fbpx

Danh sách các trường chấp nhận SAT, IELTS thay cho điểm đầu vào

Danh sách các trường chấp nhận SAT, IELTS thay cho điểm đầu vào
Bình chọn post

Trong những năm gần đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo liên tục thay đổi phương thức thi tuyển và xét tuyển vào các trường Đại học/Cao đẳng tại Việt Nam. Một điểm đáng chú ý là sự chấp nhận của các trường Đại học ở Việt Nam đối với điểm số từ kỳ thi SAT, IELTS thay vì điểm môn Anh văn truyền thống. Điều này đặt ra một tín hiệu mạnh mẽ cho các thí sinh đầu tư vào việc học Tiếng Anh từ khi còn ở trình độ ban đầu.

Danh sách các trường chấp nhận điểm SAT, IELTS

Đại họcSATIELTS
Đại học Kinh tế Quốc dân1200 trở lên6.5 trở lên
Đại học Quốc Gia1100/16005.5 trở lên
Đại học Ngoại Thương1260 trở lên6.5 trở lên
Đại học Kịnh tế Luật TP HCM1100 trở lên5.0 trở lên
Đại học RMIT6.0 trở lên
Đại học Bách Khoa6.0 trở lên

RES cung cấp một loạt các khóa học tiếng Anh, bao gồm cả khóa luyện thi SAT và IELTS, dành cho những bạn muốn sử dụng điểm của các kỳ thi này để thay thế điểm môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia hoặc trong quá trình xét tuyển đại học.

Lợi ích của việc sở hữu chứng chỉ SAT/IELTS

Bên cạnh việc chủ động tìm trường đại học, sở hữu một chứng chỉ IELTS/SAT trở lên cũng mở ra nhiều cơ hội hơn cho các bạn.

  • Săn học bổng và du học: Hiện có hơn 10.000 trường đại học trên toàn thế giới chấp nhận chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên làm điều kiện nhập học. Trong thời gian học cấp 3 hoặc đại học, việc sở hữu chứng chỉ IELTS sẽ mở ra cơ hội du học rộng lớn hơn.
  • Miễn học phần tiếng Anh tại đại học khi sử dụng chứng chỉ quốc tế: Khi có chứng chỉ quốc tế, ngoài việc được tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển đầu vào, bạn còn được miễn các học phần tiếng Anh. Thay vì phải học các học phần tiếng Anh ở trường, bạn sẽ được quy đổi thành điểm GPA hạng giỏi của học phần đó.
  • Đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh tại đại học: Các trường đại học hiện nay đều yêu cầu đầu ra tiếng Anh, dù là cơ bản hay theo chứng chỉ. Sở hữu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sẽ giúp bạn đáp ứng được yêu cầu này, giúp bạn tốt nghiệp đúng thời hạn.