cần nhớ, những chứng chỉ này chỉ được dùng để xét miễn thi bài thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (được tính điểm 10). Nếu đăng ký xét tuyển đại học bằng tổ hợp có bài thi ngoại ngữ, thí sinh phải dự thi môn ngoại ngữ để lấy điểm.

======

IELTS là một tấm vé vàng để XÉT TUYỂN THẲNG vào các trường THPT & Đại học. Tuy nhiên, để đạt kết quả IELTS điểm cao, phụ huynh cần cho con theo học Lộ trình bài bản ngay từ cấp 2.

Chương trình IELTS tại RES sẽ giúp con:

✅ Được học theo lộ trình được thiết kế riêng, phù hợp với trình độ của con

✅ Học với Giáo viên xuất sắc, chuyên môn cao. Nhiều giáo viên nước ngoài là giáo viên chấm thi IELTS Quốc tế tại BC, IDP. Nhiều giáo viên nước ngoài Anh, Úc, Mỹ, Canada… tốt nghiệp Đại học Toronto (Canada), Đại học Cornell, Stanford (Mỹ) Oxford (Anh), Melbourne, Sydney (Úc)… và giảng dạy trên Kênh truyền hình giáo dục Quốc gia VTV7, cùng các giáo viên Việt Nam 8.0 – 8.5 IELTS.

✅ Học các kỹ năng, chiến thuật làm bài thi để sẵn sàng cho kỳ thi IELTS trong tương lai

✅ Tiếp cận các chủ đề tiếng Anh thực tế như khoa học, môi trường, giáo dục,… cùng với việc bổ sung kiến thức xã hội

✅ Ứng dụng công nghệ vào việc học tiếng Anh: Các con sẽ được hướng dẫn sử dụng công nghệ để tối ưu việc học tiếng Anh thông qua các công cụ thuyết trình điện tử như Slides, các câu hỏi đố, phần mềm như Kahoot, Quizlet,… để giáo viên tương tác với các em trên lớp và giúp bài học thêm sinh động và thú vị.

✅ Giáo viên kèm sát sao

—-

💥 Tại RES, các lộ trình học được thay đổi để phù hợp với trình độ, thời gian, mục tiêu. Do vậy, lộ trình của từng bạn là không giống nhau. Các bạn được đào tạo phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe Nói Đọc Viết và đạt được điểm cao trong thời gian ngắn với mức học phí phù hợp.

👉 RES CAM KẾT:

✪ Nhanh chóng lấy lại căn bản dù đang mất gốc

✪ Phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết

✪ Liên tục update các bộ dự đoán đề mới nhất, nhận dự báo xu hướng ra đề cực nhanh.

✪ Hỗ trợ học tập Online 24/7

👉 Để lại thông tin để nhận ƯU ĐÃI HẤP DẪN và chinh phục IELTS ngay hôm nay