fbpx

Danh sách các trường cấp 3 tuyển thẳng IELTS năm 2023

Danh sách các trường cấp 3 tuyển thẳng IELTS năm 2023
Bình chọn post

Khi tìm kiếm ngôi trường phù hợp cho con em, việc tìm đến việc tìm đến các trường cấp 3 tuyển thẳng qua kỳ thi IELTS đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu danh sách các trường cấp 3 tuyển thẳng IELTS năm 2023 mà bạn có thể tìm đến và các thông tin quan trọng liên quan. Hãy cùng res.edu.vn khám phá cơ hội giáo dục đỉnh cao dành cho thế hệ tương lai của bạn.

Các trường cấp 3 tại Việt Nam tuyển thẳng IELTS

Các trường cấp 3 tại Việt Nam tuyển thẳng IELTS

Trường THPT Đoàn Thị Điểm (Hà Nội)

Với vị trí dẫn đầu trong danh sách các trường cấp 3 tuyển thẳng IELTS, THPT Đoàn Thị Điểm không chỉ dựa vào kết quả IELTS mà còn xem xét toàn diện đạo đức và thành tích học tập của học sinh. Cơ hội tuyển thẳng sẽ được dành cho những học sinh đáp ứng những tiêu chí dưới đây:

Trường THPT Đoàn Thị Điểm (Hà Nội)

 • Học sinh có thành tích đạt HSG cấp huyện, cấp tỉnh, cấp thành phố và cấp Quốc Gia năm học trước hoặc xét tuyển thẳng học sinh có chứng chỉ IELTS đạt từ 6.0 trở lên. 
 • Học sinh đạt học lực Khá trở lên và có 2 năm HSG, hạnh kiểm tốt ở trường cấp THCS.

Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội)

Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh sẽ xét tuyển thẳng vào lớp 10 những học sinh có các thành tích sau:

 • Học sinh đạt chứng chỉ IELTS từ 6.0-6.5 trở lên
 • Học sinh đạt 4 năm học sinh giỏi THCS; có tham gia kỳ thi vào lớp 10 năm học 2023 – 2024 của Sở GD&ĐT Hà Nội
 • Học sinh đạt giải Nhất, Nhì hoặc Ba trong kỳ thi học sinh giỏi của TP Hà Nội hoặc cấp quốc gia các môn Toán, Lý, Hóa, Văn hoặc Anh; có tham gia kỳ thi vào lớp 10 năm học 2023 – 2024 của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh

Trường THPT Chuyên Khoa học Giáo Dục (Hà Nội)

Trường THPT Chuyên Khoa học Giáo Dục, mặc dù cũng thuộc danh sách các trường cấp 3 tuyển thẳng IELTS, nhưng khác biệt với các trường khác ở cách tính điểm. Ở đây, hệ thống điểm sử dụng thang điểm 100, tức là ba môn chính sẽ được đánh giá dựa trên thang điểm

Các trường cấp 3 tại Việt Nam tuyển thẳng IELTS

Trường THPT Chuyên Khoa học Giáo Dục

Và thí sinh có IELTS từ 4.0 do British Council (BC) hoặc International Development Program (IDP) cấp sẽ được miễn thi môn Ngoại ngữ và được tính điểm môn Ngoại ngữ là 100 điểm.

Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội)

THPT Chu Văn An, nổi tiếng với việc đào tạo nhiều tài năng ưu tú, luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt trong mùa tuyển sinh. Đặc điểm đáng chú ý ở đây chính là việc xét tuyển thẳng cho đối tượng sau đây:

THPT Chu Văn An (Hà Nội)

Là một trường được biết đến với danh tiếng đào tạo nhiều tài năng ưu tú ở Hà Nội, THPT Chu Văn An luôn thu hút sự chú ý đặc biệt trong mùa tuyển sinh. Những hình thức xét tuyển vào trường cũng được quan tâm không kém, trường THPT Chu Văn An xét tuyển dựa trên tiêu chí:

 • Những học sinh đạt giải Quốc gia về các môn văn hóa.
 • Học sinh đạt giải trong các kỳ thi cấp thành phố. Giả cấp huyện về những môn văn hóa, thể thao, văn nghệ, mỹ thuật thì sẽ được cộng điểm.
 • Những học sinh có 5 năm hoàn thành tốt 3 mặt sẽ được cộng 5 điểm mỗi năm học.
 • Ngoài ra, THPT Chu Văn An nằm trong danh sách các trường THPT tuyển thẳng IELTS. Vì vậy, những bạn học sinh có chứng chỉ Tiếng Anh Toefl itp 450 được cộng tới 20 điểm,; chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 5.0; chứng chỉ Tiếng Anh do những đơn vị khảo thí Tiếng Anh được Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT cấp phép.

Trường THPT Lê Quý Đôn (Hà Nội)

THPT Lê Quý Đôn, một trong những trường cấp 3 hàng đầu tham gia chương trình tuyển thẳng IELTS tại Hà Nội. Trường này cung cấp cơ hội tuyển thẳng, học bổng và giảm học phí cho những học sinh có kết quả IELTS từ 6.0 trở lên hoặc đã đoạt giải trong các cuộc thi văn hóa. Ngoài ra, nhà trường cũng xem xét tuyển thẳng cho các trường hợp sau:

 • Học sinh đạt IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 65 trở lên.
 • Học sinh được xếp loại học lực giỏi trong suốt 4 năm học cấp 2.
 • Học sinh đến từ trường THCS Lê Quý Đôn hoặc trường Việt Úc. 

Tuy nhiên, những học sinh này sẽ không được hỗ trợ về học phí. 

Kết luận

Danh sách trên là các trường cấp 3 tuyển thẳng IELTS năm 2023. IELTS không chỉ mở ra cơ hội trong lĩnh vực công việc và học tập mà còn giúp tăng cường sự tự tin trong giao tiếp đa ngôn ngữ và mở rộng kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa bản địa, làm cho vốn kiến thức của học sinh trở nên đa dạng hơn.

Có thể bạn quan tâm: CẬP NHẬT Các trường THPT xét tuyển Ielts tại Hà Nội

.
.
.
.